Top 9 các nước du học miễn phí bạn đã biết qua chưa?

Bạn đang kiếm tìm các nước du học miễn phí? Bạn nên du học nước nào? Những nước có chi phí du học thấp là nước nào? 

Cho giấc mơ du học đã ấp ủ từ bấy lâu nay vẫn nồng nàn, cháy bỏng trong lồng ngực?

Cho khát khao được ra đi, được học tập, được trải nghiệm và được quay về. 

Cho một cơ hội được chiêm ngưỡng những chân trời mới đầy chất thơ của con người nhưng cũng đầy chất nghệ của thiên nhiên, những con người bản xứ xa lạ đầy thân thiện và tốt bụng mà bạn chỉ được nhìn thấy trên mạng xã hội. 

Cho những nỗi thỏa lòng không chỉ bạn mà là cha mẹ bạn. 

Nhưng bạn biết du học chưa bao giờ là điều dễ dàng, không chỉ là thử thách đối với bản thân bạn mà còn là khó khăn đối với tình hình tài chính của gia đình bạn. 

Vậy có các nước du học miễn phí chứ? 

Tất nhiên rồi, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Các nước du học miễn phí bạn đã biết qua chưa? cho một đáp án du học miễn phí trong bài viết này. 

Xem thêm:
Cảnh đẹp mùa thu nước Pháp
Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan

1. Du học Đức đang thu hút nhiều bạn trẻ

Du học Đức đang thu hút nhiều bạn trẻ
Du học Đức đang thu hút nhiều bạn trẻ

Đứng đầu danh sách các nước du học miễn phí phải nói đến nước Đức_một điểm nóng đang thu hút sự chú ý và quan tâm của rất nhiều bạn có mong ước muốn đi du học. Vậy điều gì làm nước Đức đứng đầu danh sách các nước du học miễn phí và thu hút đến vậy?

Các trường đại học ở Đức (trừ bang Baden-Württemberg) đều áp dụng chính sách khuyến khích giáo dục miễn học phí 100%. Điều này có nghĩa là bạn được đi học miễn phí và chỉ cần trang trải chi phí hành chính khoảng 150-250€. 

Chất lượng đào tạo và nền tảng giáo dục của Đức luôn là điều khỏi bàn cãi và có hơn 40 ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. 

Nhiều khu vực có mức sinh hoạt hợp lý phù hợp với sinh viên quốc tế. 

Vì các lý do trên mà nước Đức trở thành sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn sinh viên đang có mong muốn được học tập tại nền giáo dục thuộc trong số các nước du học miễn phí. 

Cụ thể tandaiduong.edu.vn có review chi tiết về 1 trường danh tiếng tại Đức đó chính là trường Đại học Heidelberg, mời các bạn tham khảo nhé!

2. Du học Áo là một trong các nước du học miễn phí

Du học Áo là một trong các nước du học miễn phí
Du học Áo là một trong các nước du học miễn phí

Tiếp theo danh sách các nước du học miễn phí xin được giới thiệu nước Áo – một điểm đến hấp dẫn không kém mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Nếu như bạn thuộc khối EU / EEA khi nói đến chi phí học đại học, bạn có thể hưởng các quyền như người Áo và có thể học hai kỳ miễn phí tại bất kỳ trình độ nào. Sau thời gian, bạn phải trả một khoản phí chỉ 360 € (390$) cho mỗi học kỳ.

Bạn không thuộc khối EU/EEA, cũng không sao hết, Áo vẫn là điểm đến lý tưởng khi nhắc tới các nước du học miễn phí khi bạn dù không hoàn toàn miễn phí những so với các nước Châu Âu khác thì chi phí này khá thấp

Chi phí bạn phải chịu khi muốn tiếp cận nền giáo dục du học Áo thuộc danh sách các nước du học miễn phí của tôi là khoảng 730 € (790$) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 850 € đến 1000 € (920-1,080$) một tháng

3. Du học Irelandsự lựa chọn hợp lý cho các nước du học miễn phí

Du học Ireland - sự lựa chọn hợp lý cho các nước du học miễn phí
Du học Ireland – sự lựa chọn hợp lý cho các nước du học miễn phí

Nằm vị trí tiếp theo của danh sách các nước du học miễn phí thì phải kể đến du học Ireland. Tại sao Ireland lại thuộc danh sách các nước du học miễn phí này khi miễn phí ở đây có điều kiện?

Đúng thế, tuy các trường đại học ở Ireland miễn học phí cho công dân Ireland và sinh viên quốc tế, nhưng sinh viên quốc tế phải đến từ một quốc gia thuộc EU hoặc EEA

Vậy tại sao tôi lại cho Ireland vô danh sách các nước du học miễn phí này? Vì dù Việt Nam không thuộc EU/EEA, nếu như bạn chọn đất nước này, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng để giúp bù đắp chi phí học phí của mình

Và Ireland được mệnh danh là một trong những quốc gia thân thiện và an toàn nhất trên trái đất, có nền giáo dục vô cùng tân tiến cung cấp rất nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên tương lai cũng như hiện tại. Quả là một sự lựa chọn không tồi khi du học Ireland đúng không nào? 

4. Du học Pháp miễn phí tại sao không?

Xem thêm:
Visa du học Anh
Du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh
Học bổng du học Anh
Du học Ireland
Du học Pháp miễn phí tại sao không?
Du học Pháp miễn phí tại sao không?

Bạn ngạc nhiên khi Pháp nằm trong danh sách các nước du học miễn phí này của tôi? 

Bạn có thể không biết, bạn hoàn toàn có thể du học Pháp miễn phí hoặc với chi phí rất thấp, dù thuộc bất kỳ quốc tịch nào

Tương tự như Đức, bạn chỉ phải chịu khoảng 180 € (250$) mỗi năm cho chi phí trang trải hành trình, tùy vào chương trình khác nhau mà chúng có thể có chênh lệch, nhưng không đáng kể. 

Vậy du học tại quốc gia thuộc các nước du học miễn phí này, bạn phải học ngôn ngữ gì? 

Phần lớn các chương trình cung cấp các cơ hội du học tại Pháp miễn phí được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên các trường đại học có tiếng ở Pháp và các trường khác cũng có các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt ở bậc đại học. 

Nhưng tốt nhất, bạn nên học thêm một khóa tiếng Pháp trước khi tiến tới nước nằm trong danh sách các nước du học miễn phí này hoặc có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học. 

Lưu ý là mặc dù Pháp thuộc các nước du học miễn phí, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá cao, đặc biệt là ở thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 9600 € (10,430$) mỗi năm.

5. Du học Thụy Điển – một trong các nước du học miễn phí lý tưởng

Du học Thụy Điển - một trong các nước du học miễn phí lý tưởng
Du học Thụy Điển – một trong các nước du học miễn phí lý tưởng

Bạn đã nghe danh tới đất nước Thụy Điển xinh đẹp này chưa? Bật mí cho bạn thêm một điều về đất nước này, Thụy Điển thuộc các nước du học miễn phí đấy.

Đặc biệt là với bậc tiến sĩ, bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí khi du học Thụy Điển

Nhưng nếu bạn có nhu cầu học chương trình đào tạo cử nhân hoặc thạc sĩ và đến từ quốc gia không nằm trong khối EU hoặc EEA thì phải chi trả khoảng học phí khá cao tại các trường đại học ở Thụy điển.

Chi phí này dao động khoảng 7.500-25.000 EUR/năm và có thể lên đến 31.000 EUR/năm đối với một số chương trình đặc thù hàng năm.  

Tuy nhiên, Thụy Điển có thể hoàn toàn là một trong các nước du học miễn phí với bạn khi có rất nhiều chương trình học bỗng, miễn giảm hoàn toàn học phí bạn có thể săn như: Chương trình học bổng Visby, chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập được cấp bởi các trường đại học, các quỹ độc lập, các tổ chức…

6. Du học Cộng hòa Séc

Du học Cộng hòa Séc
Du học Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một trong các nước du học miễn phí được nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. 

Vậy điều gì khiến Cộng hòa Séc nằm trong các nước du học miễn phí? 

khi du học tại đây, bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào và được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên bản xứ. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? 

Tuy Cộng hòa Séc nằm trong các nước du học miễn phí nhưng bạn có thể phải chi trả một khoản ban đầu khoảng 5.500 USD bao gồm: 

 • Dịch các văn bằng
 • Lệ phí Visa
 • Vé máy bay một chiều
 • Chi phí cho các thủ tục hành chính hai nước
 • Chi phí tư vấn
 • Học phí ngôn ngữ Séc trong vòng 9 tháng

Nhưng thêm một điểm cộng nữa là du học Cộng hòa Sécchi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước trong khu vực. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt chung cho sinh viên khoảng 350 – 750 USD/tháng hay 2.400 – 3.000 USD cho cả năm. 

Ngoài ra, trong thời gian theo học tại các trường đại học có tiếng tại Cộng Hòa Séc và các ngôi trường khác, sinh viên có thể làm thêm dưới nhiều hình thức như gia sư cho trẻ em Việt tại Séc. Vì những lý do đó, Cộng hòa Séc là một trong các nước du học miễn phí được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. 

7. Du học Phần Lan miễn phí

Du học Phần Lan miễn phí
Du học Phần Lan miễn phí

Phần Lan là một trong các nước du học miễn phí ư? Bạn có biết điều Phần Lan là một trong các nước du học miễn phí này không? 

Đúng thế, nếu bạn đến từ các quốc gia thuộc EU/ EEA, đây là điểm đến tuyệt vời cho bạn khi bạn được du học Phần Lan miễn phí hoàn toàn học phí

Nhưng nếu bạn không đến từ quốc gia thuộc EU/ EEA thì sao? Đừng lo, Phần Lan vẫn có thể là một trong các nước du học miễn phí dành cho bạn khi có rất nhiều cơ hội học bổng châu Âu để chi trả học phí cho các chương trình cử nhân và tiến sĩ tại các trường đại học có tiếng ở Phần Lan.

Đặc biệt, các chương trình đại học tại đất nước cối xay gió này được giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. 

Bên cạnh đó, du học Phần Lanmức sinh hoạt hàng tháng không quá cao cho du học sinh quốc tế, dao động ở mức khoảng 700 – 900 EUR/ tháng.

8. Du học Tây Ban Nha là một trong các nước du học miễn phí chất lượng

Du học Tây Ban Nha là một trong các nước du học miễn phí chất lượng
Du học Tây Ban Nha là một trong các nước du học miễn phí chất lượng

Tây Ban Nha là một trong các nước du học miễn phí? Tại sao Tây Ban Nha lại thuộc danh sách các nước du học miễn phí khi du học sinh quốc tế vẫn phải trả phí? 

Bởi vì so với các quốc gia khác thì mức chi phí ở khi du học Tây Ban Nha không quá cao

Nếu bạn là sinh viên EU thì với quyền giáo dục như các học sinh Tây Ban Nha, không phải trả học phí cao. 

Còn sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu ở Tây Ban Nha với mức giá khoảng 680 € đến 1400 € (740-1,500$) một năm tại các tổ chức công. Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên để dành khoảng từ 900 đến 1100 € (970-1,200$) cho chi phí sinh hoạt.

Chi phí này vẫn tương đối khá thấp so với nhiều quốc gia khác khi đến với Tây Ban Nha. Đó là lý do tôi đưa Tây Ban Nha vào danh sách các nước du học miễn phí. 

Tandaiduong.edu.vn đã có bài review chi tiết về một trường đại học danh tiếng tại Tây Ban Nha đó là Đại học Barcelona, mời bạn tham khảo nhé!

9. Du học Ba Lan mức phí thấp

Du học Ba Lan mức phí thấp
Du học Ba Lan mức phí thấp

Du học Ba Lan có hoàn toàn thuộc các nước du học miễn phí khi du học sinh đến đây vẫn phải trả các loại phí. 

Tại sao lại đưa Ba Lan thuộc các nước du học miễn phí? Tôi đưa Ba Lan vào các nước du học miễn phí là có lý do. Bởi vì dù không hoàn toàn miễn phí nhưng mức chi phí khá thấp.  

Nếu bạn là sinh viên Châu Âu, Ba Lan sẽ không thu phí với bạn. Vậy còn các nước còn lại? Học phí cực kỳ thấp. So sánh với mặt bằng các nước ở Châu Âu thì du học ở Ba Lan được coi như một hình thức du học chi phí thấp.

Học phí tuy rằng sẽ khác nhau giữa các trường nhưng nhìn chung đều thấp hơn các nước khác. 

Mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá hợp lý chỉ khoảng 400 – 700 EUR là bạn có thể trang trải hàng tháng bên cạnh đó các chi phí tham gia các sự kiện văn hóa giải trí cũng khá thấp so với mức trung bình ở Châu Âu.

Tandaiduong.edu.vn đã có bài review chi tiết về một trường đại học danh tiếng tại Ba Lan đó là Đại học Warsaw, mời bạn tham khảo nhé!

Ưu và nhược điểm của du học miễn phí

Ưu và nhược điểm của du học miễn phí
Ưu và nhược điểm của du học miễn phí

Ưu điểm khi tới các nước du học miễn phí

 • Học phí hoàn toàn miễn phí hoặc chi phí phải trả rất thấp. 
 • Có cơ hội đi du học tại các nước mong ước, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại. 
 • Tiết kiệm thời gian và một khoảng tiền bạc tương đối. 

Nhược điểm khi tới các nước du học miễn phí

 • Còn hạn chế với nhiều đối tượng. 
 • Không áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau. 
 • Du học sinh có thể phải đáp ứng nhiều điều kiện bắt buộc khác. 
 • Chi phí sinh hoạt tại các nước du học miễn phí có thể khá cao. 

Ngoài ra, chắc hẳn dù đi đến nước nào tiếng Anh vẫn là thứ vũ khí sắc bén cần có mà bạn không thể không ngừng trau dồi, vậy muốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS?  

Kết luận

Các nước du học miễn phí
Các nước du học miễn phí

Bạn đã tìm được một nước trong các nước du học miễn phí mà phù hợp với tình hình tài chính và khả năng của mình rồi chứ? Quốc gia nào cũng thật xinh đẹp đúng không nào? 

Mong qua danh sách các nước du học miễn phí này của tandaiduong.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong quá trình đưa ra quyết định sáng suốt của mình và có cho bản thân cơ hội được đi du học đến đất nước mình hằng mong muốn nhé. 

Bạn thích bài viết Các nước du học miễn phí bạn đã biết qua chưa? này của tôi chứ?

Đừng quên comment bên dưới về nhận xét và những bổ sung của bạn cho câu trả lời của tôi nhé. Nếu bạn có thêm ý kiến nào về các nước du học miễn phí khác, nhớ chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nữa nhé. 

Leave a Comment