Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn đi học mà bạn không biết chi phí du học Anh cho một năm là bao nhiêu? Và làm cách gì để giảm áp lực tài chính khi đi du học Anh? Thì bài viết đây của Tân Đại Dương sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi chi phí du học Anh cho một hết bao nhiêu?

Xem thêm:
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan

Chi phí du học Anh có “đắt đỏ” hay không?

Chi phí du học Anh có "đắt đỏ" hay không?
Chi phí du học Anh có “đắt đỏ” hay không?

Nếu mà so về giá trị đồng Bảng Anh thì thường cao hơn so với đồng đô la Mỹ, Đô Úc hay đồng đô la Canada. Cộng thêm vào đó vương Quốc Anh là trung tâm tài chính kinh tế của thế giới nên giá cả ở Anh được đánh giá là khá đắt đỏ.

Đặc biệt hơn đối với những bạn sống ở vùng trung tâm như thành phố London thì chi phí du học Anh của bạn phải chi trả cao hơn. Tính tới hiện tại nếu so với các quốc gia khác thì mức chi phí du học Anh chỉ đứng sau Mỹ. Và có chút nhỉnh hơn chút so với du học Canada hay Úc.  

Chi phí du học Anh đắt vì sao và rẻ vì sao?

Chi phí du học Anh đắt vì sao và rẻ vì sao?
Chi phí du học Anh đắt vì sao và rẻ vì sao?

Chi phí du học Anh vì sao lại đắt?

 • Đồng Bảng Anh cao hơn so với đồng Đô la Mỹ, đồng đô la Canada, đồng đô la Úc.
 • Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới nên so với nền giáo dục của nước Anh chỉ đứng sau Mỹ về số lượng các trường nằm trong TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới.
 • Thời gian trước, sau khi các bạn hoàn thành chương trình học tập tại Anh thường thì không được tạo điều kiện để được ở lại làm việc 2 đến 3 năm giống như Canada, Úc hay chương trình STEM của Mỹ. Cho nên nhiều bạn sẽ cho rằng học xong ở nước ngoài nhưng không được tạo điều kiện để làm việc và kiếm thu nhập tại đây mà phải về Việt Nam cũng làm cho du học Anh vì thế chi phí trở nên đắt hơn.
 • Chi phí sinh hoạt ở Anh khá đắt đỏ. 

Chi phí du học Anh vì sao rẻ?

 • Chương trình học tại đây ngắn hơn so với những quốc gia khác. Nếu như bạn học tại các nước khác du học bậc Đại học bạn sẽ mất 4 năm để lấy bằng cử nhân. Còn ở Anh bạn chỉ cần 3 năm và bậc thạc sĩ thay vì là 2 năm thì bạn chỉ cần mất 1 năm học thôi.
 • Đồng Bảng Anh sau khi có thông tin Anh xin ra khỏi khối Liên Minh Châu Âu thì giảm giá rõ nét với mức giảm từ 10 đến 15% so với trước đây. Chính vì vậy, mà bạn đi du học Anh ở thời điểm này sẽ rất tiết kiệm.
 • Nếu bạn không học ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh mà bạn chọn học tại miền bắc nước Anh, xứ Wales, Bắc Ireland và Scotland, chi phí du học Anh sẽ giảm một cách rõ rệt.
 • Bắt đầu từ năm 2021 sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Anh làm việc lên tới 2 năm, tăng cơ hội định cư, kiếm việc làm và tăng thêm thu nhập cho sinh viên để giảm bớt chi phí du học Anh.
 • Vì có môi trường sống với chi phí đắt đỏ nên mức lương làm thêm ở Anh cũng cao hơn so với quốc gia khác. Và nếu bạn đủ 18 tuổi thì bạn bạn hoàn toàn có thể làm thêm trong thời gian học để trang trải các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Chi phí học phí khi du học tại Anh

Xem thêm:
Visa du học Anh
Du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh
Học bổng du học Anh
chi phí du học Anh
Chi phí học phí khi du học tại Anh

Đất nước Anh luôn mang đến cho các bạn sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng trong những lĩnh vực “hot” hiện nay chẳng hạn như: Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chinh, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Thời trang,…

Học phí du học Anh còn tùy theo bậc học, ngành học, trường học và khu vực mà bạn theo học tại Anh.

Tuy nhiên, Mức chi phí du học Anh nhìn chung sẽ rơi vào khoảng như sau:

Các bậc họcThời gian họcHọc phí du học Anh
Anh ngữTùy vào nhu cầu70 đến 100 GBP/ tuần
Chứng chỉ GCSE (THPT)1 đến 2 năm (đủ 14 tuổi trở lên)24.000 đến 28.000 GBP/ năm
Chứng chỉ A Level1 đến 2 năm (từ 16 tuổi trở lên)14.000 đến 28.000 GBP/ năm
Dự bị Đại học1 năm8.000 đến 23.000 GBP/ năm
Cử nhân3 năm9.000 đến 26.000 GBP/ năm
Cao học1 năm12.000 đến 27.000 GBP/ năm

Lưu ý: Trường mà bạn đang muốn theo học càng nổi tiếng, chất lượng đào tạo càng tốt. Hoặc những ngành học như: ngành Luật, ngành Y hay học MBA. Thì chi phí để chi trả sẽ cao hơn những chương trình khác.

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Ngoài học phí học tại trường thì chi phí sinh hoạt cũng được xem là khoản tài chính đáng chú trọng đến. Tuy nhiên, còn tùy vào khả năng chi tiêu của mỗi cá nhân như thế nào nữa.

Xem thêm:
Du học Ireland
Du học Canada
Du học nghề Canada
Chi phí du học Anh
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Anh

Chi phí nhà ở du học Anh

 • Ký túc xá: từ 240 – 600 GBP/ tháng và còn xem trường có căn tin phục vụ ăn uống hay không. Nếu không có căn tin thì sẽ có bếp cho bạn tự nấu ăn nữa.
 • Thuê nhà ở dạng homestay: từ 300 đến 500 GBP/ tháng. Thì bao gồm 2 bữa ăn các ngày trong tuần và 3 bữa ăn vào cuối tuần.
 • Thuê nhà share phòng: rơi vào từ 240 GBP/ tháng và bạn cũng có thể tự nấu ăn và mua sắm đồ dùng cá nhân tùy thích.

Trung bình việc chi trả tiền thuê nhà tại London: rời vào từ 100 GBP/ tuần. Và bạn cũng có thể tham khảo người dân để thương lượng  với giá khoảng 300 GBP/tháng hay ký túc xá 200 đến 350 GBP/ tháng

Chi phí ăn uống, đi lại và những chi phí khác

 • Đồ ăn: từ 50 -70 GBP/ tuần. Nếu bạn tự nấu ăn thì tiết kiệm kha khá.
 • Quần áo: từ 12 GBP/ tuần
 • Đồ dùng cá nhân: từ 8 đến 12 GBP/ tuần
 • Chi phí cho việc học tập như sách, văn phòng phẩm, photo tài liệu, thiết bị chuyên dụng: từ 15 đến 35 GBP/ tuần còn tùy theo chuyên ngành bạn chọn chi phí nhiều hay ít.
 • Chi phí đi lại: từ 15 – 30 GBP/ tuần
 • Hoạt động xã hội và vui chơi giải trí: từ 38 GBP/ tuần

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

 • Ở London: từ 6.763 GBP/ năm – tầm khoảng từ 751 bảng GBP/ tháng
 • Ngoài London: từ 5.375 GBP/ năm – tầm khoảng từ 597 bảng GBP/ tháng

Chi phí bảo hiểm du học Anh

Cũng giống như bao quốc gia khác việc chi trả chi phí bảo hiểm cho du học sinh quốc tế buộc phải có tại Anh.

 • Nếu như bạn theo học một chương trình học kéo dài từ 6 tháng trở lên thì bạn sẽ phải đóng phụ phí y tế là 150 GBP/ năm.
 • Nếu như bạn học dưới 6 tháng trong chương trình NHS thì phải đóng là 75 GBP. Theo đó bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại đây.

Và con số trên cũng thay đổi ở từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng 600 – 800 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở vùng ngoài London. Còn nếu sống ở London sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Ngoài những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc bạn chi trả bao nhiêu còn tùy vào khả năng chi tiêu của bạn chi trả cao hay thấp.

Chứng minh tài chính du học Anh

chi phí du học Anh
Chứng minh tài chính du học Anh

Các bạn khi mong muốn đến Anh học đều phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Anh là điều không thể tránh khỏi. Để biết được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí khi học tập và sinh sống ở đây không.

Với khóa học dưới 9 tháng thì số tiền bạn cần chứng minh là:

 • Tại London: học phí toàn khoa là từ 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng
 • Ngoài London: học phí toàn khóa kad từ 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng

Với khóa học trên 9 tháng thì số tiền bạn cần chứng minh là:

 • Tại London: học phí năm đầu tiên là từ 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
 • Ngoài London: học phí năm đầu tiên là từ 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/  năm

Một số cách tiết kiệm chi phí du học Anh hiệu quả

Bởi chi phí học du học Anh không phải là rẻ nếu bạn muốn sở hữu 1 tấm bằng chất lượng. Chính vì vậy, nếu có 1 mức nền tảng tài chính không thực sự lớn. Bạn phải lên một kế hoạch tài chính rất chi tiết.

Để đảm bảo quá trình học tập của mình không bị gián đoạn. Một số cách sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí của mình.

chi phí du học Anh
Một số cách tiết kiệm chi phí du học Anh hiệu quả

Tiết kiệm chi phí du học Anh bằng cách đạt được học bổng

Các chương trình học bổng du học Anh rất đa dạng. Tuy nhiên không có giá trị lớn hẳn như học bổng du học Mỹ. Các chương trình học bổng thường là từ 1000 – 5000 bảng Anh/ năm. Tương đương khoảng 10 đến 50% học phí tùy từng chương trình.

Nếu bạn duy trì thành tích học tập tốt bạn có thể duy trì được mức học bổng này qua từng năm học. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí tài chính hữu hiệu nhất mà bạn ít phải vất vả làm thêm hơn.

Làm thêm để trang trải chi phí du học Anh

Là một du học sinh bạn có thể làm thêm trong thời gian học. Khoảng 20h/ tuần và làm việc fulltime vào kỳ nghỉ hoặc các ngày lễ. Mức thu nhập sẽ giao động từ 7 đến 15 GBP/ giờ tùy thuộc vào tính chất công việc.

Và cũng giống như các quốc gia khác. Các thành phố lớn tuy có học phí cao nhưng cơ hội làm thêm sẽ nhiều hơn các vùng thưa dân.

Tham gia các chương trình internship – thực tập hưởng lương

Không nổi tiếng như Canada hay Úc. Tuy nhiên ở Vương Quốc Anh cũng có các chương trình đào tạo đã bao gồm cả thực tập hưởng lương và internship.

Nhất là đối với chương trình du lịch khách sạn hoặc các chương trình thạc sĩ có thêm thời gian internship. Đây là cơ hội giúp bạn vừa kiếm được tiền để trang trải chi phí. Vừa tích lũy kinh nghiệm cực tốt để xin việc tại Anh sau khi tốt nghiệp.

Chọn vùng có chi phí sinh hoạt rẻ khi du học Anh

Các vùng London và Đông Nam nước anh sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao hơn. Chính vì vậy, học tập ở 1 khu vực xa trung tâm hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá học phí và sinh hoạt phí.

Để lên được danh sách các trường và ngành phù hợp. Liên hệ với chuyên viên tư vấn chuyên sâu du học Anh của chúng tôi bạn nhé!

Từ các thông tin trên có thể thấy chi phí sinh hoạt 1 tháng có thể tương đương 1.015 GBP và sẽ là 1.265 GBP nếu ở London.

Nếu khóa học kéo dài 9 tháng trở lên, bạn sẽ cần ít nhất từ 9.135 GBP và 11.385 GBP nếu ở London. Chưa kể khoản học phí khoảng từ 10,000 đến 25,000 GBP/ năm.

Tính ra chi phí du học Anh khoảng 600 triệu đến 1 tỷ đồng cho 1 năm. Chính vì vậy, xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết và đưa ra các phương án dự phòng là cần thiết để quá trình học tập không bị gián đoạn.

Đây là tất cả các thông tin về chi phí du học Anh mà Tân Đại Dương đã cung cấp cho các bạn những thông cần lưu ý trước khi đi du học tại Anh.

Hi vọng với bài viết này của Tân Đại Dương sẽ giúp ích cho bạn trên con đường học tập và du học không gặp trở ngại nào. Chúc bạn thành công nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các nội dung kiến thức tiếng anh khác và kinh nghiệm du học tại tienganhduhoc.vn.

Leave a Comment