Danh sách các trường đại học ở Singapore hàng đầu

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á. Thế nên việc du học tại một ngôi trường tại đây là niềm mơ ước, tự hào của những học sinh.

Hôm nay, hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu về top 10 các trường đại học ở Singapore có chất lượng quốc tế nhé!

1. NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE

Đứng vị trí thứ 11 theo đánh giá của QS World University Rankings 2022 là trường đại học National University of Singapore với 3 cơ sở, với 17 khoa đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, dược phẩm, khoa học, kỹ thuật, âm nhạc, khoa học xã hội….

NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE

Hàng năm, có khoảng 600 sinh viên đến từ nhiều quốc gia nhập học tại National University of Singapore, đặc biệt trong đó có khoảng 10% du học sinh đến từ Việt Nam. Điều này cho thấy sức hút của ngôi trường này là vô cùng lớn.

2. NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY, SINGAPORE

NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY, SINGAPORE
NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY, SINGAPORE

Nanyang Technological University Singapore là một trong số các trường đại học ở Singapore được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, chỉ đứng ngay sau trường National University of Singapore trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022. Trường hiện đang đào tạo khoảng 33.000 sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật….là những thế mạnh của trường Nanyang Technological University Singapore, ngoài ra trường còn có mạng lưới đối tác với các tập đoàn công nghệ, khoa học kỹ thuật hàng đầu như BMW, Rolls-Royce, Delta Electronics, Singtel….

3. SINGAPORE MANAGEMENT UNIVERSITY

Singapore Management University dù mới được thành lập vào năm 2000, song ngôi trường này được các tổ chức giáo dục trên thế giới đánh giá cao về chương trình giảng dạy, môi trường học tập và nghiên cứu.

các trường đại học ở Singapore
SINGAPORE MANAGEMENT UNIVERSITY

Hiện tại, Singapore Management University đang có 6 cơ sở đào tạo gồm: trường kinh doanh, trường kế toán, trường kinh doanh Lee Kong Chian, trường luật, trường hệ thống thông tin và trường khoa học xã hội với khoảng 10.000 sinh viên theo học.

4. JAMES COOK SINGAPORE

Cùng nằm trên xếp hạng QS World University Rankings 2022 đó là đại học James Cook. Hơn hết, đây cũng là ngôi trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

Hàng năm, James Cook Singapore đào tạo khoảng hơn 3.500 sinh viên theo học các lĩnh vực gồm: kinh doanh, công nghệ thông tin, tâm lý học….

5. KAPLAN SINGAPORE

Là một trong những trường đào tạo quốc tế đa ngành nghề trực thuộc tập đoàn Washington Post – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới, Kaplan Singapore đã đạt được những thành tựu đáng kể như là: trường tư thục tốt số 1 tại Singapore 2012, trường tư thục đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sĩ tốt nhất Singapore 2012, giải vàng của Higher Education 2011….

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

Trường hiện đang có khoảng 4.600 sinh viên đang theo học các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin….

6. SINGAPORE UNIVERSITY OF TECHNOLOGY AND DESIGN

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

Singapore University of Technology and Design là trường đại học công lập có sự hợp tác toàn diện với Massachusetts Institute of Technology (Mỹ). Do đó, đây là sự ưu tiên hàng đầu cho những bạn muốn đi du học Singapore lĩnh vực công nghệ và thiết kế.

Các ngành đào tạo là thế mạnh của Singapore University of Technology and Design có thể kể đến như: kiến trúc và thiết kế bền vững, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, khoa học….

7. MANAGEMENT DEVELOPMENT INSTITUTE OF SINGAPORE

Được thành lập vào năm 1956, thuộc top đầu các trường đại học ở Singapore. Management Development Institute of Singapore là trường hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận lâu đời nhất tại quốc gia này. Trường đã nhận được toàn bộ ba chứng nhận chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới gồm AACSB, AMBA, EQUIS.

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành kinh tế, ngoài ra các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, khoa học, truyền thông, kỹ thuật, thiết kế thời trang… cũng được đánh giá cao.

8. PSB SINGAPORE – Top các trường đại học ở Singapore

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

PSB Singapore trở thành một trong những học viện dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại Singapore. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng như: trường tư thục tốt nhất Singapore, chứng nhận Edutrust….

Các ngành như truyền thông, kinh doanh, công nghệ thông tin….là thuộc thế mạnh của trường. Dựa trên môi trường làm việc thực tế mà trường xây dựng nên các chương trình đào tạo hữu ích. Do đó, số lượng sinh viên của trường tăng đều theo từng năm.

9. DIGIPEN INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Hoa Kỳ – một trong những nền giáo dục phát triển nhất thế giới và đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của DigiPen Institute of Technology. Năm 1988, thì cơ sở đào tạo tại Singapore được thành lập, đến nay trường đại học này đã dẫn đầu trong ngành tương tác truyền hình, kỹ thuật thông tin giải trí tài Sing.

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

10. EASB SINGAPORE

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng chỉ Edutrust 4 năm, chứng chỉ lớp học chất lượng cao SQC và chứng chỉ SME 2 năm liên tiếp. Ngoài ra, EASB Singapore còn nổi tiếng với các chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị du lịch khách sạn. Chính vì vậy, du học Singapore trường EASB Singapore là lựa chọn của rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế.

Các trường đại học ở Singapore
Các trường đại học ở Singapore

Trên đây là 10 gợi ý về các trường đại học ở Singapore chất lượng nhất mà Tân Đại Dương để chọn lọc ra. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các cẩm nan du học, những điều bạn cần biết khi du học để có thể định hướng chính xác cho bản thân nhé!

Leave a Comment