Tổng hợp thông tin thi bằng B1 Tiếng Anh mới nhất 2023

Bằng B1 tiếng Anh dùng để hoàn thiện hồ sơ của nhiều đối tượng như công chức viên chức, sinh viên năm cuối, học viên thạc sỹ,…  Cùng Tandaiduong.edu.vn tìm hiểu về các thông tin về chứng chỉ B1 Tiếng Anh trong bài viết dưới đây! 

Bằng tiếng Anh B1 là gì? Có mấy loại chứng chỉ B1?

B1 tiếng Anh là chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam Vstep. Ngoài ra còn có chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung châu Âu và B1 Cambridge, tuy nhiên bằng tiếng Anh B1 Vstep chuẩn Bộ Giáo dục vẫn là chứng chỉ phổ biến hơn cả. 

Băng b1 tiếng Anh
Mẫu bằng tiếng Anh B1 (bậc 3 Vstep) của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Bên cạnh đó, có một số chứng chỉ quy đổi tương đương như TOEIC, TOEFL, IELTS có tính ứng dụng kém hơn so với 3 loại chứng chỉ trên và thường chỉ phù hợp với một số yêu cầu nhất định. 

Bằng Tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? Trên mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 không ghi thời hạn sử dụng mà chỉ có ngày thi. Do vậy, thời hạn của chứng chỉ sẽ phụ thuộc vào đơn vị quản lý, sử dụng chứng chỉ của ứng viên. Thông thường các đơn vị sẽ yêu cầu chứng chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Thí sinh cần sắp xếp thời gian ôn tập và thi lấy chứng chỉ hợp lý.

Cấu trúc đề thi và cách tính điểm bài thi B1 Tiếng Anh

Đề thi chứng chỉ B1 được chia thành 04 phần, tương ứng với từng kỹ năng nghe, đọc, nói, viết. Bao gồm các phần như sau: 

 • Bài thi nghe (40 phút – 35 câu hỏi): Được chia làm 3 phần thi, thí sinh nghe và hoàn thành câu hỏi trắc nghiệm với các dạng: đoạn văn ngắn, đoạn đối thoại ngắn và đoạn văn dài. 
 • Bài thi đọc (60 phút – 40 câu hỏi): Được chia làm 4 phần thi, thí sinh nghe và hoàn thành câu hỏi trắc nghiệm đọc hiểu 4 đoạn văn với tổng dung lượng 1900-2200 từ. Thuộc các chủ đề như đời sống, kinh tế, văn hóa, khoa học,..
 • Bài thi viết (60 phút, 2 bài luận): Thí sinh thực hiện 2 bài viết bao gồm viết thư/email và viết luận theo chủ đề cho trước. 
 • Bài thi Nói (10-12 phút) Gồm 3 phần: Tương tác xã hội, Thảo luận giải pháp, Phát triển đề tài.

Bằng B1 tiếng Anh bao nhiêu điểm thì đạt? Thí sinh cần tối thiểu 4.0/10 điểm bài thi để được nhận chứng chỉ B1 Tiếng Anh. 

Cụ thể: Mỗi kỹ năng của bài thi chứng chỉ B1 tiếng Anh Vstep được đánh giá trên thang điểm 10 và làm tròn đến 0.5 điểm. Thí sinh sẽ đạt chứng chỉ B1 khi có tổng điểm 4 kỹ năng từ 4.0-5.5, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.0 (điểm liệt). 

 • Nếu điểm từ 6.0 đến 8.0, thí sinh sẽ được xếp hạng B2 (tương đương bậc 4)
 • Nếu điểm từ 8.5 trở lên, thí sinh sẽ được xếp hạng C1 (tương đương bậc 5)
bằng b1 tiếng anh
Cách tính điểm thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Hướng dẫn thi bằng B1 tiếng anh chuẩn Bộ Giáo dục

Tính đến thời điểm năm 2023, Bộ Giáo dục cấp phép cho tổng cộng 30 trường đại học được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh B1. Tại Hà Nội bạn có thể đăng ký tại ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ ĐHQGHN, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội,… 

Ở khu vực miền Trung gồm các đơn vị như Đại học Vinh, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng là những trường được Bộ cấp phép để thi lấy chứng chỉ. Còn với khu vực miền Nam, có các trường uy tín như Đại học Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Lang

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Đối với thí sinh tự do, mức lệ phí thi tiếng Anh B1 dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 VNĐ/ lượt thi. Đây là mức phí được áp dụng chung tại cả 30 đơn vị do Bộ Giáo dục cấp phép. Ngoài ra, đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi thì sẽ được áp dụng mức lệ phí ưu đãi là 150.000 – 600.000 VNĐ/ lượt.

Hồ sơ thi tiếng Anh B1

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng tiếng Anh B1 bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu, dán ảnh chân dung 4x6cm
 • 2 ảnh chân dung 4x6cm ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau để trong phong bì. Lưu ý: Ảnh chân dung 4×6 phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, chưa qua chỉnh sửa.
 • 01 bản photo Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Thí sinh có thể nộp theo 2 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp và đăng ký thi online: 

 • Nếu nộp hồ sơ trực tiếp: Bạn tới bộ phận tiếp nhận hồ sơ, nộp hồ sơ bản cứng và đóng lệ phí tại văn phòng. 
 • Đăng ký thi online: Theo dõi trang web hoặc fanpage của trường, đăng ký hồ sơ qua trang web hoặc form online, chuyển khoản lệ phí thi sau đó bổ sung bản cứng hồ sơ qua đường bưu điện theo hướng dẫn.
băng b1 tiếng anh
Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Luyện thi bằng B1 tiếng Anh cam kết đầu ra tại Edulife

Để thi đỗ bằng tiếng Anh B1 là không khó. Bạn chỉ cần đạt 4.0-5.5 điểm trên thang điểm 10 cho mỗi kỹ năng là đủ điều kiện thi đỗ. Tuy nhiên với những học viên còn yếu kiến thức nền tảng, có nhu cầu ôn thi chứng chỉ gấp thì cần tìm đến những lớp học thêm uy tín.

Edulife là nền tảng đào tạo, ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Vstep cấp tốc với tỷ lệ hơn 98% học viên đỗ chứng chỉ B1, B2 ngay từ lần thi đầu tiên. 30% học viên thi vượt mục tiêu ban đầu (thi B1 đỗ B2). Chương trình học được biên soạn dành riêng cho nhóm đối tượng mất gốc, muốn ôn thi cấp tốc, tập trung bám sát nội dung đề thi, không học lan man hay dài dòng. 

Đặc biệt, học viên được hướng dẫn làm đề chi tiết, nắm được các mẹo giúp làm đề nhanh và chuẩn. Chỉ với 10 buổi tương đương 20 giờ học, thí sinh sẽ nắm vững toàn bộ đề thi và tự tin chinh phục mức điểm khá – giỏi. 

Edulife là đơn vị tiên phong cam kết đầu ra A2, B1, B2 Tiếng Anh với học viên bằng hợp đồng văn bản, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho toàn bộ học viên tại trung tâm. Trong trường hợp học viên chưa đỗ chứng chỉ trong lần thi đầu tiên sẽ được miễn phí học lại – ôn thi lại. Edulife cam kết đồng hành cùng học viên cho tới khi thi đỗ chứng chỉ mong muốn.

Băng b1 tiếng Anh
Edulife tiên phong cam kết đầu ra với học viên ôn thi tiếng Anh B1, B2 Vstep

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2, B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: edulife.com.vn

Leave a Comment