Danh sách các trường đại học New Zealand tốt nhất

Các trường đại học New Zealand tốt nhất luôn được nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn New Zealand du học. Vậy nếu những ai đang quan tâm và mong muốn lựa chọn được một ngôi trường phù hợp tại New Zealand thì hãy cùng tandaiduong.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top các trường đại học New Zealand nổi tiếng

Đại học Auckland

Các trường đại học New zealand
Đại học Auckland

Đại học Auckland ra đời vào năm 1883. Đây là một trong những ngôi trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất tại New Zealand. Mỗi năm có hơn 9000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến theo học tại trường chiếm 1/4 tổng số sinh viên của trường.

Theo bảng xếp hạng của QS Graduate Employability Rankings 2022, đại học Auckland đứng ở vị trí 68 trên thế giới về triển vọng nghề nghiệp.

Đại học Otago

Các trường đại học New zealand
Đại học Otago

Đại học Otago cũng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại New Zealand với hơn 150 năm. Trường được thành lập vào năm 1869 nằm ở phía Đông Nam của đảo Nam. Khuôn viên của trường thuộc top những khuôn viên đẹp nhất trên thế giới.

Trường cung cấp hơn 200 ngành học cho sinh viên có thể thoải mái lựa chọn. Chất lượng đào tạo của trường vô cùng xuất sắc và nổi trội nhất là lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Đại học Victoria

Các trường đại học New zealand
Đại học Victoria

Trường ra đời vào năm 1897, nằm tại thủ đô Wellington của New Zealand. Đây là một ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực học thuật và nằm trong top 100 các trường đại học toàn cầu.

Để giúp đỡ sinh viên trong quá trình định hướng và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, đại học Victoria đã thành lập bộ phận Hướng nghiệp và Tuyển dụng. Bộ phận này hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm, tìm công ty thực tập, hướng dẫn sinh viên viết CV, …

Đại học Canterbury

Các trường đại học New zealand
Đại học Canterbury

Đại học Canterbury tọa lạc tại trung tâm của thành phố Schristchurch và được thành lập vào năm 1873. Năm 2013, một trường cao đẳng quốc tế được thành lập trong trường nhằm cung cấp những khóa học nền tảng để giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng anh và kĩ năng học.

Trường thuộc top 250 trường đại học tốt nhất trên thế giới và có 15 môn học thuộc top 200 trên thế giới.

Canterbury được QS đánh giá và xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Trường luôn đầu tư và đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ giảng dạy và học tập cho sinh viên.

Đại học Massey

Các trường đại học New zealand
Đại học Massey

Đại học Massey ra đời vào năm 1927. Đây là trường nằm trong top 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của QS Rankings năm 2022. Trường có các phòng thí nghiệm vô cùng tân tiến và hiện đại phục vụ cho việc học của sinh viên.

Ngoài ra trường cũng có nền tảng học trực tuyến rất chất lượng. Sinh viên có thể sử dụng nền tảng này để sinh viên có thể theo dõi các bài giảng trực tuyến, nộp bài trực tuyến và tương tác với giảng viên và các bạn khác. Đặc biệt trường có một hệ thống thư viện trực tuyến với vô số loại sách hay và tài liệu vô cùng thú vị.

Đại học Lincoln

Các trường đại học New zealand
Đại học Lincoln

Trường ra đời vào năm 1854, đây là ngôi trường nằm ở top 12 những ngôi trường đại học nhỏ nhất trên thế giới. Vì số lượng sinh viên ít hơn số lượng giáo viên nên khi theo học tại đây các bạn sẽ được theo dõi sát sao hơn và được quan tâm hơn.

Đặc biệt trường cò thiết kế ra những chuyến đi trải nghiệm thực tế tới các doanh nghiệp, vườn nho hoặc rừng giúp sinh viên chuẩn bị cho những cơ hội việc làm trong tương lai. Tỷ lệ sinh viên có việc sau khi ra trường của đại học Lincoln cao hơn các trường khác tại New Zealand 15%.

Ngoài những ngôi trường trên thì New Zealand vẫn còn rất nhiều những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới khác nữa như Đại học Waikato, Đại học Công nghệ Auckland, Viện Công nghệ Eastern,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số trường đại học New Zealand. Qua bài viết trên tadaiduong.edu.vn hi vọng các bạn sẽ tìm được một ngôi trường phù hợp tại quốc gia này. Chúc các bạn thành công và may mắn!

>> Tham khảo thêm:

Chi phí du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Cách xin học bổng du học New Zealand

Leave a Comment