Top 5 các trường đại học tại Mexico tốt nhất

Danh sách các trường đại học tại Mexico luôn được các bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn du học tại Mexico bên cạnh ngành học.

Chính vì vậy tandaiduong.edu.vn sẽ giúp các bạn điều đó ngay bài viết các trường đại học tại Mexico dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:
Trường đại học ở Philippines
Học phí các trường đại học ở Nhật Bản
Trung Quốc có bao nhiêu trường đại học?

Tại sao nên du học Mexico?

du học Mexico
Du học Mexico

Chúng ta nên chọn du học Mexico vì những lí do sau:

  • Bạn sẽ được học trong một nền giáo dục chất lượng trên thế giới.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn so với các nước khác.
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nghiệp sau khi ra trường là vô cùng lớn.
  • Bằng cấp được quốc tế công nhận nên bạn có thể đi làm ở bất cứ nước nào mà mình mong muốn.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các trường đại học tại Mexico nhé!

Danh sách các trường đại học tại Mexico tốt nhất

1. Đại học Nacional Autónoma de México (UNAM) – top các trường đại học tại Mexico về nghiên cứu

Đại học Nacional Autónoma de México (UNAM) - top các trường đại học tại Mexico về nghiên cứu
Đại học Nacional Autónoma de México (UNAM) – top các trường đại học tại Mexico về nghiên cứu

Đại học Nacional Autónoma de México (UNAM) hay còn gọi là Đại học Tự trị quốc gia Mexico ra đời vào năm 1910. Đây là một trường nghiên cứu công lập của Mexico.

Trường đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách các trường cao đẳng, đại học tốt nhất Mexico. Ngoài ra trường là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới khi xét về trình độ học thuật.

Trường cung cấp nhiều chương trình học và ngành học ở các cấp độ khác nhau để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn với 42 chương trình chuyên ngành và hơn 100 chương trình sau đại học.

Nhóm ngành thế mạnh của trường là kiến trúc ngoài ra trường cũng có những nhóm ngành khác như Khoa học, Chính trị Xã hội, kế toán, luật, âm nhạc, kinh tế, nghiên cứu cao hơn (FES), Triết học và Thư, y học, Kỹ thuật, Tâm lý học, Hóa học.

2. Tecnológico de Monterrey (ITESM) – top các trường đại học tại Mexico về công nghệ

Xem thêm:
Trường đại học truyền thông Trung Quốc
Trường đại học ở Đài Loan
Các trường Đại học ở Hàn Quốc
Trường Đại Học Quốc Gia Seoul
Tecnológico de Monterrey (ITESM) - top các trường đại học tại Mexico về công nghệ
Tecnológico de Monterrey (ITESM) – top các trường đại học tại Mexico về công nghệ

Tecnológico de Monterrey (ITESM)Học viên công nghệ Monterrey được nhóm doanh nhân địa phương lập nên vào năm 1943. Đây là một trường đại học không theo bất kì giáo phái nào lớn nhất ở Mỹ Latinh.

Trường xếp thứ 2 trong các trường đại học tại Mexico tốt nhất và cũng nằm trong danh sách những trường tốt nhất trên thế giới.

Trường cung cấp nhiều chương trình học khác nhau có cả chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha từ cử nhân đến thạc sĩ để sinh viên có thể tự do lựa chọn.

Thế mạnh của trường là đào tạo những chương trình trong nhóm ngành công nghệ. Bên cạnh đó trường cũng có những chính sách để hỗ trợ và khích lệ cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

3. Acaduto Politécnico Nacional (IPN)

Danh sách các trường đại học tại Mexico
Acaduto Politécnico Nacional (IPN)

Acaduto Politécnico Nacional (IPN)Học viện Bách khoa Quốc gia là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất Mexico va được thành lập vào năm 1936. Trường giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Mexico tốt nhất.

Trường có hơn 80 chương trình học từ cử nhân đến tiến sĩ và có một số chương trình được dạy bằng tiếng Anh và một số thứ tiếng khác.

Các nhóm ngành tiêu biểu của trường gồm có: Kỹ thuật và Khoa học, Vật lý, Toán học, Khoa học y học sinh học, khoa học xã hội và hành chính.

4. Đại học Benemerita Autonoma de Puebla

Xem thêm:
Các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Các trường đại học Indonesia
Các trường đại học Myanma
Các trường đại học ở Kuala Lumpur
Danh sách các trường đại học tại Mexico
Đại học Benemerita Autonoma de Puebla

Đại học Benemerita Autonoma de Puebla – Đại học tự trị Meritorious ra đời vào năm 1857 và là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở tiểu bang Puebla. Về xếp hạng ở vị trí thứ 5 trong các trường đại học tại Mexico tốt nhất.

Đại học tự trị Meritorious nổi tiếng trong nghiên cứu và là một trong những viện nghiên cứu tham gia thí nghiệm tại CERN – Tổ chức nghiên cứu hạt nhân Châu Âu.

Hiện nay ở cấp độ cử nhân trường có gần 77 chương trình học, 14 chuyên ngành và 55 chương trình dành cho cấp độ thạc sĩ, 18 chuyên ngành dành cho cấp độ tiến sĩ.

Các khoa nổi bật của trường đó là: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật, Khoa học tự nhiên và sức khỏe, Khoa học kinh tế và hành chính.

5. Đại học Autonoma de San Luis Potosi

Danh sách các trường đại học tại Mexico
Đại học Autonoma de San Luis Potosi

Đại học Autonoma de San Luis Potosi có tên gọi khác là Đại học tự trị de San Luis Potosi ra đời vào năm 1624. Đây là ngôi trường đứng ở vị trí thứ 5 trong các trường đại học tại Mexico tốt nhất.

Trường gồm có 15 khoa, một trường, 12 viện nghiên cứu và 2 đơn vị học thuật. Ngoài ra trường còn cung cấp 99 chương trình đại học và 88 chương trình sau đại học.

Các khoa nổi trội của trường gồm có: Kế toán và hành chính, Nông học và Thú y, Hóa học, Giao tiếp, Kinh tế, Kỹ Sư, Nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa học thông tin, Luật, Y học, Điều dưỡng và dinh dưỡng, Tâm lý học, Nha khoa, Môi trường sống (cho kiến ​​trúc, thiết kế, và, nghiên cứu liên quan đến tòa nhà).

Ngoài những trường trên thì Mexico cũng còn rất nhiều những ngôi trường khác có chất lượng đào tạo vô cùng xuất sắc như: Đại học de Guadalajara (UDG), Đại học Autónoma de Nuevo León (UANL), Đại học Michoacán của San Nicolás của Hidalgo, Acaduto Tecnológico Autonomo de México (ITAM),  Đại học Ibalericana (UIA),….

Trên đây là những thông tin về một số các trường đại học tốt nhất tại Mexico.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment