TOP các trường Đại học ở Melbourne tốt nhất

Úc được biết đến là một trong những đất nước sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Trong đó, Melbourne là thành phố lý tưởng nhất để các bạn sinh viên theo học. Trong bài viết này, Tân Đại Dương sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách các trường Đại học ở Melbourne. Hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Melbourne – thành phố đáng sống với nhiều cơ hội du học

Học tập tại các trường Đại học ở Melbourne đang là điểm đến của sinh viên quốc tế. Lý do là vì:

Melbourne - thành phố đáng sống với nhiều cơ hội du học
Melbourne – thành phố đáng sống với nhiều cơ hội du học
  • Nền văn hóa tại thành phố Melbourne đa dạng từ rất nhiều quốc gia khác nhau tại nhiều lĩnh vực giải trí, văn hóa, thời trang, ẩm thực.
  • 6/10 trường Đại học tại Melbourne, nước Úc được bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2018 về chuyên môn giảng dạy.
  • Với rất nhiều chương trình học, các bạn có thể thoả sức lựa chọn bất cứ ngành học yêu thích nào tại các các trường Đại học ở Melbourne Úc.
  • Về cơ hội làm việc, Melbourne là một trong những thành phố thu hút nhiều công ty đa quốc gia đầu tư nghiên cứu và phát triển. 

Danh sách các trường đại học ở Melbourne

University of Melbourne

Dẫn đầu trong danh sách các trường Đại học ở Melbourne hàng đầu phải kể đến là University of Melbourne. Trường được thành lập vào năm 1853 và toạ lạc tại tiểu bang Victoria. Hiện trường có hơn 54.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi trường Đại học công lập xếp hạng cao và lâu đời thứ 2 tại nước Úc.

Trường Đại học Melbourne có rất nhiều chương trình đào tạo, bao gồm: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kế toán, kinh tế, thương mại, luật, cơ khí, khoa học, y học, …

Monash University

Trường Đại học Monash cũng là một trong những ngôi trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1958 và đã có đến 6 cơ sở giảng dạy nằm rải rác khắp tại các địa điểm lớn như: Berwick, Caulfield, Peninsula, Clayton, Gippsland, Parkville và 2 cơ sở quốc tế.

Monash University
Monash University

Trường là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 tại bang Victoria và là thành viên của Group Eight (8 trường Đại học tốt nhất của Úc).

Hiện nay, trang đang tổ chức giảng dạy rất nhiều chuyên ngành thuộc bậc đại học và sau đại học. Bao gồm 10 khoa gồm có các ngành: nghệ thuật và thiết kế, công nghệ thông tin, văn học, luật, kinh tế và quản trị kinh doanh, khoa học sức khỏe – điều dưỡng, y học, giáo dục, dược và kỹ sư.

La Trobe University (LTU)

Cái tên tiếp theo lọt vào danh sách các trường đại học tại Melbourne tốt nhất đó là La Trobe University (LTU). Ngôi trường được thành lập vào năm 1964. Hiện có 7 cơ sở phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trong đó có Melbourne, Franklin, Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton và Beechworth.

Đại học La Trobe là lựa chọn của rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, ngôi trường này đã vươn lên giữ nhiều thành tích ấn tượng như TOP 1% những trường đại học toàn cầu.

Trường còn nổi tiếng đào tạo chuyên sâu với đa dạng các ngành nghề: nhân văn, nghệ thuật. Bên cạnh đó, La Trobe còn giảng dạy nhiều lĩnh vực khác như: y sinh học, kinh doanh và kinh tế, khoa học máy tính…

Deakin University

Tại trường Deakin University, chương trình học được xây dựng sát với thực tế, phục vụ nhu cầu làm việc sau này.

Deakin University
Deakin University

Deakin cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo bậc ĐH với các lĩnh vực như: Kiến trúc và môi trường xây dựng, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông và nghệ thuật sáng tạo, …

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất theo Chủ đề đã xếp hàng trường Đh Deakin vào top 1% toàn cầu cho 21 môn học khác nhau. Chương trình Điều dưỡng của trường lọt top 24 trên toàn thế giới.  

Victoria University (VU)

Nhắc đến Top các trường đại học ở Melbourne thì chúng ta không thể bỏ qua Đại học Victoria University. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1916 tại Melbourne. Đây là một trong số ít những trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành tại nước Úc. Mỗi năm, trường đều cố gắng hoàn thiện để chào đón sinh viên Quốc tế.

Đại học Victoria lọt vào danh sách 350 trường đại học hàng đầu thế giới theo The Times Higher Education năm 2019 và nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 53 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học Trẻ 2018.

Ngoài ra, ngôi trường này cũng xếp thứ hạng 701-750 trên thế giới về những cấp độ giảng dạy đa dạng, từ các khóa học ngắn hạn cho đến các văn bằng sau đại học.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm: máy tính và công nghệ thông tin, kinh doanh, kế toán, kinh tế…

Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne hay còn được biết đến với tên gọi RMIT. Đây là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc. Là một trường công nghệ tân tiến và toàn cầu toạ lạc tại Melbourne, danh tiếng trường ngày càg khẳng định thông qua hoạt động giảng dạy, nghiên cứu.

Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)
Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

RMIT cung cấp cho sinh viên đa dạng bằng cấp: cử nhân, liên kết và danh dự. Với những chuyên ngành khác nhau như: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học y sinh, kinh doanh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, thời trang, thiết kế trò chơi, khoa học sức khỏe, pháp luật, bất động sản, khoa học xã hội,…

Swinburne University of Technology

Swinburne là một trường Đại học đẳng cấp thế giới tập trung tạo ra tác động xã hội và kinh tế thông qua khoa học, công nghệ và đổi mới. Trường tạo ra trải nghiệm học tập biến đổi cho sinh viên, cung cấp cho các bạn cơ hội để có được các kỹ năng chuyên nghiệp bên cạnh kiến ​​thức kỹ thuật và học thuật.

Trường cung cấp các chương trình học tập ngoài lớp học và chương trình thực tế. Chúng bao gồm:

  • Vị trí thực tập chuyên nghiệp
  • Nghề nghiệp và dịch vụ việc làm
  • Dự án với ngành công nghiệp
  • Chương trình học quốc tế ngắn hạn

80% các bạn sinh viên đều cảm thấy hài lòng về chất lượng giáo dục tại trường. Năm 202o, trường Swinburne cũng đã đạt được 5 sao trong Hướng dẫn Đại học Tốt.

Central Queensland University

Central Queensland University cũng lọt vào danh sách các trường Đại học ở Melbourne. Trường được biết đến với chương trình giảng dạy nghiên cứu chất lượng. Hiện tại, số lượng sinh viên Quốc tế đến đây du học rất lớn và đa dạng các quốc gia khác nhau. Điều này tạo nên cộng đồng sinh viên đa dạng.

Trường xây dựng đa dạng các chương trình đào tạo. Ngoài chương trình chính khoá, các bạn còn được tham gia khoá, đăng kí học từ xa và học trực tuyến. Bằng cấp danh tiếng của CQU được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới.

Central Queensland University
Central Queensland University

Các chuyên ngành mà bạn có thể lựa chọn theo học đó là: Y tế, Kỹ thuật, Khoa học, Giáo dục, …

Australian Catholic University

Australian Catholic University (ACU) cũng là ngôi trường nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường vinh dự là trường Đại học Công giáo hàng đầu và lọt vào danh sách 80 trường đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo đánh giá của Times Higher Education).

ACU tự hào là nưoi cung cấp môi trường thân thiện và hòa đồng dành cho các bạn sinh viên Úc và Quốc tế tế. Bên cạnh các giờ học trên lớp, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội lý tưởng để giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới.

Đặc biệt, trường tích cực liên kết với những tổ chức trong ngành. Do đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, vị trí thực tập, kinh nghiệm thực tiễn và công việc tình nguyện.

Southern Cross University

Đại học Southern Cross University là một môi trường tuyệt vời để các bạn theo học. Ngôi trường này cung cấp bằng cấp ở đa dạng cấp độ Associate, Bachelor, Masters và Doctoral. 

Southern Cross University
Southern Cross University

SCU cung cấp các bằng cấp liên quan đến các ngành tập trung vào các ngành: kinh doanh, du lịch, khoa học môi trường và sức khỏe, nghiên cứu bản địa, giáo dục, luật pháp và một loạt các nghệ thuật. Trường hiện là một phần của 7 Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Úc.

Southern Cross cũng hợp tác cùng với những tổ chức quốc tế khác trong việc cung cấp các khóa học tại Trung Quốc, Tashkent, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea và Singapore. Trường cam kết nâng cao cuộc sống và giúp thúc đẩy sự nghiệp của toàn bộ sinh viên.

Tổng kết

Bên trên là danh sách các trường Đại học ở Melbourne đã được Tân Đại Dương tổng hợp. Đây đều là các trường ĐH nổi tiếng tại nước Úc và trên thế giới mà các bạn có thể theo học.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Úc thì có thể truy cập vào trang chủ để được nhiều bài viết hay hơn. Chúc bạn học tốt và đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Leave a Comment