Top 7 các trường đại học ở Cần Thơ uy tín nhất

Hiện nay, việc tìm kiếm cho mình một ngôi trường đại học phù hợp là điều vô cùng quan trọng, bởi đó sẽ có nơi mình gắn bó trong 4 năm đại học và nó có ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này của chúng ta. Thế nên, hôm nay Tân Đại Dương sẽ đề xuất cho mọi người danh sách các trường đại học ở Cần Thơ chất lượng nhất. 

ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Khi nhắc tới các trường đại học ở Cần Thơ nổi tiếng nhất thì không thể bỏ quan trường Đại học Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại Cần Thơ.

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Trường đại học Cần Thơ được biết không những là trường đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà trường còn tự hài khi vinh dự đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam, chỉ đứng sau trường Đại học Quốc gia Hà Nội (theo công bố của Webometrics 2016).

Theo học tại đại học Cần Thơ, bạn sẽ được học tập trong một môi trường lý tưởng như:

  • Không gian học tập tốt
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ
  • Nêu cao tinh thần tự học, tự giác

ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ

Là thuộc một trong các trường đại học ở Cần Thơ uy tín, chất lượng cùng với nhiều yếu tố đạt chuẩn quốc tế, Đại học FPT với tỉ lệ là 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Để minh chứng cho sự chất lượng, Đại học FPT nói chung và Đại học FPT Cần Thơ nói riêng xác định sứ mệnh của mình là đào tạo ra những con người mang sự khác biệt, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

  • 100% sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp.
  • 98% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • 19% Sinh viên làm việc tại nước ngoài.
  • Lương khởi điểm sau ra trường cao
  • Chương trình đào tạo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn
  • Giảng viên có năng lực, tận tâm với công việc, sinh viên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Về mức độ nổi tiếng thì đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ có năng lực bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và không thể vắng mặt trong danh sách các trường đại học ở Cần Thơ có chất lượng dẫn đầu.

Với tinh thần đó, trường đại học Y dược Cần Thơ đã nỗ lực đẩy mạnh sự tiến bộ và nâng cao trình độ đào tạo, hướng tới mục tiêu đáp ứng được nguồn nhân lực cho ngành y trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Trường Đại học Tây Đô đang dẫn thay đổi, từng bước khẳng định mình là một trong các trường đại học ở Cần Thơ có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Với chương trình đào tạo của Trường Đại học Tây Đô, sinh viên không chỉ được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, có trình độ và chuyên môn cao mà còn có cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.

Sau nhiều năm phát triển, trường đại học Tây Đô đã đào tạo trên 28.000 sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp, đây là con số đáng được nhắc đến, nó tạo cho sinh viên và phụ huynh một niềm tin lớn hơn khi chọn trường. 

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

Năm 2013, Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực và cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ.

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học đa dạng về các chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn lực kỹ thuật công nghệ cho TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Đến nay, Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã có đến 11 ngành đào tạo trình độ đại học và hơn 2400 sinh viên theo học hệ chính quy. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường luôn được liên tục tập huấn, nâng cao kiến thức và trình độ để hỗ trợ sinh viên theo học.

ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Được thành lập cách đây không lâu, Đại học Nam Cần Thơ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong khu vực.

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác như Kế toán. , Dược học, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai cho đến Quan hệ công chúng …

Trường cũng đang nỗ lực và phấn đấu rất nhiều để có thể trở thành một trong những trường có sức ảnh hưởng nhất khu vực Miền Nam. 

ĐẠI HỌC GREENWICH CẦN THƠ

Trường Đại học Greenwich đã chiêu sinh hơn 14.000 sinh viên Việt Nam cũng như hơn 200 sinh viên quốc tế từ các quốc gia trên thế giới đang theo học. Đây là một trong số những ngôi trường đại học chất lượng, đào tạo thế hệ trẻ không những vững về nền tảng kiến thức chuyên môn mà còn tự tin về các kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển trong tương lai. 

Các trường đại học ở Cần Thơ
Các trường đại học ở Cần Thơ

Hiện tại, trường Đại học Greenwich Việt Nam có các khuôn viên trường học tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Được xem là một trong các trường đại học ở Cần Thơ uy tín, chất lượng cùng với thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tài năng cũng như giáo trình giảng dạy tiên tiến, nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên nhiều tương lai rộng mở. 

Hơn nữa, bằng cử nhân được cấp bởi Trường Đại học Greenwich Việt Nam có giá trị để sinh viên có thể học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều quốc gia khác. Sinh viên theo học tại trường cũng có cơ hội được học tập trao đổi ngắn hạn tại các nước như Philippines, Singapore, Malaysia,…

Qua bài viết trên, mong là bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nằm trong các trường đại học ở Cần Thơ nha. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các trường đại học ở khu vực khác chẳng hạn như Hà Nội thì bạn có thể truy cập vào website Tân Đại Dương để xem thêm nhé!

Leave a Comment