cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc

Công ty du học Tân Đại Dương:

  Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1    ĐT: 3 848 4879 - 3 848 1040   Fax: 3 848 3839
Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào trường American ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocThông tin, học phí, yêu cầu đầu vào trường ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocĐiều kiện học trường University of New Hampshire bang ...
Thông tin, học phí , yêu cầu đầu vào trường ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Úc trường Cao đẳng Stott, Melbourne
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Úc Chương trình học và chi phí tại ...
Tại sao nên học quản trị khách sạn tại IHTTI ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học ngành Nhà hàng Khách sạn tại Thụy Sĩ ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocLợi thế của việc thực tập khi du học Thụy ...
Du học Singapore tại trường MDIS với những ưu đãi ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Singapore tại trường MDIS với những ưu đãi ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Singapore tại trường MDIS với những ưu đãi ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc
Thông tin du học
Những kỹ năng mềm không thể thiếu khi đi du học
Khi đi du học, ngoài việc trang bị cho mình vốn kiến thức chuyên môn và có sự chuẩn bị về tài chính, du học sinh còn cần rất nhiều kỹ năng cần thiết khác.


Thực tế cho thấy, việc thiếu hàng loạt những kỹ năng mềm hay còn gọi là kỹ năng sống cần thiết đã khiến cho cuộc sống của các tân du học sinh rất lúng túng, khó khăn. Vậy, du học sinh cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng nào để giúp bản thân có một chuyến đi du học hoàn hảo nhất? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế công ty Tân Đại Dương sẽ cùng trao đổi với các bạn về vấn đề này nhé!

Câu hỏi 1: Chào công ty Tân Đại Dương, em tên Thiên Ngân, chỉ còn 2 tháng nữa là em sẽ đi du học. Ngoài vốn tiếng Anh và sự hỗ trợ về tài chính của gia đình, em rất muốn các anh/chị tư vấn viên của công ty gợi ý giúp em những kỹ năng cần thiết cho 1 tân du học sinh để em không bọ bỡ ngỡ khi học tập và sinh sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Mong các anh/chị tư vấn cho em.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Xin chào và cũng chân thành cảm ơn câu hỏi của Thiên Ngân. Những kỹ năng cần thiết cho 1 tân du học sinh nhằm giúp chính bản thân các bạn có một chuyến đi du học thuận lợi nhất là:

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân/sống tự lập

-  Đi du học đồng nghĩa với việc các bạn phải sống một cuộc sống tự lập: tự dọn dẹp không gian sinh hoạt, tự giặt quần áo, tự nấu ăn, tự chăm sóc sức khỏe…  Khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ, bạn có thể không quen với khí hậu, không thể ăn những đồ ăn được bán sẵn, thêm vào đó là cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập căng thẳng sẽ dễ khiến bạn bị bệnh và có suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, khả năng tự chăm sóc lúc này cần được phát huy tối đa để giúp bản thân có thể cân bằng, hồi phục sức khỏe và tinh thần.

- Đây là kỹ năng cần được các sinh viên ưu tiên bởi nếu không tự chăm sóc bản thân, đảm bảo sức khỏe bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Và thực tế, nhiều du học sinh vẫn còn coi nhẹ việc này, đến khi sức khỏe có vấn đề thì mới hoảng hốt đối mặt với nhiều nguy cơ: không có người chăm nom, chi phí phát sinh, gián đoạn học tập.

- Sống tự lập giúp tăng cường sự tự tin trong việc tự quyết định nhiều vấn đề cho bản thân mà không cần phụ thuộc vào người khác. Nó giúp bạn học cách để giải quyết tất cả mọi việc khó dễ dù trước đây bạn chưa làm bao giờ, giúp bạn có được hàng tá kinh nghiệm rút ra trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn biết được khả năng cũng như hạn chế của mình, nhờ đó mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

- Bên cạnh đó, để có thể làm chủ tốt nhất cuộc sống tự lập và hoàn thiện thêm bản thân, bạn cần tiếp cận và hiểu nhiều hơn về văn hóa bản xứ, hòa nhập quốc tế và các hoạt động về thưởng thức, nghệ thuật, điều này giúp bạn có thêm những trải nghiệm và làm cho cuộc sống thường nhật trở nên dễ chịu, phong phú hơn.

Kỹ năng giao tiếp – tương tác 

- Chọn bạn:

Đi du học đồng nghĩa bạn có cơ hội tiếp cận với những người bạn mới đến từ những quốc gia, nền văn hóa khác nhau, vậy nên các bạn cần chủ động hơn trong việc giao tiếp. Bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ giữa những người Việt Nam tại nước ngoài, các bạn cũng cần chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ và quốc tế. Có một sự thật đó là ở nơi nào có nhiều sinh viên quốc tế thì nơi đó dễ kết bạn và không khí học tập cũng cởi mở hơn nhiều những nơi có toàn sinh viên bản địa. Các bạn sẽ được nâng cao và mở mang thêm nhiều kiến thúc mới và tăng cường khả năng ngoại ngữ.

Có những người bạn chơi rất hợp nhưng khi học chung lại không hề có cùng quan điểm hay thái độ cộng tác. Chính vì thế, không tính những lần học nhóm hay thuyết trình đầu tiên, bạn nên chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn đủ tin tưởng để rủ họ cùng làm việc.

Đối với những người bạn không nghiêm túc khi học nhóm chung (trễ hạn nộp, không chịu làm bài…) bạn nên cứng rắn thẳng thắn nói chuyện với họ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của giảng viên.

- Tương tác với giảng viên: đây là điều hết sức quan trọng, nó giúp bạn hiểu bài sâu hơn, ghi nhớ tốt hơn và gỡ rối được những thắc mắc đối với bài học.

Nói tóm lại, để có được cảm tình của tất cả, ngay từ đầu bạn hãy thân thiện mỉm cười hay chào hỏi tất cả mọi người xung quanh nhé vì ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là ấn tượng sâu đậm nhất.

Kỹ năng chi tiêu, quản lý tiền bạc/tài chính

- Mục tiêu của việc du học là việc học nên các trường học muốn vấn đề tài chính được đảm bảo để sinh viên có thể yên tâm học tập và nghiên cứu, nên các du học sinh dù là đi theo hình thức tự túc hay được cấp học bổng một phần đều bị yêu cầu chứng minh tài chính. Hầu hết các trường đều có yêu cầu rất rõ về việc làm thêm của sinh viên (từng loại thị thực có những quy định khác nhau) như sinh viên được làm thêm những việc gì, làm thêm ở đâu, số giờ tối đa làm trên một tuần. Các bạn hãy lưu ý việc làm thêm chỉ để phục vụ cho một số các nhu cầu khác như du lịch hay các sở thích cá nhân và đừng để để ảnh hưởng đến việc học nhé.

-  Các bạn có thể tự lập bảng chi tiêu và tiết kiệm cho chính mình, bằng cách ghi chép cụ thể rõ ràng những món đồ thật sự cần đến, tự tính xem một tháng cần chi khoảng bao nhiêu tiền và có thể để dành được bao nhiêu cho những trường hơp cần. Chắc chắn bạn sẽ làm chủ được túi tiền của mình. Tuyệt đối đừng được để tình trạng không làm chủ được túi tiền khiến những rắc rối về tài chính trở thành những gánh nặng không đáng có cho con đường du học của mình.

Kỹ năng quản lý quỹ thời gian

- Không ai có thể níu giữ hoặc kéo dài quỹ thời gian của mình. Vì vậy, việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của mỗi người. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để các bạn có thể làm chủ được thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, thậm chí người có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả có thể làm nên sự khác biệt.

- Đối với một du học sinh, phần lớn thời gian của các bạn đều sử dụng cho việc học. Ngoài ra còn hoạt động ngoại khóa, thời gian để đi làm thêm… và rất rất nhiều việc khác cần các bạn phải giải quyết. Chính vì vậy quản lí thời gian là một cách giúp các bạn hoàn thành tốt tất cả công việc. Hãy tạo sự cân bằng giữa 3 hoạt động “học – chơi – làm”, không lãng phí khoảng thời gian chết, ứng biến linh hoạt với các vấn đề phát sinh bất ngờ. Đây là những việc không hề dễ dàng nhưng khi đã có một kế hoạch thật chặt chẽ thì các bạn sẽ làm được thôi.

-  Học tập ở một môi trường hoàn toàn mới, có nhiều thứ khiến các bạn choáng ngợp. Những buổi tiệc thâu đêm, những hoạt động ngoại khóa, những chuyến du lịch đến các vùng đất mới… và rất nhiều điều các bạn muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, khi những dự định, kế hoạch đó làm ảnh hưởng đến việc học tập, thì bạn cần phải học cách nói “không” trước những cuộc vui quá đà. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, những hoạt động giao lưu, lễ hội diễn ra một cách thường xuyên, vì vậy, bạn cũng cần học cách “từ chối” những thứ không cần thiết để có thể sử dụng thời gian hiệu quả nhất.

- Anh cũng lưu ý với các bạn là mục tiêu của đi du học là việc học, chứ không phải là vui chơi hay làm thêm nên thời gian ưu tiên nhất vẫn phải dành cho học tập và nghiên cứu các bạn nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên của anh, Thiên Ngân cũng như các bạn tân du học sinh khác sẽ yên tâm “bỏ túi” những kỹ năng trên và có những năm đi du học thật tuyệt vời.

>>> Muốn biết thêm thông tin về “Những kỹ năng mềm không thể thiếu khi đi du học”, các bạn có thể truy cập vào fanpage Du học Tân Đại Dương để trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi những thông tin mới nhất nhé.

Câu hỏi 2: Em tên Minh Thủy, hiện đang học lớp 11 ở Bình Phước. Học hết THPT tại Việt Nam, em có dự định đi du học. Em biết là đi du học thì mình sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, từ đồng hương Việt Nam, bạn bè quốc tế, thầy cô nhưng liệu làm sao để duy trì tất cả các mối quan hệ trên. Liệu việc lựa chọn và biết cách giữ liên lạc với các mối quan hệ trên có khó không và sẽ giúp cho em được gì ạ? Rất mong các anh/chị tư vấn viên của Tân Đại Dương sớm phản hồi. Em xin cảm ơn các anh/chị ạ.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn Minh Thủy.

Khi sinh sống và học tập tại những nơi xa lạ, việc chọn lựa và quản trị những mối quan hệ là cực kì quan trọng. Mối quan hệ có lợi và bền vững là một điều rất quan trọng trong môi trường làm việc và cả trong cuộc sống. Cách cư xử trong giao tiếp sẽ quyết định cho việc xây dựng mối quan hệ có lâu dài hay không, được dựa trên sự liên kết vĩnh viễn bằng lòng tin và sự rộng lượng.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi gặp những sự cố khẩn cấp hay cần được giúp đỡ thì những người bạn đồng hương hoặc cùng nhà trọ, cùng khu học xá sẽ là những “vị cứu tinh” được nghĩ đến đầu tiên. Những người thân ở xa không thể xuất hiện ngay bên cạnh bạn bởi những rào cản về biên giới hay tài chính nên những người bạn lúc này chính là gia đình thứ hai của bạn tại nước bản xứ.

Hội sinh viên tại các trường, thành phố và quốc gia lúc này sẽ là cơ quan bảo vệ và giúp đỡ trong một số trường hợp liên quan đến các thủ tục, là nơi giúp liên kết các du học sinh với nhau và tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa quốc gia. Rất nhiều du học sinh khi mới sang học vì quá nhút nhát và hạn chế trong khả năng giao tiếp đã rơi vào trạng thái cô độc và gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập lẫn học tập. Trong khi đó, mối quan hệ giữa thành viên trong các tổ chức mang lại rất nhiều thông tin và cơ hội về hoạt động, trải nghiệm, việc làm, hơn nữa kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng giúp ích rất nhiều để bạn có phương pháp học tập phù hợp và sở hữu những trải nghiệm quý giá trong quãng thời gian du học.

Bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ giữa những người Việt Nam tại nước ngoài, các du học sinh cũng cần chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ và quốc tế. Tham gia các câu lạc bộ trong trường học, đi làm thêm hay hoạt động tình nguyện sẽ tăng thêm kỹ năng sống đồng thời mở rộng mạng lưới bạn bè trên khắp thế giới. Chỉ kể đến một lợi ích rất đơn giản là bạn có thể đi du lịch với chi phí hợp lý và lộ trình thông minh bởi những người bạn tại các quốc gia sẽ là hướng dẫn viên tư vấn tận tình cho bạn.

>>> Hãy liên hệ số điện thoại (028) 38484879 – (028) 38382080 để các tư vấn viên của công ty Tân Đại Dương giải đáp mọi thắc mắc của mọi người về “Những kỹ năng mềm không thể thiếu khi đi du học”.

Câu hỏi 3: Xin chào các anh/chị tư vấn viên của công ty Tân Đại Dương. Em tên Kim Hồng. Em nghe các anh chị đã từng đi du học nói là việc sắp xếp thời gian rất khó khan vì có rất nhiều việc cần làm mà thởi gian thì có hạn. Em cũng sắp đi du học nên em muốn nhờ các anh/chị tư vấn cho em những mẹo để sắp xếp thời gian một cách hiệu quả, có thể đi làm thêm mà vẫn đảm báo việc học ạ. Em cảm ơn các anh chị trước!

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Rất cảm ơn câu hỏi của Kim Hồng. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học gửi thư và e-mail về Tân Đại Dương nhờ tư vấn. Hôm nay, thay mặt các tư vấn viên của công ty, anh sẽ bật mí cho em những chiến lược sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhé. Chi cần biết sắp xếp một chút là sẽ ổn thôi.

-  Chọn thuê nhà ở địa điểm thích hợp, thuận tiện cả việc đi học lẫn làm thêm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại cũng như không phải đấu tranh nội tâm giữa việc mỗi sáng phải “đi học hay ngủ tiếp”, nhất là vào những ngày mùa đông.

- Việc gì quan trọng hơn thì làm trước, việc nào kém quan trọng thì làm sau.

- Nếu nơi bạn ở không có máy giặt, hãy tận dụng những điểm giặt ủi dành cho sinh viên trong khu kí túc xá trường các bạn theo học để giặt vào những ngày cuối tuần hay ngày các bạn thường đến thư viện học bài.

- Nếu sống chung với bạn bè quốc tế, bạn nên thống nhất việc dọn dẹp nhà chung vào cuối tuần, cứ đến giờ đó thì làm theo đúng nguyên tắc.

- Về chuyện bếp núc, bạn có thể nấu vào buổi tối hôm trước để chuẩn bị thức ăn cho buổi sáng hoặc trưa hôm sau, hay cũng có thể nấu cơm từ sáng để tối về nhà khỏi phải tốn thời gian cho việc này.

- Tự tạo cho mình các khoảng thời gian và không gian chỉ dành cho việc học và chỉ tập trung vào học mà thôi.

- Học ở những nơi mà bạn ít bị phân tán để có được sự tập trung cao độ.

- Không lên mạng tán ngẫu hay để thời gian trôi qua một cách lãng phí.

-  Bài hoặc tài liệu khó cần giải quyết trước.

-  Xem qua các tài liệu và bài đọc trước giờ học.

-  Xem qua các tài liệu ngay sau giờ học.

-  Sắp xếp thời gian cho các ngày quan trọng (bài viết phải nộp, bài thuyết trình, các kỳ thi… )

-  Bạn có thể làm gì đó để thư giãn sau những giờ học căng thẳng như đi dạo, đạp  xe,…

- Có tổng kết sau mỗi tuần để theo dõi những việc mình đã làm trong tuần, việc nào tốn quá nhiều thời gian hơn dự định thì cần điều chỉnh lại.

>>> Thông tin chi tiết hơn về “Những kỹ năng mềm không thể thiếu khi đi du học” luôn được cập nhật trên website tandaiduong.edu.vn, quý phụ huynh và các bạn hãy theo dõi để không bỏ sót thông tin hấp dẫn nào nhé.

Mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học các quốc gia tại kênh Youtube của chúng tôi: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Những ứng dụng bổ ích mà du học sinh không nên phớt lờ

Nếu như có bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học các nước, mọi người đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 028.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn - tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Các tin khác :
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Du học New Zealand có phỏng vấn không?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Vì sao nên chọn du học New Zealand từ bậc phổ thông?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc    Có nên học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Tại sao nên du học trường Selwyn College tại New Zealand
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Tuần tham vấn du học Singapore tại trường MDIS – Chi phí tiết kiệm – Tiêu chuẩn quốc tế
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Tại sao nên chọn trường THPT Long Bay College khi du học New zealand?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Không tốt nghiệp THPT tại Việt Nam vẫn có thể lấy bằng Đại học
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Tại sao nên chọn trường trung học Auckland Grammar tại New Zealand?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Du học New Zealand nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm cao?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Học hết lớp 12 có thể vào thẳng đại học Victoria tại New Zealand không?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc
Www-tandaiduong-edu-vn
tandaiduongeduvn
Www-tandaiduong-edu-vn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
Trang chủ | Giới thiệu | Tin Tức | Quốc gia | Học bổng | Hỏi đáp | Thư Viện | Liên Hệ
Copyright 2008 - 2010 Tan Dai Duong . All rights reserved

Địa chỉ liên hệ Tân Đại Dương

Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM

Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) - Hotline: 0989 006 890

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM

Điện thoại: 028.3838.2080 (7 lines) - Hotline: 01665 157 271

Nha Trang (Branch) : 07 Mê Linh, P. Phước Tiến,TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3514036 - 0258.3514037 Hotline: 0121 862 2299 - 093 678 6240

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội


Du hoc my | Du hoc Uc | Du hoc Canada | Du hoc singapore