Top 5 App học tiếng Anh hiệu quả và thú vị nhất

Để cải thiện trình độ tiếng Anh, ngoài việc tham gia các lớp học tại trường, trung tập thì chúng ta cũng có thể rèn luyện tiếng Anh qua các App học tiếng Anh.

Với sự phát triển của công nghệ thì việc sử dụng các App học tiếng Anh không còn xa lạ đối với người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Những Ưu và Nhược điểm khi sử dụng các app học tiếng Anh miễn phí

Các app học tiếng Anh trên điện thoại miễn phí có rất nhiều ưu điểm, sự tiện lợi, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, cũng có một vài những nhược điểm tồn tại ở các app học tiếng Anh này.

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

Vậy ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng các App học tiếng Anh miễn phí này là gì? Tân Đại Dương sẽ chia sẻ cho bạn ngay đây:

Ưu điểmNhược điểm
Tiện lợi và thuận lợi về địa điểm học tập, có thể học tại bất cứ nơi nào.
Không mất thời gian di chuyển, thời gian học tập, có thể học mọi lúc, bất cứ khi nào có thời gian rảnh.
Nội dung học tập phong phú, các nguồn tham khảo đa dạng.
Miễn phí với tất cả mọi người.Không giới hạn về thời gian học.
Có quá nhiều phần mềm Tiếng Anh ra đời nên không đánh giá được sự uy tín, tính chính xác của tài liệu.
Không có sự đôn đốc, nhắc nhở, thời gian học không cố định thường xuyên khiến hiệu quả đạt được không như mong muốn

5 App học tiếng Anh trên điện thoại được ưa chuộng nhất

1. ELSA Speak – App học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

ELSA Speak là App luyện nói tiếng Anh đầu tiên và duy nhất hiện nay có thể nhận diện giọng nói và sửa lỗi phát âm ngay lập tức, chính xác đến từng âm tiết. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi phát âm chính là yếu tố cơ bản để nâng cao những kỹ năng còn lại.

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

ELSA Speak là app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả. Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào, hệ thống sẽ phân tích kết quả và giúp bạn chấm điểm phát âm. Đồng thời, bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí 2 bài học đầu tiên trong 290+ chủ đề.

2. Oxford Dictionary 

Oxford Dictionary là app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nổi tiếng, đặc biệt với những người tiếp xúc với tiếng Anh học thuật. Phần mềm này có các công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ tiên tiến được thiết kế bởi một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra từ điển và công cụ học tập.

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

Nó là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc Oxford Dictionary có giao diện thân thiện, giúp bạn tìm kiếm từ vựng một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ giải thích cụ thể cho người dùng hơn 350.000 từ, cụm từ với nhiều tầng nghĩa khác nhau.

3. TFlat Dictionary

TFlat là app học từ vựng tiếng Anh miễn phí hiệu quả, giúp bạn dễ dàng tra hơn 400.000 từ vựng Anh-Việt, hơn 150.000 từ Việt – Anh. Ứng dụng này còn tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vừng hàng ngày cực kỳ hữu ích, giúp bạn rèn luyện thói quen trau dồi tiếng Anh. 

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

Tuy nhiên, App học tiếng Anh cho người mất gốc – TFLAT sở hữu giao diện khá đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập. 

4. Practice English Grammar

Ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này có cả phiên bản miễn phí và tính phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đây cũng là một ứng viên cho danh hiệu Best Education App vào năm 2014, được đánh giá cao cả trên hệ điều hành Android và iOS.

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên, chắc chắn bạn cần phải nắm những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt ngay ứng dụng Practice English Grammar để bắt đầu công cuộc học tiếng Anh của mình.

Với phần mềm học tiếng Anh Practice English Grammar, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng ngữ pháp với những cấu trúc cơ bản và cần thiết nhất thông qua các bài học chi tiết theo từng chủ đề ngữ pháp, câu hỏi luyện tập mang tính tương tác cao, thẻ từ vựng cùng hơn 100 trò chơi thú vị.

5. TED

TED là app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc thông qua các video hùng biện của chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, TED đã có bản ứng dụng trên điện thoại, giúp người dùng truy cập một cách tiện lợi hơn.

Khi tải App và đăng nhập, bạn sẽ được tìm kiếm các chủ đề mà mình yêu thích. Học qua video này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh, tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

App học tiếng Anh
App học tiếng Anh

TED cũng là một trong những app học IELTS cho người mất gốc. Thông qua những chủ đề hùng biện, người dùng có thể trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh theo từng chủ đề, chinh phục phần thi IELTS Speaking một cách dễ dàng hơn.

Tân Đại Dương đã tổng hợp ra 5 app học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay để bạn tham khảo. Mong bạn sẽ tìm được cho mình App học tiếng Anh phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếp thu, ghi nhớ thì có thể tham khảo các bài viết về các phương pháp về ghi nhớ lâu, sâu để hiểu thêm nhé.

Leave a Comment