Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn đang tìm một cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc hay chưa? Bạn muốn học tiếng Anh, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo những cách học tiếng Anh cho người mất gốctandaiduong.edu.vn đã tổng hợp để giúp bạn nhanh chóng phục hồi và cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của mình.

1. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc – Phát âm

Là một người học tiếng Anh, bạn biết rằng giao tiếp hay còn gọi là kỹ năng nói là một kỹ năng rất quan trọng và đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam không tin tưởng vào khả năng này. Nhiều người nói chuyện với người nước ngoài và nhận được hai kết quả. Bạn không hiểu tôi hoặc tôi không hiểu những gì bạn đang nói. Hai vấn đề này xuất phát từ đâu? Câu trả lời là cách phát âm.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Phát âm
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc – Phát âm

Để nói hay và hiểu đúng, bạn cần có kiến ​​thức phát âm tiếng Anh chuẩn, nhưng thực tế, học phát âm tiếng Anh không hề đơn giản. Dù ít hay nhiều, bạn sẽ tự hỏi nên bắt đầu từ đâu khi xem các phiên âm trong từ điển và một loạt các âm tiết lạ.

Phát âm chuẩn từ đơn

Học tiếng Anh cho người mất gốc học trước tiên bạn cần biết cách học phát âm hiệu quả, trước tiên bạn phải học phát âm chuẩn từng âm. Đây là những âm tiết cơ bản của tiếng Anh hàng ngày và chuẩn bị cho bạn chuyển sang những âm tiết khó hơn sau này. Trong bài học tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu kĩ từng âm nhé.

Phân biệt cặp âm dễ nhầm lẫn

Sau đó, nó xử lý các âm tiết khó hơn. Đối với những âm tiết này, tôi muốn đưa ra lời khuyên hữu ích bằng cách học từng âm tiết như một cặp giọng thay vì học riêng lẻ. tại sao vậy? Khi học từng cặp âm, chúng tôi nhận ra sự khác biệt và điều chỉnh cách phát âm để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau.

Cô ấy cho bạn một ví dụ, đó là âm / i / và âm / i: /. Nhiều bạn đọc hai âm này giống nhau, và nếu học riêng lẻ, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Nếu bạn phát âm sai hai từ này với nhau thì thật tai hại phải không? Vì vậy, hãy học cách phát âm chúng theo từng cặp để thấy rõ sự khác biệt giữa chúng nhé!

2. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc – Từ vựng

Ngoài việc học phát âm, bạn cần sử dụng vốn từ vựng để diễn đạt ý muốn nói khi giao tiếp đúng không? Người mất gốc nên bắt đầu học từ vựng tiếng Anh nào? Những từ bạn nhớ lâu, những từ bạn nhớ lâu và những từ bạn sử dụng thành thạo trong hội thoại hàng ngày là gì? Cùng tìm hiểu cách học tiếng Anh cho người mất gốc phần từ vựng dưới đây nhé!

Học từ vựng tiếng Anh bằng quiz

Câu đố (Quiz) là bài tập học từ vựng tiếng Anh dưới dạng câu đố và trò chơi. Các câu đố tiếng Anh có các định dạng rất khác nhau. Chính sự đa dạng này đã tránh được sự nhàm chán khi học từ vựng bằng các câu đố tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh bằng quiz
Học từ vựng tiếng Anh bằng quiz

Các câu đố theo chủ đề giúp bạn hệ thống hóa và sắp xếp kiến ​​thức một cách thuận tiện. Khi học theo phương pháp này, hãy nhớ chọn câu đố phù hợp với trình độ của bạn, luyện tập hàng ngày và tạo câu đố từ các nguồn đáng tin cậy. Xem thêm: Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh “hay nhất” với những câu đố vui

Học từ vựng tiếng Anh qua mẫu hội thoại

Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh mới hiện nay được nhiều người lựa chọn và cho kết quả rất tốt. Bằng cách này, các mẫu hội thoại giúp người học mở rộng, ghi nhớ và thực hành từ vựng một cách tự nhiên nhất.

Học từ vựng tiếng Anh qua mẫu hội thoại
Học từ vựng tiếng Anh qua mẫu hội thoại

Ngoài việc học một từ mới, bạn sẽ hiểu cả ngữ cảnh mà từ đó được sử dụng và cách phát âm chính xác. Tuy nhiên, kiểu học này chỉ phù hợp với những người học ngoại ngữ từ trung cấp đến khá, vì quá nhiều từ mới trong một mẫu hội thoại có thể gây nhầm lẫn.

3. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc – học ngữ pháp

Để học tốt tiếng Anh, bạn cần có một nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn có vốn từ vựng nhưng không biết cách sắp xếp và liên kết nó thì bạn không thể nói được tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - học ngữ pháp
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc – học ngữ pháp

Mất khoảng 2-3 tháng để nắm vững các chủ đề ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học các chủ điểm ngữ pháp tiếp theo.

  • Các thì trong tiếng Anh. Các bạn chỉ cần học 5 thì hay dùng nhất đó là : Thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn và tương lai đơn.
  • Học các loại từ  trong tiếng Anh gồm : Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, giới từ và liên từ.
  • Cấu trúc câu ngữ pháp trong tiếng Anh : Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3. Câu bị động tương ứng với 5 thì cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Câu so sánh: so sánh ngang bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.
  • Mệnh đề quan hệ : Bạn nên tập trung vào mệnh đề quan hệ sử dụng Who và Which.

Có rất nhiều sách ngữ pháp để giúp bạn học tiếng Anh tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể xem video học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến trên các trang web uy tín để luyện tập hoặc thực hành hàng ngày.

Giỏi tiếng Anh không quá khó nếu bạn đủ kiên trì và biết cách sử dụng những phương pháp học phù hợp với bản thân. Ngoài ra, bên cạnh những cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất , đừng quên ghé thăm website tandaiduong.edu.vn để cập nhật những thông tin và phương pháp học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Leave a Comment