Top 4 các trường đại học có tiếng ở Thái Lan

Nếu bạn đang thắc mắc các trường đại học có tiếng ở Thái Lan gồm những trường nào, du học Thái Lan nên học trường nào hay chi phí du học Thái Lan hết bao nhiêu tiền? thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn sâu sắc hơn về các trường đại học ở Thái Lan trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

Xem thêm:
Các trường đại học Indonesia
Các trường đại học Myanma

Dưới đây sẽ là thông tin về các trường đại học có tiếng ở Thái Lan:

1. Đại học Mae Fah Luang

các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Đại học Mae Fah Luang

Đại học Mae Fah Luang là một trường đại học công lập tự chủ theo hiến chương Hoàng Gia ra đời vào năm 1998 để bay tỏ sự tưởng nhớ tới Mẹ Vua, Công chúa Srinag Mera của Hoàng gia với những đóng góp vô cùng to lớn.

Đây là trường phát triển nhanh nhất tại Thái Lanchất lượng giảng dạy, nghiên cứu vô cùng xuất sắc. Trường ngày càng thu hút rất nhiều du học sinh.

Các trang thiệt bị và cơ sở vật chất của trường rất hiện đại và đầy đủ giúp các bạn sinh viên phát triển hết được khả năng của mình.

2. Đại học Mahidol – top các trường đại học có tiếng ở Thái Lan về y học và khoa học

Đại học Mahidol - top các trường đại học có tiếng ở Thái Lan về y học và khoa học
Đại học Mahidol – top các trường đại học có tiếng ở Thái Lan về y học và khoa học

Trường được thành lập vào năm 1888. Đây cũng là một trong những trường đại học tốt nhất tại Thái Lan với chất lượng đào tạo xuất sắc được thế giới công nhận.

Trường có nhiều ngành học ở tất cả các lĩnh vực từ chương trình cử nhân đến tiến sĩ nhưng nổi trội nhất vẫn là lĩnh vực y học và khoa học.

Ngoài ra tên trường Mahidol cũng mang một ý nghĩa vô cùng hay: A – Altruism (Lòng vị tha), H – Harmony (Sự hài hòa), I – Integrity  ( sự chính trực), D – Determination (sự quyết tâm), O -Originality (tính nguyên bản), L : Leadership (lãnh đạo).

3. Đại học Kasetsart – top đầu các trường đại học có tiếng ở Thái Lan

Xem thêm:
Các trường đại học ở Kuala Lumpur
Top các trường nổi tiếng tại Israel
Các trường đại học ở Qatar
Các trường đại học Pakistan
Đại học Kasetsart - top đầu các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Đại học Kasetsart – top đầu các trường đại học có tiếng ở Thái Lan

Đại học Kasetsart được thành lập vào năm 1943 và ngoài ra trường có vai trò quan trọng việc bảo tồn các di sản của Thái Lan.

Năm 2021 theo bảng QS STARS RATING 2021, trường đã được xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp việc làm sau đại học. Và cũng vào năm 2021 trường cũng được xếp ở vị trí thứ 1 các trường tốt nhất của Thái Lan và ở vị trí thứ 5 của Châu Á.

Trường nổi tiếng trong đào tạo các ngành về nông nghiệp, lâm nghiệp và đã được quốc tế công nhận. Bên cạnh đó trường cũng có nhiều chính sách học bổng để khích lệ sinh viên.

4. Đại học Chiang Mai

các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Đại học Chiang Mai

Đại học Chiang Mai ra đời vào tháng 1 năm 1964, theo Hiến chương Hoàng gia do Quốc vương Bhumibol Adulyadej cấp. Đây là trường đại học cấp tỉnh đầu tiên của Thái Lan.

Đội ngũ giảng viên của trường được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy một cách tốt nhất.

Trường luôn kết hợp học kiến thức rất gắn liền với thực tế. Điều này giúp cho sinh viên học tập tốt hơn và tìm được công việc mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm:
Các trường đại học UAE
Các trường đại học tốt nhất tại Ecuador
Các trường đại học ở Peru
Các trường đại học ở Nam Phi

Trên đây là thông tin về các trường đại học có tiếng ở Thái Lan. Hi vọng những thông tin mà tandaiduong.edu.vn cung cấp sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment