Top 7 cách học tiếng Anh online hiệu quả thấy rõ

Bạn đang tự học tiếng Anh trực tuyến nhưng mà thấy nó quá khó nhằn? Nếu vậy, bạn hãy thử ngay một số cách học tiếng Anh online hiệu quả tandaiduong.edu.vn cung cấp bên dưới.

Hi vọng những tuyệt chiêu cùng cách học tiếng anh online hiệu quả này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình cải thiện tiếng Anh.

Xem thêm:
Mẹo học Tiếng Anh thi công chức
Cách học Speaking hiệu quả
Cách học phrasal verbs hiệu quả

Vì sao nên lựa chọn hình thức học tiếng Anh trực tuyến?

Chủ động thời gian

Cách học tiếng anh online hiệu quả giúp bạn chủ động được thời gian.

Nếu học tiếng Anh online, các bạn có thể tự điều chỉnh, sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian của bản thân. Đã bao giờ các bạn quá mệt mỏi khi phải lặn lội mưa gió, tắc đường để đến trung tâm học, và cả buổi học không thể tiếp thu được gì?

cách học tiếng Anh online hiệu quả
Vì sao nên lựa chọn hình thức học tiếng Anh trực tuyến?

Tiết kiệm chi phí

Thực tế cho thấy học tiếng Anh trực tuyến giúp các bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc tới offline. Không những vậy, các khoá học online có chi phí thấp hơn. Bởi bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn uống,…

Lộ trình học mang tính cá nhân hóa

Khi học tiếng Anh online, bạn nên lựa chọn những khóa học 1 kèm 1 để có lộ trình học riêng biệt phù hợp với trình độ và mục tiêu. Bạn được tận tình hướng dẫn, sửa lỗi tiếng Anh chi tiết, giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được cải thiện nhanh.

Học mọi lúc mọi nơi

Địa điểm học có thể là ngay tại nhà, quán cafe, công viên, công ty, trên xe bus,… Bạn chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối wifi là đã có thể bắt đầu bài học.

Như vậy chúng ta đã thấy rõ lợi ích của việc rèn luyện cách học tiếng anh online hiệu quả rồi đúng không nào?

Những cách học tiếng Anh online hiệu quả

Tandaiduong sẽ chia nhỏ từng mục về cách học tiếng anh online hiệu quả để bạn dễ nắm nhé!

Thực hành kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh

Nghe và Đọc là 2 kỹ năng mà các bạn hoàn toàn có thể tự học ngay cả khi không có thời gian. Bên dưới là một số website tiếng Anh miễn phí mà các bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:
Cách học ielts cho người mất gốc
Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Mẫu viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh
Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao
Cách học tiếng Anh online hiệu quả
Thực hành kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh

Trang web thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh miễn phí:

 • Nghe tiếng Anh hội thoại: Ello.org,…
 • Nghe tiếng Anh các đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày: Randall’s ESL Cyber Listening,…
 • Nghe tiếng Anh học thuật: TED Talks 

Trang web thực hành kỹ năng đọc tiếng Anh miễn phí:

 • Đọc sách tiếng Anh: ReadTheory,…
 • Bài viết tiếng Anh: Graded readings, English Online và Breaking News English,..
 • Tin tức tiếng Anh: English Learner Newspapers,…

Ngoài ra bạn có thể thử các cách học Tiếng Anh qua phim cũng hiệu quả không kém nhé!

Các nguồn đọc nghe cũng khá hữu ích trong cách học từ vựng tiếng Anh.

Bên cạnh đó để nghe tiếng Anh tốt thì bạn trước tiên cần phải học phát âm Tiếng Anh nhé!

Luyện tiếng Anh bất cứ lúc nào với các ứng dụng di động 

Cách học tiếng anh online hiệu quả không thể thiếu các app luyện nghe trong thời đại công nghệ này.

Ngoài việc tự học qua các tài liệu trực tuyến, các bạn đừng quên rằng những ứng dụng học tiếng Anh cũng đang sẵn sàng chờ bạn tải về điện thoại hay máy tính.

Bạn có thể học qua ứng dụng “LearnEnglish Grammar (UK Edition)” của Hội đồng Anh hoàn toàn miễn phí. Cung cấp đầy đủ những bài học giúp bạn phát triển đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết song song với quá trình học ngữ pháp.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất rất nhiều ứng dụng khác có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android. Để phát triển khả năng ngoại ngữ của mình, bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn một ứng dụng học phù hợp cho bản thân.

