Top 6 các nước du học không cần IELTS bạn nên biết

Bạn đang không chắc chắn khi các nước du học không cần ielts, câu hỏi này đột nhiên xuất hiện làm choáng ngợp bạn? 

Điều này có đúng là sự thật khi mẹ bạn vẫn đang đốc thúc bạn đi học tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới?

Đây có thật là vô lý khi bố bạn đang chở bạn trên con đường quen thuộc đến với trung tâm tiếng Anh đã gắn bó với bạn từ lâu?

phải chăng là sai lầm khi thầy cô luôn hỏi em có bằng IELTS hay chứng chỉ tiếng anh tương tự rồi chứ khi biết bạn có ý muốn đi du học? 

Có phải chăng là điều không đúng đắn khi ngay cả đám bạn của bạn không ai hay biết và đang hoang mang câu hỏi các nước du học không cần ielts này giống bạn?

Cho bạn một câu trả lời rõ ràng và đúng đắn, chính xác đấy, có các nước du học không cần ielts. Trong bài viết hôm nay, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Các nước du học không cần ielts không nên bỏ qua. 

Xem thêm:
Du học Cộng hòa Séc
Visa du học Thái Lan
Các nước du học miễn phí
Cảnh đẹp mùa thu nước Pháp

1. Du học Canada không cần IELTS theo các trường hợp nào?

Sau tandaiduong.edu.vn xin trả lời câu hỏi về các nước du học không cần ielts bằng một đoạn review ngắn về kinh nghiệm du học Canada không cần IELTS theo từng trường hợp nhé!

Du học Canada không cần IELTS theo các trường hợp nào?
Du học Canada không cần IELTS theo các trường hợp nào?

Có đúng là thật khi Canada – đất nước lá phong với nền kinh tế, khoa học công nghê tiến tiến có nền giáo dục tiên tiến nổi tiếng toàn cầu nằm trong các nước du học không cần IELTS?

Nhằm mục đích giúp du học sinh có thể tới học tập và trải nghiệm cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất, là hoàn toàn thật khi Canada là một trong các nước du học không cần IELTS theo các trường hợp sau: 

Qua các chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Các chương trình này như một hình thức của tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, du học hè tiếng Anh,… cho phép mọi lứa tuổi có thể đăng ký tham gia. Thường kéo dài khoảng 2 tuần với chi phí trọn gói dao động khoảng 3.000 CAD.

Bạn chỉ cần xin visa du lịch và sau khi kết thúc nếu có nhu cầu theo học tiếp thì bạn có thể trực tiếp ở lại và xin phép học tiếp tại đây. 

Du học sớm từ bậc trung học, phổ thông

Hầu như các trường bậc Trung học hay Phổ thông ở Canada đều không yêu cầu du học sinh cần chứng chỉ IELTS. Vì thế chương trình này dành cho những bạn học sinh từ lớp 5 cho đến lớp 11 tại Việt Nam. 

Thay vì cần bằng IELTS, các em phải vượt qua bài test tiếng anh để có thể được theo học tại các trường ở đây theo nguyện vọng. 

Qua chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học

Điều kiện tham gia: từ 18 tuổi trở lên, thủ tục xin visa và chứng minh tài chính đầy đủ.

Các bạn sẽ làm hồ sơ thủ tục để du học Canada, sau khi vượt qua khóa học có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến các trường Đại học, Cao đẳng để trở thành du học sinh chính thức.

Lựa chọn du học tại những trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Canada không yêu cầu IELTS

Không phải tất cả các trường tại Canada đều yêu cầu chứng chỉ IELTS như danh sách các trường đại học tốt ở canada mà tandaiduong.edu.vn đã review chi tiết, mà có thể chỉ cần chứng chỉ TOEFL. Do đó bạn chỉ cần chứng chỉ TOEFL là có thể du học tại một trong các nước du học không cần IELTS.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu cách tiết kiệm học phí thì bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Canada vừa học vừa làmdu học nghề Canada nhé!

Cuối cùng là xin visa du học Canada có khó không thì tandaiduong.edu.vn đã có một bài tham khảo mời bạn ghé đọc nhé!

2. Du học Ấn Độ không yêu cầu IELTS

Du học Ấn Độ không yêu cầu IELTS
Du học Ấn Độ không yêu cầu IELTS

Ấn Độ cũng nằm trong các nước du học không cần IELTS khi có nhiều trường tại Ấn Độ chấp nhận du học sinh không cần bằng IELTS. 

Ấn Độ là một điểm đến lý tưởng khi có đang từng bước phát triển mạnh mẽ và cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi tìm kiếm các nước du học không cần IELTS. 

Các trường đại học như Đại học Delhi, Đại học Mumbai, Đại học Calcutta và Đại học Banaras Hindu, và các trường IIT là những trường đáp ứng nguyện vọng du học các nước du học không cần IELTS.

3. Du học Đức đơn giản không cần bằng cấp IELTS

Xem thêm:
Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan
Du học Đức đơn giản không cần bằng cấp IELTS
Du học Đức đơn giản không cần bằng cấp IELTS

Các nước du học không cần IELTS có Đức? Nếu bạn có bằng cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, thì Đức có lẽ là một lựa chọn đáng lưu ý khi câ nhắc các nước du học không cần IELTS.

Hơn hết, một số trường chỉ yêu cầu giấy xác nhận từ trường học tại nước của bạn để xác minh Trình độ Anh ngữ.

Tuy nhiên, ví dụ, ở Freie Universität Berlin, các chương trình khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Vì thế, bạn có thể phải làm một bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ

Bên cạnh đó, có nhiều trường ở Đức là những nơi bạn có thể du học không cần ielts khi quyết định tới các nước du học không cần IELTS. 

Ngoài ra bạn có thể xem review chi tiết về trường Đại học Heidelberg danh tiếng hàng đầu của Đức với đa dạng các lĩnh vực để bạn lựa chọn!

4. Du học Úc không cần IELTS theo những trường hợp nào?

Du học Úc không cần IELTS theo những trường hợp nào?
Du học Úc không cần IELTS theo những trường hợp nào?

Úc cùng nằm trong các nước du học không cần IELTS? Đúng vậy, Úc cùng nằm trong các nước du học không cần IELTS và các nước du học không cần chứng minh tài chính khi bắt đầu từ năm 2018 Việt Nam được xét thăng hạng Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. 

Nếu bạn đang phân vân nên chọn du học Singapore hay Úc – cả hai đều có hệ thống giáo dục nổi tiếng chất lượng cao thì tandaiduong.edu.vn xin bật mí rằng chính phủ Úc đã có nhiều chính sách ưu đãi thu hút du học sinh khi có chi phí du học khá hợp lý.

Do đó khi xin Visa du học từ năm 2020 sẽ dễ dàng hơn. Du học Úc sẽ không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính với những trường hợp sau: 

 • Du học theo chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học. Tại những trường thuộc danh sách level 1 được miễn chứng minh tài chính.
 • đủ điều kiện về sức khỏekhả năng chi trả các chi phí khi ở Úc
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên
 • Thực hiện bài test tiếng Anh của nhà trường hoặc tham gia 1 khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần trước khi vào khóa học chính tại Úc

Chắc hẳn đọc đến đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc du học Úc cần ielts bao nhiêu? thì mời các bạn đọc bài giải đáp chi tiết nhé!

Ngoài ra nếu bạn theo học tại vùng Regional là một vùng được ưu tiên cộng điểm khi xin định cư thì cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ là 3 năm chứ không phải 2 năm như những vùng khác.

Đáp ứng những yêu cầu trên bạn có thể du học Úc – một trong các nước du học không cần IELTS.

Tandaiduong.edu.vn có viết một bài review chi tiết về top các trường Đại học tốt ở Úctrường đại học New Castle để bạn nào có ước mơ đi Úc có thể có nhiều sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

5. Du học New Zealand – có thể đi mà không cần chứng chỉ IELTS không?

Xem thêm:
Visa du học Anh
Du học Anh
Du học New Zealand - có thể đi mà không cần chứng chỉ IELTS không?
Du học New Zealand – có thể đi mà không cần chứng chỉ IELTS không?

New Zealand – một trong các nước du học không cần IELTS? 

Đúng thế, New Zealand có thể là một điểm đến đáng cân nhắc khi chọn các nước du học không cần IELTS trong các trường hợp sau: 

 • Đi học theo chương trình THPT hoặc dự bị Đại học
 • đủ điều kiện sức khỏe cũng như khả năng chi trả cho các chi phí tại New Zealand
 • Có điểm trung bình học tập ở Việt Nam GPA từ 6.5 trở lên

Với bậc THPT bạn sẽ được cung cấp khóa học ngoại ngữ tăng cường (ESL) để bạn trau dồi ngoại ngữ nhằm theo kịp các chương trình giảng dạy của nhà trường cũng như trang bị cho cuộc sống đại học sau này. Trả lời cho câu hỏi không giỏi tiếng anh có đi du học được không?

Cũng giống như các quốc gia khác, học bổng du học new zealand được mở ra dành cho các bạn có thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc!

Một lựa chọn đáng lưu tâm khi chọn các nước du học không cần IELTS đúng không nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về du học New Zealand thì tandaiduong.edu.vn mời bạn đọc các bài viết chi tiết sau: chi phí du học new zealandvisa du học new zealand.

6. Du học Síp, MALTA bằng cấp Châu Âu – Không yêu cầu IELTS 

Du học Síp, MALTA bằng cấp Châu Âu – Không yêu cầu IELTS 
Du học Síp, MALTA bằng cấp Châu Âu – Không yêu cầu IELTS 

Du học Síp và Malta đang được nhiều người qua tâm chú ý khi chọn lựa các nước du học không cần IELTS khi: 

Ngoài là một trong các nước du học không cần IELTS thì bạn cũng không cần chứng minh tài chính

Học phí chỉ giao động trong khoảng từ 3000 – 8000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt hằng tháng từ 200-600 Euro tùy vào khu vực, vời điều kiện sống. Tổng chi phí không quá 350tr/năm. Có thể nói du học Síp, Malta cũng nằm trong các nước du học rẻ nhất. 

Hơn thế, du học Síp, MALTA được nhiều người phân vân khi quyết định các nước du học không cần IELTS vì: 

 • Không cần giấy chứng nhận khám sức khỏe
 • Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp
 • Thủ tục xin hồ sơ Visa nhanh gọn, đơn giản
 • Thời gian xét Visa nhanh từ 2-3 tuần

Ưu và nhược điểm khi đi du học mà không có IELTS

Ưu và nhược điểm khi đi du học mà không có IELTS
Ưu và nhược điểm khi đi du học mà không có IELTS

Ưu điểm khi tới các nước du học không cần IELTS

 • Không cần có chứng chỉ IELTS 
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí học chứng chỉ IELTS 
 • Phù hợp với nhóm đối tượng mong muốn đi du học ngay.

Nhược điểm khi tới các nước du học không cần IELTS

 • Vẫn phải đảm bảo một vốn tiếng Anh khá 
 • Chi phí học tiếng Anh ở các nước du học không cần ielts có thể cao hơn chi phí tại Việt Nam. 
 • Chưa đa dạng và còn hạn chế với nhiều đối tượng.
 • Không áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau. 
 • Du học sinh có thể phải đáp ứng nhiều điều kiện bắt buộc khác. 

Ngoài ra, thêm những tài liệu đắc lực hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục du học của mình, mời bạn tham khảo Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua.  

Kết luận

Các nước du học không cần IELTS
Các nước du học không cần IELTS

Bạn có bất ngờ vì sự thật có các nước du học không cần ielts này không? Đến tôi cũng còn chưa hết bất ngờ và hãy còn hoảng hốt ấy chứ. Nhưng tất nhiên dù các nước du học không cần ielts là sự thật nhưng tiếng Anh thì vẫn phải học đấy nhé. 

Tiếng Anh vẫn là vũ khí sắc bén hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện hóa giấc mơ du học của mình đấy. 

Bạn có thích danh sách Các nước du học không cần ielts không nên bỏ qua này của tôi không nào?

Hy vọng nhờ có bài viết này bạn biết thêm về một sự thật mới mẻ và giúp bạn tiến gần hơn trên con đường đeo đuổi giấc mơ du học của mình. 

Và đừng quên comment bổ sung và nhận xét câu trả lời của tandaiduong.edu.vn cho câu hỏi các nước du học không cần ielts này nhé. Nếu bạn có ý kiến khác cũng đừng quên chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nhé. 

Leave a Comment