Top 14 bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Bạn đang tìm kiếm những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học?

Khi đứa nhỏ nhà bạn đã lên lớp 1 và bạn muốn bắt đầu đầu tư tiếng Anh cho bé ngay từ bây giờ để không bị thua kém so với các bạn cùng trang lứa?

Thay vì cứng rắn ép đứa nhỏ ngồi vào bàn học mỗi ngày và học thuộc danh sách từ vựng tiếng Anh bạn đã tổng hợp, mỗi ngày 10 từ với vẻ mặt khó chịu và cưỡng ép, bạn mong muốn con có thể học tiếng Anh cách chủ động và trong tâm thế thoải mái?

Có những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học nào hay và phù hợp? Đâu là bài hát tiếng anh cho học sinh lớp 3? Còn bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học lớp 5 thì sao?

Không quan trọng bé học lớp mấy, những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học sau đây tin rằng sẽ thỏa mãn bạn trong bài viết Top bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học này của tandaiduong.edu.vn.  

Xem thêm:
Cách học Tiếng Anh qua phim
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc
Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Lợi ích khi cho trẻ nghe bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Lợi ích khi cho trẻ nghe bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học
Lợi ích khi cho trẻ nghe bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Để khởi đầu bài viết về những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học, ta cùng tìm hiểu phần đầu tiên, khi nghe những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học thì sẽ mang lại những lợi ích nào cho trẻ. 

Lợi ích thứ 1: học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học giúp nghe tiếng Anh tốt hơn.

Tình trạng chung của nhiều bạn trẻ là giỏi ngữ pháp nhưng nghe hiểu thì kém. Để có thể nói và giao tiếp được thì điều kiện tiên quyết là bạn có thể nghe được. Qua việc nghe những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học, trẻ sẽ luyện nghe dần dần từ cơ bản đến nâng cao và cải thiện khả năng nghe của mình. 

Cách này giúp trẻ rèn được kỹ năng nghe một cách tự nhiên, học cách nối âm, nuốt âm của người bản ngữ. Một khi đã nghe được thì việc nói tiếng Anh cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Lợi ích thứ 2: học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học giúp rèn luyện khả năng phát âm và cải thiện khả năng giao tiếp. 

Thay vì ép buộc đứa trẻ ngồi vào bàn học hàng giờ để học phát âm với vẻ mặt cam chịu và không tình nguyện thì bạn có thể giúp trẻ học tiếng Anh bằng cách sử dụng các cách đọc thuộc bài nhanh hiệu quả, phù hợp hay nghe những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học. 

Nghe những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học sẽ giúp trẻ nghe được cách phát âm chuẩn của người bản xứ và có thể học được cách phát âm đúng qua đó. Từ đó cải thiện được khả năng phát âm của con. 

Nhờ những video minh hoạ sống động, trẻ sẽ nhận biết được những tình huống giao tiếp nên làm thế nào và hình thành khả năng phản xạ khi giao tiếp với người khác.  

Đồng thời, nghe nhạc còn giúp tạo không khí vui vẻ, hào hứng, tăng hứng thú học tiếng Anh và tự tin hơn cho con trẻ.

Lợi ích thứ 3: học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học giúp giải tỏa căng thẳng và gia tăng trí nhớ.  

Nhờ không khí vui vẻ được tạo thành từ những video ca nhạc, sẽ làm giảm bớt sự chán ghét khi bị ép học và tạo hứng thú học tập hơn với trẻ. Sau một ngày dài học tập trên lớp, đây cũng là một cách hay giúp bé vừa có thể giải tỏa căng thẳng mà còn có thể học thêm được tiếng Anh. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nghe nhạc là một trong những cách tốt nhất để kích thích bán cầu não trái và phải, giúp cải thiện trí nhớ. Tác động đến cách nhớ lâu hay cách đọc thuộc bài và việc học tiếng Anh của trẻ. 

Lợi ích cuối cùng: học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học giúp trau dồi vốn từ vựng, cấu trúc câu và khả năng sử dụng ngữ pháp đa dạng, độc đáo. 

Hình ảnh minh hoạ sống động trực quan cùng nhiều từ vựng cơ bản, dễ học xoay quanh những chủ đề gần gũi, liên quan đến cuộc sống, sẽ giúp trẻ trau dồi được thêm nhiều vốn từ vựng tiếng Anh cho mình. 

Ba mẹ có thể cùng học với trẻ khi trẻ không hiểu nghĩa và cần giải thích. Điều này sẽ giúp thêm thắt chặt tình cảm gia đình và tạo nhiều kỷ niệm vui vẻ. 

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm:
Mẹo học Tiếng Anh thi công chức
Cách học Speaking hiệu quả
Cách học phrasal verbs
Cách học IELTS cho người mất gốc
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học có thật nhiều lợi ích đúng không nào? Vậy có những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học nào phù hợp và hay dành cho con bạn? Đâu là bài hát giúp bạn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả?

Sau đây, mời bạn tham khảo danh sách những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học theo chủ đề lần lượt: chào hỏi, giao thông, động vật, bạn bè của tôi. 

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề chào hỏi

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề chào hỏi
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề chào hỏi
 1. Hello! Super Simple Songs: Bài hát có đến hơn 97 triệu lượt xem trên youtube này sẽ giúp con học các từ chào hỏi cơ bản như “hello”, “how are you” và cách đáp lại sao cho phù hợp.
 2. Robot Songs: Hello, hello, hello: Nhân vật Ali trong bài hát sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ Tiểu học cách giới thiệu bản thân khi mới gặp ai đó như giới thiệu tên, tuổi, cách giới thiệu thành viên trong gia đình. 
 3. Hello Song for Kids: Không chỉ giúp con làm quen với các mẫu câu chào hỏi thông thường, bài hát còn cung cấp rất nhiều từ vựng về các hoạt động thường ngày của bé như gặp gỡ bạn bè, đi chơi…

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề giao thông

Xem thêm:
Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Mẫu viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh
Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề giao thông
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề giao thông
 1. Traffic Lights: Bài hát giúp bé của ba mẹ phân biệt dễ dàng các tín hiệu đèn giao thông.
 2. The Wheels On The Bus: Cùng khám phá thành phố và học vô vàn từ vựng trên chuyến xe bus này.
 3. Song about Trucks: Bài hát tiếng Anh cực kì vui nhộn kể về chiếc xe tải luôn làm việc chăm chỉ giúp con người.
 4. Riding A Bike: Hoạt động đạp xe có gì thú vị? Cùng khám phá những từ vựng về hoạt động này qua bài hát cực kì vui nhộn dưới đây.

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề động vật

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề động vật
Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề động vật
 1. I Have A Pet: bài hát vui nhộn về những con vật nuôi phổ biến trong nhà và tiếng kêu của chúng qua lời kể của 2 bạn nhỏ trong bài hát.
 2. Bingo Dog Song: Như tên của bài hát, câu chuyện nói về chú chó đáng yêu có tên Bingo của bác nông dân. 
 3. Baa Baa Black Sheep: Chắc hẳn bài hát tiếng Anh này không còn xa lạ gì với nhiều bạn nhỏ. Bài hát tiếng Anh về chú cừu đen vui vẻ và dễ thương. 
 4. Three Little Fishies: Câu từ đơn giản, giai điệu nhịp nhàng, bài hát kể về 3 chú cá nhỏ dưới lòng đại dương xanh thẳm.

Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học chủ đề bạn bè

 1. My Best Friend: Câu chuyện vui vẻ của những người bạn hàng xóm và dần thân thiết với nhau.  
 2. Friendship and Kindness Song for Kids: Có những người bạn tốt bụng trên lớp, chắc chắn con sẽ mong đến lớp để được gặp bạn mỗi ngày phải không các ba mẹ? Đây là bài hát tiếng Anh ý nghĩa về chủ đề tình bạn, giúp con luôn biết cư xử tốt với bạn bè xung quanh mình.
 3. Best Friends: Câu chuyện về những người bạn thân thiết bất chấp mọi sự khác biệt, giúp con hiểu hơn ý nghĩa của hai từ “bạn bè”.

Cách dạy trẻ tiếng anh qua bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học

Bạn đã thấy được những lợi ích khi học qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học và có cho mình danh sách những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học rồi chứ?

Vậy làm thế nào để có thể dạy trẻ qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học? 

Mời bạn đến với phần cuối nhưng rất quan trọng của bài viết, cách dạy trẻ tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học. 

Bước 1: Chọn bài hát phù hợp. 

Việc chọn bài hát là bước rất quan trọng. Tùy vào trình độ con trẻ của bạn mà bạn chọn bài hát sao cho thích hợp. 

Bạn có thể bắt đầu với những bài hát con yêu thích và hay nghe. Nghe những bài hát mình yêu thích, con sẽ có nhiều cảm hứng học hơn.

Ưu tiên những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ có nhiều từ với giai điệu lặp lại, giúp con tăng vốn từ vựng và dễ dàng học, bắt chước theo.

Bước 2 – Tìm hiểu lời bài hát. 

Tra cứu các từ mới và nghiên cứu những cấu trúc, ngữ pháp được sử dụng trong bài hát. Sau đó luyện nói từng từ một với con để đảm bảo rằng con nhận biết và phát âm chuẩn nhất. 

Bước 3 – Nghe và cảm nhận: 

Ba mẹ mở bài nhac cho con nghe, nếu bài hát dài quá có thể tách thành nhiều đoạn nhỏ. Để con tự nhún nhảy và hát theo nhạc, hoặc có thể cho con vẽ lại bất cứ thứ gì con nghĩ được sau khi nghe bài hát đó. 

Kết luận

Bạn thấy danh sách những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học của tôi thế nào? Những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học này phù hợp và hiệu quả với con bạn chứ?

Mong nhờ những bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học này, cha mẹ và bé sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, đồng thời cũng nâng cao khả năng tiếng Anh phần nào của bé. 

Nhưng để phát triển vốn ngoại ngữ và hiểu rõ được hết nghĩa của lời bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học, thì chừng đó là chưa đủ đâu.

Vậy phải làm thế nào? Có trung tâm tiếng Anh nào uy tín và chất lượng, đáng để bạn giao phó con em của mình?

Có chứ, xin chia sẻ với các bạn, một trung tâm tiếng Anh được rất nhiều phụ huynh phó thác và tin tưởng, đó là trung tâm ielts vietop.

Hội tụ những thầy, cô giỏi và kinh nghiệm lâu năm với những khóa học chất lượng thực sự phù hợp cho các bạn học sinh tiểu học, đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn.

Còn chần chừ gì mà không đăng ký cho con bạn ngay chứ? 

Bạn có thích bài viết Top bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Hãy thường xuyên đón xem mục tiếng anh của tandaiduong.edu.vn để cập nhật thêm nhiều câu nói và bài hát tiếng anh hay nhé!

Đừng quên, comment bên dưới, nhận xét câu trả lời của tôi và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về bài hát tiếng anh cho học sinh tiểu học lớp 4 hay bài hát tiếng anh đơn giản cho bé mà bạn biết nữa nhé!

Leave a Comment