Thử sức với MOOC (Massive Open Online Course) 

MOOC cho phép các bạn tham gia các lớp học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Tại khóa học này, các bạn được giảng dạy bởi những giáo viên thực sự, họ sẽ giao tiếp với học sinh thông qua bài học MOOC trực tuyến. Các bài giảng dưới dạng video được ghi hình lại. Tuy nhiên, sẽ có một số bài bị hạn chế phát sóng trực tiếp trên website.

cách học tiếng Anh online hiệu quả
Thử sức với MOOC (Massive Open Online Course)

Thông qua những bản tin MOOC, các bạn có thể tưởng tượng, có nhiều sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên. Điều này giúp các bạn mở ra cơ hội học tiếng Anh với những người bạn cùng lớp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những lớp học khổng lồ này thông qua một số trang web như: FutureLearn, MOOCs của ESL, Coursera, EdX,…

Kết nối với những người học tiếng Anh trực tuyến 

Mỗi ngày có hàng triệu người học tiếng Anh online và họ có chung một mong muốn đó là được giao lưu, học hỏi. Vì vậy, họ thường xuyên tìm đến những diễn đàn học tiếng Anh để thảo luận về nhiều chủ đề.

Bên cạnh đó, có rất nhiều diễn đàn chuyên ngành giúp các bạn ôn luyện cho các kỳ thi tiếng Anh. Hai diễn đàn khá nổi tiếng mà Tân Đại Dương muốn giới thiệu đó là: Urch TOEFL và IELTS Network.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các hội nhóm học tiếng Anh trên Twitter, Facebook, Pinterest, Tumblr cũng phổ biến không kém.

Nói chuyện với người bản xứ 

Italki là website giúp bạn có môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Đến với italki, các bạn có cơ hội thực hành giao tiếp thoải mái, thậm chí là có những buổi dạy kèm riêng nếu bạn cảm thấy cần. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải chuẩn bị một ít học phí cho gia sư của mình.

Một hoạt động phổ biến mà website này cung cấp cho bạn đó là bạn tiếng mẹ đẻ của bạn cho người bản xứ và họ dạy bạn nói tiếng Anh.

Xem thêm:
Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả
Giới từ trong tiếng Anh
Wh question trong tiếng Anh
cách học tiếng Anh online hiệu quả
Nói chuyện với người bản xứ

Theo dõi các trang web giáo dục – Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Đây là một cách học tiếng anh online hiệu quả khá phổ biến.

“When in Rome, do as the Romans do.” (Nhập gia tùy tục) – đây là một câu nói tiếng Anh nổi tiếng mà bạn nên biến nó thành phương châm học của mình. Nghĩa là, các bạn hãy lên mạng và nói chuyện thoải mái như cách người bản xứ đã làm.

Xem các website mà người bản ngữ thường truy cập cũng là một ý kiến hay. Bên dưới sẽ là một vài thông tin dành cho bạn:

 • Trang thông tin tiếng Anh: CNN, BBC News, AJ Jazeera English,…
 • Trang web giáo dục: Popular Science, Popular Mechanics, Scientific American,Wonderopolis,…
 • Trang giải trí: Snopes, Boing Boing, Cracked,…
 • Trang podcast: English podcasts, The Cracked podcast, Boing Boing group of podcasts,…

Hòa mình cùng ti vi,  âm nhạc và các bộ phim online 

Một trong những cách học tiếng Anh online hiệu quả đó là học qua những loại hình giải trí như: ti vi, phim ảnh, âm nhạc. 

 • Chương trình truyền hình và phim: Youtube là kênh luyện tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay vì nó bao gồm nhiều bản tin truyền hình, phim ảnh hay video âm nhạc tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Tuy Youtube khá phổ biến nhưng vẫn có một số quốc gia không có kênh này. Trong trường hợp này, Dailymotion, Vimeo, Crackle, Hulu và MoviesFoundOnline,… là những kênh giải trí thay thế hữu hiệu dành cho các học viên tiếng Anh.
 • Âm nhạc: bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kênh nghe nhạc tiếng Anh nổi tiếng như: Spotify, Pandora, English Cyberspace, iHeartRadio hoặc TuneIn,…
 • Tin tức giải trí: Weekly Entertainment, People Magazine, E! News,.. Là những trang cung cấp nhiều bài luyện đọc và nghe tiếng Anh thú vị trong lĩnh vực giải trí. 
 • Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu chia sẻ quan điểm về một những bộ phim học tiếng Anh trên Netflix hay bài hát mà mình yêu thích với những fans hâm mộ khác, bạn có thể truy cập vào hai diễn đàn sau: TVFanForums.net và Popjustice Forums.

Trên đây là 7 cách học tiếng anh online hiệu quả, miễn phí dành cho người bận rộn.

Nếu bạn còn biết cách học tiếng anh online hiệu quả khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau học tiếng Anh nhé!

Tandaiduong.edu.vn hi vọng qua bài viết các bạn sẽ cải thiện được Tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment