Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh chuẩn

Bạn đang tìm hiểu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh? 

Khi hôm nay cơn sốt chợt đến và hành hạ bạn khiến cơ thể bạn trĩu nặng, thần trí đờ đẫn, không thể nào dậy nổi?

Hay khi gia đình bạn có việc gấp, bạn buộc phải xin nghỉ nhưng làm thế nào để viết đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh?

Hay đơn giản chỉ vì sáng nay nắng thật đẹp, gió mát lùa qua khe cửa như đưa bạn vào lại giấc ngủ và bạn chẳng muốn rời giường chút nào?

Hay có thể là ngoài trời đang mưa to gió lớn, sấm chớp đùng đùng như muốn ngăn cản bạn đừng bước ra khỏi cửa và nên chui lại vào đống chăn, bật một bộ phim chill ngày mưa thay vì xông ra đường, mặc cho gió táp vào mặt?

Thế nào là cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn? Có mẫu xin phép nghỉ học bằng tiếng anh nào cho bạn tham khảo không?

Có chứ, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Bằng Tiếng Anh Chuẩn trong bài viết này. 

Xem thêm:
Mẫu viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh
Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Thế nào là cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh đúng? Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh có dễ không? Hay có cách nói xin nghỉ phép bằng tiếng anh không khi viết không thôi thì chưa đủ? 

Chắc hẳn những câu hỏi về cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh này cứ quẩn quanh trong đầu bạn nãy giờ phải không? Và không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta bắt đầu bài viết cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh này ngay thôi nào. 

Cùng tìm hiểu chi tiết về cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh nhé!

Thông thường, những đơn xin phép nghỉ sẽ được gửi qua email đối với các bạn sinh viên và dân văn phòng. Còn với các bạn học sinh thì tùy trường có thể yêu cầu viết giấy. Nhưng đều có một số đặc điểm chung bạn cần lưu ý sau:

-Đầu tiên là tiêu đề: (Title) Letter requesting for (số ngày muốn nghỉ, ví dụ: one, two…) of leaving (Xin nghỉ học (số ngày) gửi tới hiệu trưởng, thầy cô) 

-Nội dung: (Content)

  • Giới thiệu tên: My name is… 
  • Số ngày muốn nghỉ: I would like to make a request from you to allow me to have a (…) day(s) leave. 
  • Lý do: because… 
  • Cảm ơn: Thank you…. 
  • Ký tên 

Một lá đơn xin phép nghỉ học có thể như sau: 

Date: July 8th, 2022 

Title: Letter requesting for (số ngày muốn nghỉ, ví dụ: one, two…) of leaving

Content:

My name is (…) and I’m in class (…). I would like to make a request from you to allow me to have a (…) day(s) leave. I would like to use this time to be able to use this free time for me to recover (hoặc bất cứ lý do nào khác bạn muốn). Due to my health being in bad condition, I may not be able to come back to school until I get better. I will just use my leave credits in exchange for these requests if this will not be granted. Hoping for your feedback with regard to my concern.

Thank you and regards,

Tên bạn.

Còn trong trường hợp bạn xin nghỉ phép ở nơi công sở thì không nhất thiết phái trang trọng và dài dòng như vậy. Một lá đơn xin phép nghỉ có thể như sau: 

Date: July 8th, 2022 

Title: Letter requesting for (số ngày muốn nghỉ, ví dụ: one, two…) of leaving

Dear Sir/Madam,

Please excuse me for being absent from work on the 20th, of April 2016. I need to attend a serious meeting (hoặc lý do nào khác bạn muốn). This meeting is very important because… 

Hoping for your kind consideration.

Sincerely Yours,

Tên bạn.

Để có thể viết được một lá đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh chuẩn thì chung quy lại bạn phải có một nền kiến thức tiếng Anh cơ bản. 

Bởi thế, chọn cho mình một câu nói tiếng anh hay về sự nỗ lực để động viên tinh thần và là kim chỉ nam cho bạn tiến về phía trước. 

Chuẩn bị một chồng tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc cần có đặt kế bên cùng một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất với một thái độ quyết đạt được mục tiêu và ngồi vào bàn học ngay thôi.  

Nhưng trước hết đừng quên kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao của mình để xây dựng được một lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhé.  

Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Đã xong cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh. bạn đã nắm được cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh rồi chứ? Bạn cần một số bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh sao? 

Sau đây là một số bài mẫu về đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo: 

Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh số 1

Xem thêm:
Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả
Giới từ trong tiếng Anh
Wh question trong tiếng Anh
12 thì trong tiếng Anh
Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Dear Ms. Green,

I’m Jenny Phan, and I’m your English class student. I am writing this email today to ask your permission for my absence from the next class on Tuesday. My parents are going on a seven-day business trip, but my grandfather from my hometown has an appointment with his doctor this Tuesday. He had to travel a long way from Buon Ma Thuot to Ho Chi Minh City, so my parents want to make sure he has a pleasant time at our house. It was supposed that my mom and dad will take him to the hospital to meet his doctor, but it is an unexpected situation that both of them have to leave for a business trip. The appointment cannot be rescheduled as we do not want my grandfather’s sickness to be more serious, so we had decided that I will be the one who take him there. Since she is now 87 years old, I think that it is not a good thing for him to sit at the hospital alone; therefore, I need to stay with him during that time and then take her home. Please understand that there is no other one in my family who has free time on that day, and I am the only choice. Enclosed in this email is the notification of my parents’ business trip as well as my grandfather’s doctor appointment. I hope you find this email reasonable and give me permission to be absent on Tuesday.  

I promise to write down your lecture completely and do all the tasks of the Tuesday class.

I am looking forward to hearing from you soon.

Sincerely,

Jenny 

Dịch: 

Gửi cô Green,  

Em là Phan Jenny, và là học sinh trong lớp tiếng Anh của cô. Hôm nay em viết bức email này là để xin phép cô về sự vắng mặt của em trong lớp học tới của cô vào ngày thứ Ba. Bố và mẹ em sẽ đi xa trong một chuyến công tác trong vòng 7 ngày, nhưng ông nội của em từ quê sẽ có một cuộc hẹn với bác sĩ vào thứ Ba. Ông phải di chuyển một quãng đường rất dài từ thành phố Buôn Ma Thuột đến thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy nên bố mẹ em muốn đảm bảo rằng ông nội sẽ có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái tại nhà em. Dự định lúc đầu là bố và mẹ em sẽ đưa ông nội đến bệnh viện để gặp bác sĩ, nhưng đó là một tình huống ngoài dự đoán khi cả hai người sẽ phải rời khỏi để đi công tác. Chúng em không thể nào dời cuộc hẹn lại được bởi vì cả nhà không muốn căn bệnh của ông nội trở nên trầm trọng hơn, vì vậy chúng em đã quyết định em sẽ là người đưa ông đến bệnh viện. Bởi vì ông nội đã 87 tuổi rồi, em nghĩ rằng để ông ngồi một mình tại bệnh viện không phải là một điều tốt; vì thế nên em cần phải ở lại với ông trong suốt thời gian đó và sau đó đưa ông về nhà. Xin cô hãy hiểu cho em rằng không có ai khác trong gia đình em có thời gian rảnh vào ngày hôm đó, và em đã là sự lựa chọn duy nhất. Em có đính kèm trong email này một bảng thông báo về chuyến đi công tác của bố mẹ em cũng như giấy hẹn bác sĩ của ông. Em hi vọng cô sẽ thấy bức email này hợp lý và cho phép em được nghỉ vào ngày thứ Ba. 

Em xin hứa sẽ chép đầy đủ bài học và làm những bài tập của tiết học ngày thứ Ba.

Em rất mong nhận được phản hồi sớm từ cô.  

Chân thành,

Jenny 

Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh số 2

Xem thêm:
Cách sử dụng câu điều kiện mix
Cách học phát âm Tiếng Anh
Cách đọc Tiếng Anh không cần phiên âm
Download bảng phiên âm tiếng Anh
Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Bài mẫu cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Dear Mrs. Brown,

My name is Jenny Phan, I am writing this email to ask for your permission to be absent from class tomorrow (December 23, 2022) and the day after tomorrow (December 24, 2022). I have not missed any class since the beginning of the semester, but I am not able to go to school these days. The reason is that I just had a traffic accident, and my health does not allow me to leave the house for a few days. This morning, I was on my way back home when I rode next to a car. Suddenly, a cat jumped out right in front of the car from nowhere, and the driver panicked and had to brake and steer. The unfortunate thing was he turned his car to my path, and I could not help crashing directly into his car. We both traveled slowly since it was near the red light, but we were so surprised that we made a mess right on the road. My bike was badly damaged, and I had a twisted ankle and some blood on my face. Some of my friends who also traveled home on this road took me to the hospital, and the doctor said everything was fine except for the fact that I had to stay in bed for a few days. After taking the pills and some sleep, now I feel better and my ankle does not hurt very much. However, my mother tells me to stay at home at least for 2 days so it will not get worse. I also enclose the paper from my doctor, and some of my classmates can be the witnesses for my accident. Therefore, I hope you find this email reasonable and give me permission to be absent on Friday and Saturday, I greatly appreciate that.

I am looking forward to hearing from you soon.

Sincerely,

Jenny

Dịch: 

Gửi cô Brown,

Tên của em là Phan Jenny, và em viết bức email này là để xin phép cô về việc em sẽ vắng mặt vào lớp học ngày mai và ngày mốt. Em đã không bỏ buổi học nào kể từ khi học kì này bắt đầu, nhưng em sẽ không thể đi đến trường vào 2 ngày tới được. Lý do là vì em vừa gặp tai nạn xe hơi, và sức khỏe em không cho phép em rời khỏi nhà trong một vài ngày tới. Sáng hôm nay, em đang trên đường về nhà và em đi cạnh một chiếc xe hơi. Đột nhiên một chú mèo không biết từ đâu đến nhảy ra ngay trước đầu chiếc xe hơi ấy, và dĩ nhiên tài xế xe phải đạp thắng và bẻ lái chiếc xe trong sự hoảng sợ. Điều không may là chú ấy bẻ lái chiếc xe ngay vào đường đi của em, và em không thể nào tránh khỏi việc đâm sầm ngay vào xe của chú ấy. Cả hai đều đang đi với một tốc độ chậm vì ở đó cũng gần đến đèn đỏ, nhưng cả hai đều quá bất ngờ đến nỗi đã gây ra một đống lộn xộn ở ngay trên đường. Chiếc xe đạp của em bị hư hỏng nặng, và mắt cá chân của em thì bị trật cũng như trên mặt em bị rướm máu. Một vài người bạn đang đi trên đường đó về nhà đã đưa em vào bệnh viện, và bác sĩ nói mọi thứ vẫn ổn ngoại trừ việc em phải nằm trên giường trong một vài ngày. Sau khi uống thuốc và ngủ một giấc, hiện tại em đã cảm thấy khá hơn và mắt cá chân cũng không đến nỗi quá đau. Tuy nhiên mẹ em bảo em hãy ở nhà ít nhất là 2 ngày để vết thương không tệ hơn. Em xin được đính kèm giấy của bác sĩ, và một vài người bạn có thể làm nhân chứng cho vụ tai nạn của em. Vì thế em hi vọng cô thấy sự việc em nghỉ học là hợp lý, em xin chân thành cảm ơn cô. 

Em mong được nghe hồi âm sớm từ cô. 

Chân thành,

Jenny. 

Xem xong 2 bài mẫu tiếng Anh này, bạn đã định hình được một lá đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh chuẩn cần có gì rồi chứ? Bạn đã viết được một lá đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh hoàn chỉnh và nộp cho cô rồi ư? Tuyệt quá, bạn thật giỏi. 

Giờ sao không thưởng cho mình một ly trà sữa trân châu thơm ngon và ngồi xem một những bộ phim sitcom học tiếng Anh với tôi nào?  

Và đó là bài mẫu cuối cùng kết thúc cho bài viết Cách viết giấy xin phép nghỉ học của tandaiduong.edu.vn!

Kết luận

Bạn đã tìm được cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn mà bạn cần rồi chứ? 

Bạn thấy các cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh này đúng chứ? 

Để có thể viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn mà không sai ngữ pháp, chung quy vẫn phải dựa vào khả năng tiếng Anh của bạn. Vì thế đừng quên luyện tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao trình độ của mình nhé. 

Bạn muốn có một người thầy/ cô dẫn dắt nhiệt tình và tận tâm nhưng không biết tìm ở đâu? Xin chia sẻ cho bạn một nơi có những người thầy cô giỏi và giàu kinh nghiệm, đáp ứng điều kiện của bạn, đó là trung tâm IELTS Vietop

Còn chần chứ gì mà không đến với IELTS Vietop, một trung tâm tiếng Anh uy tín, đáng để bạn chọn lựa nào? 

Bạn có thích bài viết Cách Viết Giấy Xin Nghỉ Phép Bằng Tiếng Anh Chuẩn này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Đừng quên, comment bên dưới, nhận xét câu trả lời của tôi và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về cách viết mail xin nghỉ ốm bằng tiếng anh khác mà bạn biết nữa nhé! 

Nếu có thắc mắc gì về cách viết giấy xin nghỉ phép bằng tiếng anh thì hãy comment nhé!

Nếu hãy bài viết Cách viết giấy xin phép nghỉ học này hữu ích thì hãy tích cực share các bạn nhé!

Leave a Comment