Top 5 các trường đại học Indonesia danh tiếng

Các trường đại học Indonesia danh tiếng gồm những trường nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi du học Indonesia. Nếu những ai đang có những thắc mắc như trên thì hãy cùng tandaiduong.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Các trường đại học Myanma
Các trường đại học ở Kuala Lumpur
Top các trường nổi tiếng tại Israel
Các trường đại học ở Qatar
Các trường đại học Pakistan

Các trường đại học Indonesia danh tiếng

1. Đại học Indonesia (UI) – top các trường đại học Indonesia

Đại học Indonesia (UI) - top các trường đại học Indonesia
Đại học Indonesia (UI) – top các trường đại học Indonesia

Đại học Indonesia ra đời vào năm 1849. Đây là một trường được đánh giá có chất lượng hàng đầu không chỉ trong nước mà trên thế giới.

Trường luôn cam kết mang lại một nền giáo dục tốt nhất cho sinh viên. UI luôn là thành viên tích cực và có nhiều đóng góp trong các hiệp hội giáo dục như Hiệp hội các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương (APRU), Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN) và Hiệp hội Học viện Giáo dục Đại học Đông Nam Á (ASAIHL).

Trường có rất nhiều ngành học dành cho sinh viên từ cử nhân đến tiến sĩ ở các lĩnh vực như khoa học và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn và khoa học sức khỏe.

Để vào được trường thì bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra đầu vào trên hệ thống SIMAK.

2. Học viện Công nghệ Bandung (ITB) – top các trường đại học Indonesia về công nghệ

Học viện Công nghệ Bandung (ITB) - top các trường đại học Indonesia về công nghệ
Học viện Công nghệ Bandung (ITB) – top các trường đại học Indonesia về công nghệ

Học viện Công nghệ Bandung (ITB) là một trường đại học tự chủ chuyên đào tạo các ngành nghề ở lĩnh vực khoa học, công nghệ và mỹ thuật. Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất ở Indonesia.

Kể từ khi được cho phép tự chủ, trường đã thay đổi và thiết kế các chương trình học thật phù hợp và hiệu quả dành cho sinh viên.

Các chương trình học của trường rất đa dạng giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành mà mình mong muốn. Ngoài ra cơ sở vật chất của trường cũng rất hiện đại cùng với nhiều trung tâm nghiên cứu vô cùng tân tiến.

3. Đại học Gadjah Mada

các trường đại học Indonesia
Đại học Gadjah Mada

Khi nói về những trường danh tiếng ở Indonesia thì không thể không nhắc đến Đại học Gadjah Mada. Gadjah Mada được thành lập trong thời kì đầu độc lập. Đặc biệt tên của trường được đặt theo tên của Thủ tướng Gadjah Mada của Đế chế Majapahit. 

Trường cung cấp đa dạng các chương trình từ cử nhân đến thạc sĩ với 18 khoa chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau.

4. Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB)

Xem thêm:
Các trường đại học UAE
Các trường đại học tốt nhất tại Ecuador
Các trường đại học ở Peru
Các trường đại học ở Nam Phi
Các trường đại học ở Iceland
Các trường đại học Indonesia
Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB)

Đại học Nông nghiệp Bogor cũng là trường thuộc top các trường đại học Indonesia danh tiếng. Chất lượng giáo dục của trường đã được quốc tế công nhận và đây cũng là tổ chức giáo dục sáng tạo nhất Indonesia.

Trường nổi tiếng trong đào tạo các lĩnh vực về nông nghiệp cùng với đó là số lượng chương trình học rất nhiều giúp cho sinh viên có thể thoải mái lựa chọn.

Trường có cơ sở vật chất vô cùng tân tiến với hệ thống thư viện hiện đại và có vô số tài liệu hay dành cho sinh viên tham khảo.

5. Đại học Airlangga

Các trường đại học Indonesia
Đại học Airlangga

Đây cũng là trường được đánh giá là tốt nhất ở Indonesia. Trường Đại học Airlangga luôn cam kết trở thành một trường tự chủ, luôn đổi mới và hàng đầu ở Indonesia và quốc tế. 

Trường có thế mạnh trong đào tạo các ngành như khoa học, công nghệ và nhân văn cùng với đó là vô số các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và sinh viên có thể thoải mái lựa chọn một chương trình học phù hợp vói mình.

Trên đây là thông tin về các trường đại học Indonesia. Hi vọng qua những thông tin mà tandaiduong.edu.vn cung cấp các bạn sẽ chọn được một ngôi trường phù hợp tại đây.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment