Top 10 trường Đại học nổi tiếng tại Anh

Để chuẩn bị du học Anh, trước tiên bạn phải chọn trường mình sẽ theo học. Bước này rất quan trọng. Bởi vì bạn ở lại trường trong nhiều năm và có nhiều kỉ niệm gắp bó và học tập tại ngôi trường này.

Cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu thông tin về các trường Đại học nổi tiếng tại Anh trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Top các trường đại học tốt ở Úc 
Trường đại học Newcastle
Các trường đại học New Zealand
Trường Đại học Victoria Wellington - New Zealand
Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – Đại học Oxford (University of Oxford)

Đại học Oxford là trường đại học nói tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới và là một trong các trường Đại học nổi tiếng tại Anh.

Nằm trong và xung quanh trung tâm thành phố thời Trung cổ Oxford, Đại học Oxford bao gồm 44 trường cao đẳng và tháp và hơn 100 thư viện, khiến nó trở thành hệ thống thư viện lớn nhất Vương quốc Anh.

Đại học Oxford (University of Oxford)
Đại học Oxford (University of Oxford)

Hiện tại, trường có khoảng 22.000 sinh viên, chỉ hơn một nửa trong số đó là sinh viên đại học, đại diện cho 140 quốc gia trên thế giới.

Oxford là ngôi nhà của hơn 120 vận động viên Olympic, 26 người đoạt giải Nobel, 7 nhà thơ từng đoạt giải thưởng, hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới hiện đại.

Đại học Oxford có mạng lưới hơn 250.000 cựu sinh viên.

Các lĩnh vực giáo dục chính:

 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Công nghệ và Kỹ thuật
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Vật lý

Từ năm 2011-2018, xếp hạng của Đại học Oxford tăng đều đặn từ vị trí thứ 6 lên hạng 1. (sau Top 1.000 trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới năm 2018). của Times Higher Education).

Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Ngày nay, Đại học Cambridge phục vụ hơn 18.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, trường cung cấp 150 khóa học mùa hè cho sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia.

Đại học Cambridge (University of Cambridge)
Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Đại học Cambridge được tạo thành từ sáu trường cao đẳng nhỏ với 150 khoa và các tổ chức khác, bao gồm:

 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa học Sinh học
 • Y học Lâm sàng
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa học Vật lý
 • Kỹ thuật

Trường đại học có hơn 100 thư viện chứa hơn 15 triệu đầu sách và chín bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hóa mở cửa cho công chúng.

Học bổng của trường trị giá gần 6 tỷ bảng Anh. Từ năm 2011-2018, xếp hạng của Đại học Cambridge đã tăng đều đặn từ thứ 6 lên thứ 2. (theo Top 1.000 trường đại học và cao đẳng thế giới năm 2018 của Times Higher Education).

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – Cao đẳng Imperial (Imperial College London)

Xem thêm:
Trường Đại học Harvard
Trường Đại học Carlifornia
Trường Đại học Columbia
Các trường Đại học tốt ở Canada
Các trường đại học tại Mexico

Trường có khoảng 15.000 sinh viên và 8.000 nhân viên và tập trung vào bốn lĩnh vực chính: khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh.

Cao đẳng Imperial (Imperial College London)
Cao đẳng Imperial (Imperial College London)

Trường được cấp phép hoạt động vào năm 1907 và ngày nay trường đào tạo khoảng 15.000 sinh viên và 8.000 nhân viên. Trường tập trung vào 4 lĩnh vực chính: khoa học, y học, kỹ thuật và kinh doanh.

Imperial College là sự kết hợp của ba trường Cao đẳng Khoa học Hoàng gia, Cao đẳng Thành phố & Guild và Trường Mỏ Hoàng gia.

Từ năm 2011-2018, thứ hạng của trường vẫn ổn định, tăng từ thứ 9 lên thứ 8. (theo 1.000 trường đại học và cao đẳng tốt nhất thế giới năm 2018 của Times Higher Education).

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – Đại học London (University College London)

Đại học London là trường đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh không phân biệt đối xử với sinh viên trên cơ sở đẳng cấp, chủng tộc, tôn giáo hay giới tính.

Đại học London (University College London)
Đại học London (University College London)

UCL bao gồm 11 khoa:

 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Môi trường Xây dựng
 • Khoa học Não bộ
 • Kỹ thuật
 • Khoa Giáo dục
 • Luật, Khoa học Đời sống
 • Toán học và Vật lý
 • Y khoa
 • Y tế Công cộng
 • Khoa học Xã hội và Lịch sử.

Số lượng sinh viên hiện tại là khoảng 30.000 người. Từ năm 2011-2018, xếp hạng trường đại học đã tăng từ thứ 22 lên thứ 16. (theo xếp hạng 1.000 trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới năm 2018 của Times Higher Education).

The London School of Economics and Political Science – Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Trường được thành lập vào năm 1985 và ngày nay có hơn 1.300 giáo viên và khoảng 10.000 sinh viên.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London là một trong các trường Đại học nổi tiếng tại Anh.

Trường tập trung vào các lĩnh vực thuộc khối khoa học xã hội, bao gồm các chuyên ngành như kinh tế, luật, xã hội học, nhân học… LSE đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

King’s College London – Trường Cao đẳng King’s London

Trường được thành lập vào năm 1829, trở thành trường đại học lâu đời thứ tư ở Vương quốc Anh.

Trường có 5 cơ sở, 3 bệnh viện trên khắp Vương quốc Anh, giảng dạy cho hơn 27.000 sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có hơn 10.000 sinh viên sau đại học. Trường hiện đứng thứ 36 trong số 1000 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới.

Trường Cao đẳng King’s London - trường đại học nổi tiếng tại Anh lĩnh vực nghiên cứu
Trường Cao đẳng King’s London – trường đại học nổi tiếng tại Anh lĩnh vực nghiên cứu

KCL là một trường đại học nổi tiếng tại Anh lĩnh vực nghiên cứu. Năm 2014, Khung Nghiên cứu Xuất sắc được xếp hạng thứ 6 trên toàn quốc trong đánh giá “Quyền lực”, xem xét chất lượng và số lượng của các hoạt động nghiên cứu, và được xếp hạng trong số các trường đại học nổi tiếng tại anh và trên toàn thế giới.

Bạn có biết một cựu sinh viên KCL đã giành giải Nobel Hòa bình cho công trình chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi? Có thể thấy chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở ngôi trường KCL rất cao cấp và chất lượng.

University of Manchester – Đại học Thư viện Manchester

Tọa lạc tại thành phố Manchester xinh đẹp, Đại học Thư viện Manchester có khuôn viên rất rộng với 245 tòa nhà trải rộng trên 270 mẫu Anh trên phố Oxford.

Đại học Thư viện Manchester
Đại học Thư viện Manchester

Nó cũng là một trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia. Thư viện ở đây chứa hơn 4 triệu đầu sách, cả bản in và bản thảo, cũng như hơn 41.000 tạp chí điện tử và hơn 500.000 sách điện tử.

Với khoảng 40.000 sinh viên, trường cũng có cộng đồng sinh viên lớn nhất Vương quốc Anh. Hiện nay, trường đứng thứ 54 trên thế giới về chất lượng giảng dạy, giáo dục và nhiều yếu tố khác.

University of Bristol – Trường đại học Bristol

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Bristol (trước đây là Cao đẳng Bristol) là trường đại học đầu tiên của Anh công nhận bình đẳng giới cho phụ nữ.

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh - University of Glasgow – Đại học Glasgow
Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – University of Glasgow – Đại học Glasgow

Đại học Bristol được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy tổng thể và đã nhận được xếp hạng xuất sắc từ Chính phủ Vương quốc Anh theo hệ thống đánh giá chất lượng chuyên nghiệp của trường.

Khoa học, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Địa lý, Địa chất, Khoa học Chính trị và Thú y đều đứng trong top 10 về chất lượng dạy và học. Trường hiện đứng thứ 76 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – University of Glasgow – Đại học Glasgow

Được thành lập vào năm 1451, Đại học Glasgow là trường đại học lâu đời thứ tư ở Anhlâu đời thứ hai ở Scotland. Đây cũng là trường đại học lớn nhất ở Glasgow, Scotland.

University of Glasgow – Đại học Glasgow
University of Glasgow – Đại học Glasgow

Đại học Glasgow đã được bình chọn là trường đại học tốt nhất về sự hài lòng của sinh viên. Trường đào tạo 26.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia về các chuyên ngành như tâm lý học, khoa học đời sống, khoa học máy tính, nghệ thuật, nhân văn, …

Đại học Glasgow được xếp hạng thứ 80 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo THE.

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – Đại học Warwick

Đại học Warwick được thành lập vào năm 1965. So với các trường đại học lâu đời khác ở Vương quốc Anh, University of Warwick còn khá non trẻ nhưng đã có những đóng góp đáng kể cho thế giới học thuật.

Trường Đại học nổi tiếng tại Anh - Đại học Warwick
Trường Đại học nổi tiếng tại Anh – Đại học Warwick

Các hoạt động nghiên cứu của trường luôn được đánh giá là ‘hàng đầu thế giới‘ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’ với tỷ lệ 87%.

Là một trường đại học trẻ, Warwick có lợi thế là luôn cố gắng đa dạng hóa các hoạt động của mình để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho sinh viên.

Trường cũng có quán bar, nhà hàng và sân chơi, mở cửa 7 ngày trong tuần và có hơn 250 câu lạc bộ dành cho sinh viên.

Vì lý do này, Đại học Warwick luôn xếp hạng cao trong tiêu chí lấy sinh viên làm trung tâm của The Guardian và được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh trong nhiều năm.

Ngoài ra, University of Warwick còn nổi tiếng về các ngành học về: 

 • Nghệ thuật
 • Y học
 • Khoa học
 • Khoa học xã hội

Trường yêu cầu đầu vào tối thiểu là 6.0 đến 6.5 IELTS tùy vào ngành học. Với những bạn có điểm thấp hơn, bạn cũng cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS để theo học khóa dự bị của trường.

Du học Anh không chỉ đảm bảo về kiến ​​thức mà còn là niềm tự hào khi được học tại những ngôi trường tốt nhất trên thế giới và được công nhận ở khắp mọi nơi. Hy vọng với top 10 các trường đại học nổi tiếng tại Anh có thể giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường tương lai của mình.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment