Top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

Nghe những bài hát tiếng Anh là một phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu. Vừa học vừa nghe nhạc thư giãn khiến bạn dễ tiếp thu hơn. Đồng thời bạn cũng có thể cảm nhận những thông điệp hay từ những ca khúc đó. Xem gợi ý top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống Tân Đại Dương liệt kê dưới đây.

“I won’t give up” – Jason Mraz

“I won t give up on us, even if the skies get rough

I m giving you all my love, I m still looking up”

Mở đầu trong danh sách các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống “I won’t give up” của Jason Mraz. Thông điệp bài hát muốn gửi gắm đã thể hiện rõ từ ngay tên bài hát đó là – “Tôi không từ bỏ”.

những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống
“I won’t give up” – top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

Ý nghĩa của bài hát được Jason Mraz chia sẻ: “Như nhiều bài hát mà tôi đã viết, tôi viết với mục đích cảm nhận những gì đang diễn ra trong cuộc sống của tôi, vị trí của tôi trong thế giới này và những gì mà tôi đã học được. Tôi nhận ra rằng, bất kể chuyện gì xảy ra trong tình yêu hay những thứ khác, tôi cũng không từ bỏ. Tôi không muốn là một ai đó sống quá dễ dàng. Tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt”.

Ca khúc này do chính Jason Mraz và Michael Natter viết lời, sau đó được Mraz công bố như single đầu tiên trong album studio thứ tư: “Love Is A Four Letter Word” vào tháng 1, năm 2012 trên iTunes.

“Somewhere over the Rainbow” – Israel Kamakawiwo’ole

Bài hát “Somewhere over the Rainbow” mang thông điệp khích lệ tinh thần, truyền cảm hứng và cổ vũ bạn vượt qua thời gian khó khăn. Thông điệp đầy ý nghĩa của bài hát này có thể được hiểu là một sự khích lệ cho mỗi người trong chúng ta tham gia vào việc tạo ra những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nếu tất cả chúng ta làm việc cùng nhau, thế giới này có thể biến thành một nơi đẹp nhất để không ai phải đi qua cầu vồng để tìm một nơi thực sự kỳ diệu.

“The Climb” – Miley Cyrus

“Keep on moving. Keep climbing. Keep the faith” – “Hãy vững bước. Hãy cứ tiến tới. Hãy giữ chặt niềm tin, bạn nhé!”

“The Climb” được đánh giá là một trong những ca khúc “đáng giá” nhất của Mỹ và từng đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Billboard vào năm 2009.

những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống
“The Climb” – top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

“The Climb” được Miley Cyrus biểu diễn lần đầu tiên trong bộ phim “Hannah Montana: The Movie” cách đây 5 năm. Thông điệp của ca khúc này nói về những khó khăn trong cuộc sống và sự nghị lực của con người để vượt qua hoàn cảnh. Dù cho ai nói rằng bạn không làm được nhưng trái tim bạn vẫn luôn tin tưởng chính bản thân mình và hướng về những điều tốt đẹp.

>> Tham khảo: Những câu nói hay về hoàng hôn bằng tiếng Anh

“I Believe in You” (Je crois en toi) – Il Divo và Céline Dion

“Follow you heart. Let you love lead through the darkness

Back to a place you once knew

I believe, I believe, I believe. In you”

“I Believe in You (Je crois en toi)” là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Il Divo và Céline Dion. Bài hát này khi mới phát hành có thứ hạng khá thấp trên các bảng xếp hạng của Pháp và Thụy Sỹ, nhưng đến kỳ FIFA World Cup 2006, “I Believe in You” thực sự đã có một bước tỏa sáng mạnh mẽ và được xem là “Voices from the FIFA World Cup”.

Chỉ mới nghe thôi, giai điệu du dương đó, giọng hát đó, chắc chắn sẽ khiến bạn dù có gục ngã hay đang muốn chùn bước cũng phải bật dậy. Đây chắc chắn là một trong những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống mà bạn nên nghe.

>> Xem thêm: Những câu nói hay về giáng sinh bằng tiếng Anh

5. “As Long As You Love Me” – Backstreet Boys

“As Long As You Love Me” là một trong những ca khúc thành công đầu tiên của Backstreet Boys. Nội dung trong lời bài hát là một lời bày tỏ tình cảm của chàng trai với cô gái mình yêu. Dù cho trước đây cô gái có quá khứ như thế nào thì anh vẫn luôn chấp nhận và yêu cô vô điều kiện.

những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống
“As Long As You Love Me” – top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

“When You Believe” – Whitney Houston và Mariah Carey

“There can be miracles. When you believe

Though hope is frail. Its hard to kill”

“When You Believe” là một trong những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống với lời hát rất hay, nói về niềm tin mãnh liệt của con người về khả năng có thể làm lên những điều kỳ diệu. Có lẽ khi kể đến những bài hát Tiếng Anh tạo động lực thì không thể không nhắc đến “When you believe”. Whitney Houston và Mariah Carey đã thể hiện rất thành công ca khúc này.

“When You Believe” xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim hoạt hình âm nhạc của hãng Dream Works với tên gọi “The Prince of Egypt – Hoàng tử Ai Cập”.

>> Tham khảo: Sưu tầm những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh

“Who Says” – Selena Gomez

“Who says you re not perfect

Who says you re not worth it”

Nói về ca khúc “Who Says”, Selena Gomez cho biết, “tác giả của Who Says muốn truyền cảm hứng tới mỗi người, đặc biệt là những người chuyên muốn “hạ gục” người khác bằng những lời nói. Bạn xứng đáng có được những gì bạn muốn và đừng bao giờ để ai đó có thể đốn ngã bạn”.

những bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống
“Who Says” – top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

“Who Says” là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Emanuel Kiriakou (hợp tác cùng Priscilla Renea) và do ca sĩ Selena Gomez thể hiện. Bài hát này được chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2011.

“One Day” – Charice

“(One day) I ll make you a believer

(One day) I got this all I need is

(One day) Don t try to tell me I can t (tell me I can t)

(Right now) I m writing the future

(Watch out) Wont stop I m a mover”

Chắc hẳn ca khúc “One Day” đã không còn xa lạ với đa số chúng ta. Bài hát được thể hiện bởi ca sỹ Charice. Ngay từ khi chính thức tung ra vào tháng 4 năm 2011, ca khúc đã “hút hồn” của hàng trăm bạn trẻ. Với giai điệu sôi động, mang tính thúc giục, thức tỉnh, có thể “chạm” đến tận trái tim của bất kỳ ai lắng nghe, “One Day” xứng đáng là một bài hát “tủ” của mỗi người.

Nghe một bản nhạc hay sẽ chẳng bao giờ hoài phí thời gian của bạn. Có thể được thưởng thức âm nhạc, lắng nghe giai điệu và cảm nhận thông điệp sâu sắc, và còn được trau dồi ngoại ngữ. Top các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống được sưu tầm bởi Tandaiduong.edu.vn sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Leave a Comment