Top 5 Cách Học Thuộc Trắc Nghiệm Nhanh Và Hiệu Quả

Bạn đang kiếm tìm cách học thuộc trắc nghiệm nhanh? 

Cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia quyết định số phận bạn sẽ dành 4 năm cho đại học nào? Là đại học bạn hằng khát khao mơ ước tới hay đại học mà ba mẹ kỳ vọng để nối gót chân gia đình?

Cho nguyện vọng 1 được vào trường đại học trong mơ của bao người trong đó có bạn. 

Cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới bạn dành được con điểm 10 cho bằng được.

Cho những lần kiểm tra một tiết, kiểm tra 15p dù chiếm thành phần không lớn như kỳ thi cuối học kỳ nhưng cũng không thể bỏ qua. 

Có cách làm trắc nghiệm nhanh hay cách học thuộc nhanh siêu tốc cho bạn đỡ vất vả trong quá trình học và ôn không? 

Tất nhiên là có rồi, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Top 5 Cách Học Thuộc Trắc Nghiệm Nhanh Và Hiệu Quả trong bài viết này. 

Xem thêm:
Cách đọc thuộc bài nhanh
Cách nhớ lâu
Cách chọn ngành học
Những câu hỏi phỏng vấn về học tập
Apply hồ sơ là gì?

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả 

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả 
Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả 

Như thế nào là cách học thuộc trắc nghiệm nhanh? Có những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh nào? Nhưng phải là cách làm trăc nghiệm nhanh và chính xác cơ? 

Tất cả sẽ được trả lời trong phần này Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị giấy bút và ghi ngay chúng vào tập vở của mình chưa?

Sau đây xin được giới thiệu 5 cách học thuộc trắc nghiệm nhanh hỗ trợ trong quá trình học bài và ôn thi của bạn:

1. Học như ngày đầu tiên bạn học bài học đó

Học như ngày đầu tiên bạn học bài học đó
Học như ngày đầu tiên bạn học bài học đó

Đầu danh sách cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và được xem như là một trong những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là bạn học như thể ngày đầu tiên bạn học bài đó. 

Tại sao lại như thế? Vậy bạn có nhớ ngày đầu tiên mình học bài, cảm giác hào hứng khiến hai mắt bạn sáng hẳn lên, tinh thần tập trung cao độ để lắng nghe thầy cô giảng bài. Và bài học đó khiến bạn nhớ mãi không quên suốt cả một kỳ. 

Đó chính là mục đích của cách học thuộc trắc nghiệm nhanh đầu tiên này đấy. 

Hãy coi bài vở trước mắt như thể bạn sắp bắt đầu tìm hiểu kiến thức từ những trang vở đầu tiên của kỳ học. Lên lớp đầy đủ, chăm chú nghe giảng và không quên ôn bài để nắm được hết tất cả những kiến thức trọng tâm mà thầy cô muốn truyền tải. 

Mọi kiến thức dù là những chi tiết nhỏ tưởng chừng như không quan trọng cũng có thể được đưa vào bài kiểm tra nên hãy lắng nghe chú tâm, ghi chép cẩn thận và nhớ đặt câu hỏi cho từng vấn đề nếu bạn không hiểu.

Đây cũng là cách giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng từ đó giúp bạn có được cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả hơn. 

2. Đưa ra những yêu cầu cụ thể cho bài thi trắc nghiệm

Để có được cách học thuộc trắc nghiệm nhanh bạn cần đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với từng bài thi trắc nghiệm của mình. 

Yêu cầu cụ thể cho bài thi trắc nghiệm để có cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là gì? 

Cơ cấu của bài thi là gì? Hình thức thi ra làm sao? Nội dung ra đề sẽ kéo dài từ đâu tới đâu? Tài liệu ôn thi Anh đầu vào đại học có những gì?   

Nhớ hỏi thầy cô bạn các câu hỏi liên quan đến bài thi trắc nghiệm. 

Nhờ đó mà bạn có thể hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến bài thi sắp tới để chuẩn bị tốt kiến thức, tinh thần, giúp bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao hơn.

Chỉ ra được những yêu cầu cụ thể của bài thi trắc nghiệm cũng là cách học thuộc trắc nghiệm nhanh. 

3. Thời gian biểu khoa học

Thời gian biểu khoa học
Thời gian biểu khoa học

Sẽ không phải cách học thuộc trắc nghiệm nhanh nếu bạn sử dụng hết công suất của não mà chẳng cho nó lấy một giờ nghỉ ngơi.

Vì thế hãy đảm bảo mình có một thời gian biểu phù hợp và khoa học cũng là cách học thuộc trắc nghiệm nhanh. 

Phân chia thời gian học và ôn bài cho các môn học theo từng ngày, từng giờ cách hợp lý để ôn luyện kiến thức một cách đầy đủ và tốt nhất. 

Một cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là việc bạn thực hiện ôn luyện bài học theo một lịch trình khoa học thay vì dồn ép tất cả kiến thức vào cùng một lúc, sẽ dễ khiến bản thân cảm thấy mệt nhọc và áp lực. 

Hơn thế nữa, việc đưa ra thời gian biểu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp và quản lý được thời gian của mình, nhờ đó mà bạn ôn tập lại đủ kiến thức nhất là các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thi Đại học đầy đủ trước khi tham gia kỳ thi. 

4. Xây dựng chiến lược cho bài thi

Một trong những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả nhất là xây dựng chiến lược cho bài thi. 

Việc bạn tìm kiếm và nắm rõ chiến lược cho từng bài thi trắc nghiệm cũng là một trong số những cách học trắc nghiệm nhanh thuộc được nhiều người hiện nay áp dụng. 

Sau khi nắm rõ các bước cần thiết trong quá trình học và ôn các bài thi trắc nghiệm thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu các chiếc lược của để phục vụ cho quá trình ôn bài và học bài của mình. 

Chuẩn bị các tài liệu cần có như tài liệu từ vựng tiếng Anh trình độ A1, tài liệu môn văn, sách vở và bài tập môn lý,… để sẵn sàng thực hiện cách học thuộc trắc nghiệm nhanh. 

Đảm bảo bản thân có một chiến lược tốt, cách học thuộc trắc nghiệm nhanh sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức đầy đủ và tự tin hơn trong [Full download] Tài liệu từ vựng tiếng Anh trình độ A1làm bài thi trắc nghiệm, nhờ đó mang lại kết quả cao cho bài thi của mình. 

Xem thêm: Thì quá khứ đơn

5. Ôn luyện đúng cách và thường xuyên

Thêm một cách học thuộc trắc nghiệm nhanh nữa là việc bạn ôn luyện đúng cách và thường xuyên. 

Thế nào là một cách học thuộc trắc nghiệm nhanh, đúng cách và thường xuyên? 

Không như làm bài tự luận thì làm bài trắc nghiệm đòi hỏi bạn có kiến thức đầy đủ, để ý tới từng kiến thức nhỏ nhất của nội dung ra đề. 

Câu hỏi trắc nghiệm bạn có nhiều hơn một sự lựa chọn yêu cầu bạn phải thật tỉnh táo để đưa ra được đáp án chính xác nhất. Bạn cần tiếp nhận thông tin kiến thức thật chính xác thay vì học thuộc tất cả kiến thức, cụ thể như sau:

Đối với câu hỏi trắc nghiệm về sự kiện: Cần đưa ra một thứ gì đó để minh họa cho dữ liệu, đó có thể là một câu thơ, một hình ảnh hay một bài hát,…

Đối với câu hỏi về các khái niệm: Nên áp dụng cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả bằng cách đọc to thành tiếng để trình bày ý tưởng cho chính khái niệm đó. 

Luyện tập thi trắc nghiệm trước mỗi kỳ thi cũng là cách giúp bạn học thuộc trắc nghiệm nhanh

Ngoài ra, thêm một cách học thuộc trắc nghiệm nhanh, một tip nho nhỏ là hãy cùng bạn bè rèn luyện bài thi trắc nghiệm. Tìm cho mình một người bạn để cùng học bài, rèn luyện chung và chia sẻ cho nhau những tài liệu học tập như tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc cũng là một trong những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh nhất. 

Trao đổi cùng nhau về các kiến thức quan trọng có khả năng ra thi, tranh luận các câu hỏi như luggage là danh từ đếm được hay không đếm được? trong bộ đề sẽ góp phần giúp bạn học nhanh các bài thi trắc nghiệm của mình.

Tips làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

Tips làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả
Tips làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

Bạn đã nắm được các cách học thuộc trắc nghiệm nhanh nhất rồi chứ? Bạn đã thử áp dụng những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh ấy chưa?

Đừng chần chừ mà hãy vận dụng những cách học thuộc trắc nghiệm nhanh ấy trong quá trình ôn thi của mình, bạn sẽ bất ngờ với kết quả nó mang lại đấy. 

Và để kết thúc bài viết về cách học thuộc trắc nghiệm nhanh của mình, tôi xin chia sẻ với bạn một số tips làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả. 

1. Thay đổi một chút về cách học và giải

Tip đầu tiên cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả đó là thay đổi một chút về cách học và giải. Tại sao phải thay đổi?

Vì chắc hẳn các bạn đã biết thì làm bài tự luận khác với làm bài trắc nghiệm. Hình thức thi thay đổi thì cách học cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. 

Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh yêu cầu bạn phải học kiến thức rộng hơn trong các môn. Tùy mỗi môn sẽ có những đặc thù khác nhau, nhưng trên cơ sở phải nắm kiến thức và biết vận dụng.

Ở bài thi trắc nghiệm thường sẽ là những bài yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà, yêu cầu kiến thức rộng và bao quát hơn. Nếu như bạn đang theo phương pháp “chậm và chắc” thì bạn phải đổi ngay từ “chậm” thành “nhanh” trong cách học thuộc trắc nghiệm nhanh. 

Giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Với các bài thi nặng về lí thuyết thì sẽ yêu cầu ghi nhớ nhiều hơn, bạn nên chú trọng phần liên hệ vì đó là xu hướng học cũng như ra đề của Bộ.

2. Tìm từ khóa chính trong câu hỏi

Tìm từ khóa chính trong câu hỏi
Tìm từ khóa chính trong câu hỏi

Khi ứng dụng cách học thuộc trắc nghiệm nhanh, một tip nữa là hãy tìm nhanh các từ khóa chính trong câu hỏi. 

Thời gian cho từng câu trắc nghiệm có giới hạn và vì thế bạn phải nhanh mắt, nắm được các từ khóa hay còn gọi là “key” trong mỗi câu hỏi chính là mấu chốt để bạn giải quyết vấn đề. 

Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh này sẽ giúp bạn định hướng được rằng câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ chìa khóa ấy. 

Đó được xem là cách học thuộc trắc nghiệm nhanh để bạn giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.

3. Tự trả lời câu hỏi trước khi đọc đáp án trắc nghiệm cho sẵn 

Thêm một tip cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là tự trả lời câu hỏi trước khi đọc đáp án trắc nghiệm cho sẵn.

Đừng phụ thuộc vào đáp án đã được cho sẵn trong bài thi trắc nghiệm bởi vì chúng có thể làm bạn rối óc khi đáp án được đưa ra thường nhìn ‘na ná’ nhau và có những đáp án đánh lừa bạn. 

Cho dù là môn tự nhiên như toán, lý, hóa hay môn xã hội như lịch sử, địa lý bạn cũng nên tự đưa ra đáp án cho câu trả lời trước khi đọc đáp án ở đề thi. 

Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh này sẽ giúp bạn không bị phân tâm và rối loạn trước các đáp án giống nhau, đánh lừa bạn. 

Đây cũng là một tip hữu dụng cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh bạn cần lưu ý. 

4. Sử dụng phương pháp loại trừ 

Một tip nữa cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là sử dụng phương pháp loại trừ. 

Phạm vi ôn tập có thể quá rộng khiến cho bạn nhiều lúc không kịp vận dụng được hết cách học thuộc trắc nghiệm nhanh của mình và nhiều kiến thức bị bỏ quên. 

Khi đó phương pháp loại trừ này sẽ hữu dụng cho bạn nếu bạn chưa thể có cho mình một đáp án thực sự và vẫn phân vân với các lựa chọn. 

Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án cũng thường được đưa ra giông giống nhau tuy nhiên khác nhau một số chữ dẫn đến nội dung khác nhau. Vì thế vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng “mẹo” của mình cộng thêm chút may mắn. 

Thay vì đì tìm đáp án đúng, bạn hãy thử tìm phương án sai và loại bỏ chúng. Đây cũng là một tip cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh hay và được nhiều người áp dụng. 

5. Quản lý thời gian hợp lý 

Một tip tiếp theo cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh là quản lý thời gian hợp lý. 

Trong một bài thi trắc nghiệm, thầy cô sẽ thường ra đề từ câu dễ cho tới câu khó và có đủ nội dung của từng chương đã học. Vì thế bạn phải đảm bảo được quản lý thời gian hợp lý để có được thời gian làm bài đủ cho từng câu. 

Việc cần làm cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh này là bạn đọc qua hết một lượt tất cả các câu hỏi, phân loại câu hỏi, xem câu nào dễ và câu nào khó, câu nào biết làm và không biết làm, câu nào cần thời gian nhiều và ít. 

Sau đó lấy bút đánh dấu từng câu để bạn làm nhanh các câu có thể trả lời được trước và dành thời gian nhiều hơn cho các câu khó.  

Chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi nào, và đảm bảo mọi câu trắc nghiệm đều không được bỏ trống vì có thể may mắn đang gõ cửa nói bạn đấy. 

Đây là một tip cần có cho cách học thuộc trắc nghiệm nhanh được nhiều thầy cô nhắc nhở học sinh trước khi bước vào một kỳ thi. 

6. Thực hành luyện tập hàng ngày 

Thực hành luyện tập hàng ngày 
Thực hành luyện tập hàng ngày 

Sẽ không phải là cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả nếu bạn không vận dụng chúng mỗi ngày. Vì thế để có được cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm thì việc thực hành luyện tập hàng ngày là rất quan trọng

Người ta thường nói trăm tay không bằng tay quen, các bài thi cũng cần sự rèn luyện mỗi ngày để nâng cao khả năng làm bài và giành lấy phần trăm xác suất thành công cao hơn. 

Bạn phải tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm, giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn để tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp giải tối ưu cho bài trắc nghiệm. 

Vì một cách học thuộc trắc nghiệm nhanh và hiệu quả cũng như cách nhớ lâu và đừng quên luyện tập thường xuyên và nỗ lực mỗi ngày nhé. 

Kết luận 

Bạn đã tìm được cách học thuộc trắc nghiệm nhanh mà mình cần rồi chứ? Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh ấy có phù hợp và giúp ích cho bạn chứ?

Bạn sẽ không thể biết nó thích hợp và hữu dụng hay không nếu không thực hành chúng ngay đâu. Để có được những kết quả cao trong học tập đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày của bạn. 

Đừng từ bỏ nhé, vì những mong ước sắp thành sự thật và những nỗ lực sắp được đền đáp. 

Bạn thích bài viết Top 5 Cách Học Thuộc Trắc Nghiệm Nhanh Và Hiệu Quả này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Comment bên dưới và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về những cách học thuộc đáp án abcd hay cách học thuộc đáp án trắc nghiệm tiếng Anh nữa nhé! 

Cùng theo dõi các bài viết khác tại chuyên mục Cẩm nang sinh viên của tandaiduong.edu.vn nhé!

Leave a Comment