Top các trường đại học Myanma tốt nhất

Các trường đại học Myanma tốt nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn Myanma du học. Vậy trường đại học nào ở Myanma tốt? Hãy cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Top các trường đại học Myanma đáng học

Đại học Mandalay

các trường đại học Myanma
Đại học Mandalay

Đại học Mandalay  được thành lập vào năm 1958 nằm ở ngoại ô thành phố Mandalay. Đây là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất tại Myanma và được đánh giá là tốt nhất tại Myanma.

Các chương trình học của trường vô cùng đa dạng từ cử nhân đến tiến sĩ ở lĩnh vực nghệ thuật. Nếu ai có đam mê về nghệ thuật thì đây chính là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn.

Đại học Yangon

Các trường đại học Myanma
Đại học Yangon

Đại học Yangon  là môt cơ sở thuộc Đại học Calcutta được thành lập năm 1878 nằm ở thị trấn. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Đông Nam Á và Châu Á thu hút nhiều sinh viên trong khu vực đến học nhất. 

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trường được quản lý và giảng dạy bởi người Anh nên hầu như các chương trình đều được học bằng Tiếng Anh.

Đại học Công nghệ Yangon

các trường đại học Myanma
Đại học Công nghệ Yangon

Đại học Công nghệ Yangon được thành lập vào năm 1924 ở thành phố Mandalay, Myanma. Đây là ngôi trường công nghệ đầu tiên của Myanma. 

Trường có đầy đủ các chương trình ở tất cả các bậc học. Các chuyên ngành của trường gồm có: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hóa, Kỹ thuật Khai khoáng, Luyện kim, Kỹ thuật Dầu khí, Dệt, Kỹ thuật Hàng khôngKiến trúc

Học viện kinh tế Yangon

Các trường đại học Myanma
Học viện kinh tế Yangon

Học viện kinh tế Yangon ra đời năm 1964 được đặt trụ sở tại Yangon, Myanma. Đây là ngôi trường đại học chuyên đào tạo các ngành về kinh tế đầu tiên ở Myanma có chất lượng vô cùng tốt và thu hút rất nhiều du học sinh mỗi năm. Trường thuộc Hệ thống trường Đại học ASEAN năm 1997.

Trường có cả chương trình dành cho đại học và sau đại học ở các chuyên ngành như thương mại, thống kê và kinh tế. 

Đại học Y khoa Mandalay

các trường đại học Myanma
Đại học Y khoa Mandalay

Đại học Y khoa Mandalay được thành lập năm 1955 ở  thị trấn Chan Aye Thar Zan, Mandalay, Myanma. Đây là một trong những ngôi trường về y khoa lớn nhất và tốt nhất của Myanma được Bộ Y tế Myanma quản lý.

Trường cung cấp 12 chương trình sau đại học, 19 chương trình thạc sĩ và 11 chương trình tiến sĩ. Bên cạnh đó cơ sở của trường vô cùng hiện đại cùng với đó là đội ngũ giảng viên vô cùng tài năng và đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y khoa. Đây là sự lựa chọn sáng suốt dành cho những ai có đam mê với ngành y khi du học Myanma.

Trên đây là thông tin về các trường đại học Myanma. Hi vọng qua những thông tin mà tandaiduong.edu.vn cung cấp các bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường thật phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment