Các trường đại học tại Thụy Sĩ tốt nhất

Khi du học Thụy Sĩ, ngoài việctìm hiểu điều kiện và những lợi ích ra thì các trường đại học tại Thụy Sĩ có chất lượng đào tại tốt cũng được nhiều người quan tâm. Vậy bài viết sau đây tandaiduong.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về một số trường đại học danh tiếng tại Thụy Sĩ nhé!

ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

các trường đại học tại Thụy Sĩ
ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ra đời vào 1855. Đây là trường tốt nhất tại Thụy Sĩ, đứng ở vị trí thứ 8 trên thế giới.

Trường tiên phong trong việc đào tạo các lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Thụy Sĩ. Trường có 21 cựu sinh viên đạt giải Nobel.

Học phí của trường khá thấp. Trường hợp tác với một số tổ chức lớn trên thế giới và có một số chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Vì ở Zurich nên chi phí sinh hoạt sẽ khá là đắt đỏ và hầu hết các chương trình đều được dạy bằng tiếng Đức. Hãy cân nhắc thật kĩ để có lựa chọn hợp lý các bạn nhé!

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL)

Các trường đại học tại Thụy Sĩ
Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL)

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL) ra đời vào năm 1853. Trường xếp hạng thứ 14 trên thế giới theo QS rankings và có 2 ngành xếp thứ hạng cao trên thế giới đó là nhóm ngành kĩ thuật và khoa học tự nhiên lần lượt xếp ở vị trí thứ 17 và thứ 13.

Trường hợp tác với nhiều các trường đại học trên thế giới, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội thực tập sau này. Tuy nhiên trường nằm ở khu vực chủ yếu nói Tiếng Pháp nên hầu hết các chương trình đều dạy bằng tiếng Pháp và trước khi vào sinh viên sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào.

Đại học Zurich (UZH)

Đại học Zurich (UZH)
Đại học Zurich

Đây là ngôi trường tọa lạc ở trung tâm tài chính lớn nhất trên thế giới và một trong những trường học dạy bằng Tiếng Đức tốt nhất ở Thụy Sĩ và ở cả Châu Âu.

Chuyên ngành thế mạnh của trường đó là tài chính và kinh doanh. Bên cạnh đó trường cũng cung cấp đa dạng các chương trình học tập khác để sinh viên có thể tự do lựa chọn.

Tuy nhiên chi phí sẽ đắt đỏ và nằm ở vùng chủ yếu nói tiếng Đức nên trình độ tiếng đức cũng sẽ là điều kiện để xét tuyển của trường.

Đại học Genève (UNIGE)

Các trường đại học tại Thụy Sĩ
Đại học Genève (UNIGE)

UNIGE ra đời vào năm 1559 và đây là trường đại học lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ. Trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trường là trung tâm pháp ngữ của Thụy Sĩ nên hầu hết các chương trình sẽ được học bẳng tiếng Pháp. Ngoài ra trường cũng cung cấp một số khóa học ngắn hạn bằng tiếng Anh và cũng có những lớp học dự bị Tiếng Pháp. Chính vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai mong muốn được cải thiện trình độ tiếng Pháp.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc về mức phí sinh hoạt tại đây bởi vì đây là thành phố có mức sống cao hơn mức sống trung bình ở Châu Âu.

Trường Quản trị Kinh doanh và Khách sạn Thụy Sĩ BHMS

các trường đại học tại Thụy Sĩ
Trường Quản trị Kinh doanh và Khách sạn Thụy Sĩ BHMS

Đây là ngôi trường nổi tiêng về đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh và khách sạn tại Thụy Sĩ. Vì vậy nếu bạn yêu thích chuyên ngành khách sạn thì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng.

Bên cạnh đó trường hợp tác với một số tập đoàn lớn trên thế giới . Đây là cơ hội để bạn được thực tập trong các tập đoàn lớn. Trường cũng cung cấp một số khóa học tiếng Anh.

Tuy nhiên bạn sẽ không được đi làm thêm trong quá trình học.

Đại học Bern

Các trường đại học tại Thụy Sĩ
Đại học Bern

Đại học Bern nằm ở thủ đô xinh đẹp của Thụy Sĩ. Đây là một ngôi trường chú trọng đến các vấn đề về bình đẳng giới và các vấn đề về phân biệt chủng tộc. Vì vậy tất cả các sinh viên ở đây đều được hưởng những quyền lợi như nhau và luôn tôn trọng nhau.

Do nằm ở thủ đô của Thụy Sĩ nên cuộc sống sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên đây cũng là vùng nói tiếng Đức nên trước khi vào trường bạn sẽ được kiểm tra về trình độ tiếng Đức của mình.

Ngoài những trường trên thì vẫn còn rất nhiều trường tại Thụy Sĩ có chất lượng giảng dạy vô cùng tốt như Đại học Lausanne, Đại học St. Gallen (HSG), Đại học Fribourg,….

Trên đây là những thông tin cơ bản về các trường đại học tại Thụy Sĩ tốt nhất. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ tìm được trường phù hợp. Chúc các bạn thành công và gặp may mắn trên con đường du học!

Leave a Comment