Top 6 các trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ

Bỉ là một trong những đất nước đa văn hóa với nền giáo dục tân tiến hiện đại và đang trở thành một trong những miền đất hứa của du học sinh quốc tế. Chi phí du học Bỉ và những trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ là điều quan tâm của hầu hết du học sinh.

Du học Bỉ không hề phức tạp, hãy cùng đồng hành với tandaiduong.edu.vn tìm hiểu về top 6 các trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ nhé!

Xem thêm:
Các trường đại học tại Thụy Sĩ
Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Các trường đại học nổi tiếng tại Anh 
Top các trường đại học tốt ở Úc 

1. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Katholieke Universiteit Leuven

Học phí: Từ 900 EURO

Katholieke Universiteit Leuven (Katholic University of Leuven hay KU Leuven) là một trường đại học nghiên cứu độc lập ở thành phố nói tiếng Hà Lan Leuven ở Flanders, Bỉ.

Trường được thành lập vào năm 1834, trường đào tạo giảng dạy và nghiên cứu ở nhiều ngành học khác nhau như: y học, khoa học, luật, kỹ thuật và khoa học xã hội.

Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Katholieke Universiteit Leuven
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Katholieke Universiteit Leuven

Trường thường xuyên nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường hiện có hơn 58,000 sinh viên đang theo học.

Trường đại học hiện nay có các nhóm chuyên môn bao gồm các nhóm ngành: y sinh, nhân văn và khoa học xã hội, khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Phần lớn các khóa học được giảng dạy và thực hiện bằng tiếng Hà Lan, nhưng một số khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh (chủ yếu là các khóa học sau đại học).

2. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Hasselt

Học phí: từ 980 EUR/ năm.

Đại học Hasselt là một trường đại học nghiên cứu công lập trụ sở chính tại các thành phố Diepenbeek và Hasselt của Bỉ. Vì đây là hai thành phố nói tiếng Hà Lan, trường đại học hoạt động chủ yếu và cung cấp các khóa học học thuật bằng tiếng Hà Lan.

Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Đại học Hasselt
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Hasselt

Trường được thành lập vào năm 1971, trường đã phát triển thành một tổ chức quốc tế với danh tiếng mang tính đổi mới cao.

Đại học Hasselt luôn tập trung vào nghiên cứu tiên tiến và cố gắng khuyến khích sinh viên phát triển các kỹ năng đổi mới và kinh doanh trong quá trình học.

Với gần 7.000 sinh viên, trường cung cấp khoảng 70 khóa học cử nhân và thạc sĩ tập trung vào khoa học tự nhiên và sức khỏe. Đây cũng là một trong số ít các trường đại học ở Bỉ cung cấp các khóa học về khoa học giao thông.

3. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Saint-Louis Bruxelles

Xem thêm:
Trường đại học Newcastle
Các trường đại học New Zealand
Trường Đại học Victoria Wellington - New Zealand
Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới

Học phí: từ 4.175 EUR/ năm.

Đại học Saint-Louis Bruxelles là trường đại học chuyên về khoa học xã hội và nhân văn. Trường có các cơ sở tại St. Louis và Maryhaps, được chia thành các khoa Triết học, Luật, Kinh tế, Dịch thuật và Phiên dịch, và Nghiên cứu Châu Âu.

Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Đại học Saint-Louis Bruxelles
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Saint-Louis Bruxelles

Với chỉ hơn 4.000 sinh viên, Đại học Saint-Louis-Brussels tiếp tục thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với những dịch vụ độc đáo.

Ví dụ, cung cấp một chương trình ba thứ tiếng cũng như các khóa học kinh doanh bằng tiếng Anh. Các khóa học buổi tối cũng có sẵn và cũng có cơ hội hoàn thành bằng kép trong một lĩnh vực cụ thể.

4. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Ghent

Học phí: từ 1.904 EUR/ năm.

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học rẻ nhất ở Bỉ cho sinh viên quốc tế của chúng tôi là Đại học Ghent, được thành lập vào năm 1817. Với hơn 45.000 sinh viên theo học, trường là một trong những trường đại học lớn nhất ở vùng Flanders của Bỉ.

Xem thêm:
Trường Đại học Harvard
Trường Đại học Carlifornia
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Đại học Ghent
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Ghent

Với thành tích xuất sắc trong học tập, không có gì ngạc nhiên khi Đại học Ghent thường xuyên được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Ghent không chỉ có giá cả phải chăng mà còn được công nhận là cơ sở giáo dục tốt thứ hai tại Bỉ.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, trường là trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học đời sống và nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng được biết đến với các chương trình khoa học xã hội và lâm sàng.

11 khoa chính với hơn 100 phòng ban, các khóa học đa dạng từ khoa học tự nhiên, y học đến luật và công nghệ. Đây là nơi có Bệnh viện Đại học Ghent, bệnh viện lớn nhất ở Bỉ.

Ngoài ra, trường là một phần của nhiều mạng lưới và quan hệ đối tác quốc tế, chẳng hạn như các chương trình trao đổi Erasmus và các trường đại học danh tiếng khác ở nước ngoài. Sinh viên trao đổi có thể đến các trường đại học ở tất cả các châu lục.

5. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Antwerp

Học phí: từ 3.100 EUR/ năm.

Một trong những cơ sở giáo dục đại học chính của Bỉ là Đại học Antwerp. Trường tọa lạc tại thành phố Antwerp với hơn 20.000 sinh viên, giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hà Lan.

Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Đại học Antwerp
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Đại học Antwerp

Đại học Antwerp đặc biệt nổi tiếng với tiêu chuẩn giảng dạy cao và nghiên cứu được quốc tế công nhận. Không có gì ngạc nhiên khi học viện danh tiếng này thường xuyên được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Trường dẫn đầu bảng xếp hạng đại học trẻ trong các lĩnh vực khoa học xã hội, kinh tế, nhân văn và khoa học đời sống.

Sinh viên có thể chọn từ hơn 130 chương trình học ở các cấp độ đại học và sau đại học. Khoảng 30 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

6. Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Trường Đại học Vesalius

Học phí: Từ 10,800 Euro/ năm

Trường đại học cuối cùng trong danh sách các trường đại học có học phí thấp nhất cho sinh viên quốc tế ở Bỉ là Đại học Vesalius Đại học Saint-Louis Bruxelles, một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở thành phố Brussels và được thành lập vào năm 1987.

Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ - Trường Đại học Vesalius
Trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ – Trường Đại học Vesalius

Đây cũng là một trong số ít trường trong cả nước giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thế mạnh chính của trường nằm trong các lĩnh vực quan hệ xã hội và quốc tế, cung cấp các chuyên ngành đại học như kinh doanh và các vấn đề quốc tế.

Nhìn chung, các chi phí như học phí, sinh hoạt tại Bỉ đều thuộc hàng rẻ nhất Châu Âu, ngoại trừ các khoản hỗ trợ của Bỉ. Hy vọng bài viết của Tân Đại Dương chia sẽ cho bạn các thông tin về các trường đại học có học phí rẻ ở Bỉ có thể giúp bạn lựa chọn ngôi trường trong tương lai của mình.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment