cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc

Công ty du học Tân Đại Dương:

  Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1    ĐT: 3 848 4879 - 3 848 1040   Fax: 3 848 3839
Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào trường American ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocThông tin, học phí, yêu cầu đầu vào trường ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocĐiều kiện học trường University of New Hampshire bang ...
Thông tin, học phí , yêu cầu đầu vào trường ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Úc trường Cao đẳng Stott, Melbourne
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocDu học Úc Chương trình học và chi phí tại ...
Bí quyết thành công khi du học Thụy Sĩ ngành ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocNhững địa điểm lý tưởng nên đến khi du học ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocTại sao nên du học Thụy Sĩ tại trường César ...
Chưa có bằng tiếng Anh IELTS có du học Kaplan ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocChưa có bằng tiếng Anh IELTS có du học Kaplan ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hocChưa có bằng tiếng Anh IELTS có du học Kaplan ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc
Giải Đáp Thư
Giải đáp những thắc mắc về giáo dục Canada, chương trình học và cơ hội định cư tại Canada
Đất nước, con người Canada luôn giành mối quan tâm đặc biệt cho giáo dục và đã xây dựng những trường học có chất lượng cao nhất.

Nếu tính chi phí theo đầu người cho giáo dục thì Canada là quốc gia đứng đầu của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế. Chất lượng cuộc sống ở Canada được xếp hàng đầu trên thế giới .Các lĩnh vực thông tin, giải trí, nghệ thuật,…rất phát triển. Người dân đất nước này vô cùng tự hào về cuộc sống hoàn hảo của họ tại một nơi thanh bình và hạnh phúc hàng đầu trên thế giới.Cũng vì lẽ đó, Canada đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy và mơ ước cảu nhiều du học sinh trên thế giới. Hôm nay, trong chương trình hành trang du học của mình, chương trình Hành Trang Du Học của kênh truyền hình SNTV sẽ giới thiệu với các bạn các chuyên gia tư vấn đến từ công ty du học Tân Đại Dương. Chị Phạm Thanh Quỳnh và chị Nguyễn Thị Hồng Ly, hai tư vấn viên của bộ phận giáo dục Canada. 

Câu Hỏi: Hiện nay, Canada là 1 nước đang thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, đặc biệt là học sinh-sinh viên VN. Không chỉ là 1 đất nước thanh bình, kinh tế phát triển, công nghệ tiên tiến mà nền giáo dục cũng mang tính toàn cầu. Chị Hồng Ly có thể nói rõ hơn lý do tại sao Canada lại được quan tâm đến như vậy không? Điểm mạnh của nền giáo dục Canada là gì thưa chị ? 

Trả lời: Như Ngọc Châu đã nói, Canada là điểm đến du học tuyệt nhất vì những lý do sau:


1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới: Học tập với môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng kiểm định nghiêm ngặt. Với tấm bằng từ Canada, bạn có thể mở bất kì cánh cửa tương lai nào. Bằng cấp ở Canada được đánh giá tương đương với bằng cấp của Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển nhất

 

2.Môi trường sống ở Canada rất thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là quốc gia được liệt vào hàng đáng sống nhất thế giới. Học tập tại đây, bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống nhân quyền, sự bình đăng, xã hội ổn định và hòa bình .Nhất là sự thân thiện, chào đón và giúp đỡ của người dân nơi đối với du học sinh và các khách du lịch. 

3.Chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống ở Canada rất tốt, tuy nhiên chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác, đặc biệt là Anh và Hoa Kỳ.

4.Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác như là Cơ hội lựa chọn học tập bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc đăng kí học tại một trường song ngữ; Chương trình học tập linh hoạt, đa dạng các ngành nghề…; 

Chính vì vậy, Tân Đại Dương chúng tôi hiện nay tiếp nhận rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, hỏi về du học tại đất nước này. 

 

 

Điểm mạnh của nền giáo dục Canada là rất linh hoạt và năng động, luôn hướng đến nhu cầu thị trường để kịp thời đáp ứng. Nhờ vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại quốc gia này có việc làm rất cao với mức thu nhập hấp dẫn. Canada được coi là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ máy tính và thông tin. Ngoài ra danh tiếng về chất lượng và sự phát triển vượt bậc cũng được thấy ở những lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao như Viễn thông, giao thông vận tải, hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, y học, phần mềm, năng lượng thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, laser, quang điện tử, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, đồ uống, công nghệ về đại dương và môi trường…

+ Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về nhu cầu truy cập Internet ở các trường học và thư viện. Chương trình Schoolnet ở nước này hiện đã được cả thế giới sử dụng. Chính chương trình này đã đưa Canada trở thành nước đứng đầu thế giới về việc số lượng lớn các trường học và thư viện được kết nối với xa lộ thông tin. anada là một đất nước song ngữ với hai ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Pháp và tiếng Anh. Cộng đồng người nói tiếng Pháp chủ yếu nằm ở thành phố Quê bếc thuộc phía Đông đất nước. Tuy nhiên, rải rác ở khắp nơi trên đất nước này người ta vẫn thấy những vùng có sử dụng tiếng Pháp. Có 98% người Canada nói được ít nhất một trong hai ngôn ngữ, và có 16 % người thông thạo cả hai thứ tiếng. Có 62 % dân số nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ cao hơn số người nói tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ là 23 %.  

Như vậy ở đất nước này, người ta có thể sử dụng được hai ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Canada có cơ hội ở đây lại làm việc trong vòng 3 năm.trong thời gian học tập, du học sinh cũng có thể xin làm thêm tại các trường đại học mà không cần giấy phép làm thêm. Chính điều này giúp cho du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập để giảm bớt các chi phí học tập. 

Câu Hỏi: Theo tôi được biết thì mỗi nước có 1 hệ thống giáo dục riêng và khác nhau. Vậy với Canada, chị Thanh Quỳnh có thể nói sơ qua về hệ thống giáo dục Canada để các bạn học sinh – sinh viên VN hiểu rõ hơn không ạh? 

Trả lời:

 

Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, bởi vậy nước này có 13 hệ thống giáo dục khác nhau. Do đó giáo dục của Canada được phân bổ và thiết lập theo từng vùng bang riêng biệt. Chính quyền mỗi bang sẽ xem xét hoạt động những ban ngành nhỏ hơn, thường gọi là hội đồng giáo dục hoặc các hiệp đoàn trường. Các hội đồng hoặc các hiệp đoàn lại có trách nhiệm với từng trường cụ thể. Vì vậy cấu trúc cơ bản trong hệ thống giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada là tương tự nhau. Mỗi nơi có ba bậc: tiểu học, trung học và sau trung học. Tuy vậy, các cấp học bắt đầu và kết thúc của từng bậc khác nhau tại mỗi địa phương. 

Qua đây thì Tân Đại Dương cũng xin chia sẻ cho các bạn hệ thống giáo dục của Canada nói chung như sau: 

  • Mẫu giáo: (5 tuổi trở xuống)
  • Tiểu học : lớp 1-6 (6-11 tuổi)
  • Trung học cơ sở: lớp 7-9 (12-14 tuổi)
  • Trung học phổ thông: lớp 10-12 (15-17 tuổi)
  • Cao đẳng: 2-3 năm. Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp bằng cao đẳng (diploma) hoặc có thể được cấp Associate’s degree hay bằng cử nhân.
  • Đại học: 3 năm. Nếu học sinh học 4 năm sẽ được cấp bằng cử nhân danh dự Honours Bachelor’s degree. Một vài trường đại học còn có các chương trình 4 năm hoặc chương trình kép 5 năm.
  • Các chương trình sau đại học gồm có thạc sĩ (1-2 năm), tiến sĩ (4 năm)  

Riêng Giáo dục ở tỉnh Quebec thì sẽ có sự khác biệt 1 chút ở bậc THPT như : 

 

-         Tiểu học: 6 năm, từ lớp 1 đến lớp 6, dành cho học sinh từ 6 đến 12 tuổi.

-         Trung học: 5 năm, gọi là các lớp Trung học I, II, III, IV, V. dành cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi

-         CEGEP: Chương trình dự bị đại học, học trong hai năm. Học sinh học các môn học về Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên hoặc Nghệ thuật. Chương trình dự bị để bắt đầu các nghành nghề như Luật, Nha, Y…học sinh phải học trong 3 năm. Sau khi hoàn tất chương trình từ 2 đến 3 năm, học sinh lấy bằng DEC (Diplôme d"études collégiales). Có một vài chương trình, học sinh phải học thêm một năm để lấy bằng Associate’s degree.  

Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng khi làm hồ sơ xin nhập học tại các trường ở Canada, bởi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Công ty Tân Đại Dương chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn hệ thống giáo dục nào, trường nào phù hợp với tài chánh và nguyện vọng của các bạn nhất. Để tham khảo về các trường ở Canada, các du học sinh hoặc phụ huynh có thể trên trang web www.tandaiduong.edu.vn để có thể tham khảo them thong tin 

Câu Hỏi: Được biết trong hệ thống giáo dục của Canada có hệ thống giáo dục bậc trung học bao gồm trung học tư thục và trung học công lập. Chị Hồng Ly có thể nói rõ hơn về vấn đề này? 

Trả lời:  Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh.  

Trung Học Tư Thục 

Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo Dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.  

Trung Học Công Lập 

Nhiều trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh quốc tế và khuynh hướng này ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp đại phương do các Hội Đồng Giáo Dục (School Board) được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo tỉnh. Một số trường trung học cũng có chương trình chứng chỉ quốc tế (International Baccalaureat – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học Ib thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

 

Câu Hỏi:Vậy điều kiện đầu vào và mức học phí chung cho việc học phổ thông ở Canada như thế nào? Chị Quỳnh có thể trả lời cho các bạn xem đài hiểu được không ah?

Trả lời: Các yêu cầu về ngoại ngữ: 

Các trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp kết quả kiểm tra ngoại ngữ.

 

Thông thường, hầu hết các khóa học yêu cầu điểm TOEFL từ 550 đến 600 hoặc điểm IELTS từ 6.0- 7.0

Có 1 số trường yêu cầu TOEFL/IELTS nhưng không bắt buộc. học sinh có thể đăng ký học ESL tại trường.

Thời gian nhập học:

Khoá tiếng Anh: có thể đăng ký nhập học hàng tháng

Phổ thông trung học: nhập học tháng 9, 11, 2, 4, 7

 

Về học phí:

Mức phí thay đổi theo từng vùng của Canada. Nhìn chung, mức phí của các trường ở các thành phố nhỏ thường thấp hơn so với ở các thành phố đông dân cư.

Tổng chi phí một năm học ước tính:

+ Học phí tiếng Anh: 200 – 500 C$/tuần

+ Học phí trung học: Trung bình từ $10.000 - $15.000/ năm

+ Phí ăn ở : 7.000 – 8.000 CAD/ năm

+ Chi Phí sách vở : 700 – 1 000 CAD/ năm

+ Các chi phí khác : 4.000 –5.000 USD/ năm

Câu Hỏi: Theo chị nói ở trên thì có chương trình Cegep. Vậy thì Chị Ly có thê nói rõ hơn về chương trình này để hs VN phân biệt rõ ràng trước khi lựa chọn theo học không? Vậy hệ thống các trường ĐH tại Canada. Học phí, tiêu chuẩn nhập học và xét hồ sơ như thế nào 

Trả lời:   

Ở Quebec, trường trung học bao gồm từ lớp 7 đến lớp 11. Các loại trường trung học gồm trường công lập, dân lập, cơ đốc giáo, công giáo, nữ thục, nam thục và bán trú. 

Sau Hoàn thành chương trình học trung học hoặc chương trình Cégep 2 năm ( là chương trình cao đẳng phổ thông và dạy nghề) ở Quebec là điều kiện thông thường để được nhận vào học đại học hoặc cao đẳng. 

 

Canada có trên 95 trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Vì thế , bằng cấp của Canada được công nhận trên khắp thế giới.
 
Các trường đại học Canada được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao, không phân biệt đại điểm hay ngành học, số lượng sinh viên học toàn thời gian tại mỗi trường từ 1.000 cho đến trên 35.000. Các trường này có nhiều loại hình đào tạo và cấp đủ loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, kể cả chứng chỉ và diploma chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi tỉnh, mỗi trường và mỗi chương trình học. Năm học ở đại học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường theo hệ thống 2 hoặc 3 học kỳ kể cả mùa hè. Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyển. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.

Câu Hỏi:Theo Ngọc Châu được biết thì Canada là đất nước song ngữ ( Anh – Pháp ) vậy thì khi theo học tại các trường ngoại ngữ ở Canada thì sẽ có lợi thế như thế nào thưa chị Thanh Quỳnh? Ngọc Châu cũng thường nghe nói đến chuyện “Shock” Văn Hóa cua các bạn du học sinh? vậy làm sao để vượt qua ? 

Trả lời:
 
Canada có hai ngôn ngữ chính thức, có nghĩa là học sinh quốc tế có thể đến Canada để học tập bằng tiếng Anh (ESL) hoặc bằng tiếng Pháp như là sinh ngữ hai (FSL). Nhiều người chọn học bằng tiếng Anh ở Canada do có nhiều trường dạy tiếng Anh xuất sắc và do giọng Canada trung hòa dễ nghe. Nhiều năm qua, Canada đã phát triển chuyên môn rất cao trong giảng dạy tiếng Anh do có nhiều dân nhập cư muốn nâng cao kỷ năng tiếng Anh của họ.
 
Học sinh quốc tế có thể theo học tiếng Anh phổ thông, thương mại hoặc cho mục đích riêng. Ngoài ra học sinh cũng có thể được đào tạo để giảng dạy môn tiếng Anh. Nói chung các trường tư thục dạy tiếng Anh đều linh động về học kỳ, chương trình và lịch nhập học theo yêu cầu hơn các trung tâm sinh ngữ của đại học và cao đẳng. Hầu hết các trường dạy tiếng Pháp đều ở tỉnh Quebec. Tương tự như các chương trình dạy tiếng Anh, học sinh có thể theo học chương trình tiếng Pháp vào bất cứ lúc nào. Riêng các du học sinh ghi danh chương trình tiếng Pháp hoặc tiếng Anh trong thời gian 6 tháng trở lại có thể học ở Canada bằng visa du lịch.
 

·                  Lúc đầu khi bạn sang Canada sẽ không tránh khỏi cảm giác bị sốc văn hóa trong vài tuần, rồi bạn làm quen với thời tiết, múi giờ thay đổi hay cách thức sinh hoạt, phương pháp học tập. Có thể khoảng thời gian đầu sống xa gia đình thực sự là một thử thách lớn mà các em phải tìm cách vượt qua. Giai đoạn khó khăn này sẽ trở thành một cú sốc văn hóa “culture shock” đối với các em nếu các em không biết cách vượt qua. Tuy nhiên trong thực tế, hầu hết các HS đều có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và cảm thấy tự tin hơn với cuộc sống mới đang diễn ra xung quanh họ. Và để giúp các em có thể dễ thích nghi với một nền văn hóa mới khi du học tại một đất nước xa lạ, chúng tôi xin được đưa ra một số lời khuyên để các em tham khảo:  

 

·                  Hãy luôn cố gắng tạo cho mình: "những suy nghĩ tích cực về cuộc sống mới". Luôn nhớ rằng các em có mặt tại đây để học tập và tìm kiếm những cơ hội cho sự nghiệp tương lai.

 

  • Ngoài thời gian học tập tại trường, các bạn nên kết bạn và giao lưu với những người dân bản xứ cũng như những du học sinh đến từ những miền đất khác và cùng bạn bè thăm quan những viện bảo tàng, những triển lãm nghệ thuật hay những điểm hẹn du lịch lý tưởng gần nơi các em sinh sống và học tập khi thời gian cho phép. 
  • Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình và bạn bè tại quê nhà. Những lá thư, những cuộc gọi hay những dòng e-mail sẽ rút ngắn khoảng cách không gian và giúp các bạn nguôi ngoai nỗi nhớ. 

·                  Hãy đặt ra cho mình những dự định mà các ban cần đạt được trong thời gian tới hay xa hơn là những mục tiêu cho tương lai. Đừng quên đặt chúng ở một nơi nào đó trong căn phòng, nơi mà bạn có thể hàng ngày trông thấy và tự động viện khích lệ mình phải hoàn thành những kế hoạch với kết quả tốt nhất có thể. Việc làm tuy đơn giản và quen thuộc này sẽ thổi một luồng gió mới vào cuộc sống của bạn và giúp bạn có một cái nhìn lạc quan hơn về thế giới xung quanh.

 

  • Đừng quên tìm hiểu những phong tục tập quán và phong cách sống tại Canada.  

Nhưng bạn cứ yên tâm vì thời gian đó sẽ qua nhanh thôi và tùy vào tính cách, cách nhìn nhận của mỗi người thì việc hội nhập với cộng đồng sẽ kết thúc nhanh hay chậm. Bạn sẽ cảm thấy đầy tự tin vào chính bạn trong mọi tình huống. Mọi tình huống đếu trở nên vui vẻ và bạn sẽ có khả năng quyết định dựa trên sở thích và giá trị của riêng bạn. Canada có 4 mùa rất đẹp: xuân, hạ, thu, đông. Vào mỗi mùa, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động và các môn thể thao khác nhau. Phong cảnh cũng thay đổi nhanh chóng mỗi mùa, bởi vậy bạn đừng quên mang theo một chiếc camera để gửi các bức ảnh về cho gia đình bạn. 

 

Câu Hỏi: Còn về chương trình Cao đẳng tại Canada ra sao? Có những loại trường Cao đẳng nào tại Canada cho các bạn lựa chọn thưa Chị Ly ? 

Trả lời: 

Bậc cao đẳng ở Canada được chia làm : trường Cao đẳng nghề và cao đẳng cộng đồng 

Cao đẳng cộng đồng là loại trường phổ biến ở Canada có các chương trình đào tạo nghề chuyên môn từ 1 đến 3 năm (bao gồm cả thời gian thực tập). Một vài trường cao đẳng cộng đồng dạy nghề còn có chương trình chuyển tiếp đại học, cho phép học sinh theo học các khóa học tương đương với hai năm đầu của chương trình đại học 4 năm. Sau đó, học sinh tiếp tục học 2 năm cuối tại trường đại học để hoàn tất chương trình đại học. 

 

Trường Cao Đẳng Nghề là cơ sở giáo dục tư nhân có các giáo trình cung cấp cho học sinh những kỹ năng thực tiễn cho thị trường việc làm sau một thời gian đào tạo ngắn. Các học sinh muốn tìm các chương trình đào tạo ngắn hạn trong các nghề như điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn,..có thể xin theo học các trường cao đẳng dạy nghề. Mặc dù do tư nhân làm chủ, các trường này do tỉnh quy dịnh và công nhận để đảm bảo các tiêu chuẩn về chương trình học và chất lượng luôn được duy trì. 

Câu Hỏi: Nhưng có 1 điều là nhiều sinh viên lại chọn chương trình cao đẳng. Chị Ly cho biết tại sao lại như vậy ạh? Chị Hồng Ly có thể cho khán giả biết về chính sách học bổng và trợ cấp tài chính tại Canada được không ạh ? 

Trả lời:
 
Nhìn chung, các trường cao đẳng có giáo trình giảng dạy chuyên sâu về nghề nghiệp nhiều hơn là các đại học, với các lớp học sĩ số nhỏ, có các khóa học thực tập bên ngoài trường, không gian lớp học và phòng lab thông thoáng, cách giảng dạy tác động qua lại và luôn có nhiều cấp độ nhập học khác nhau từ các ngành kỹ thuật cho đến các ngành nghệ thuật sáng tạo.
 
Các trường cao đẳng là các trung tâm đào tạo xuất sắc về nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch. Các chương trình học toàn thời gian và bán thời gian khác bao gồm y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội, …Trường cao đẳng là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu kinh tế và xã hội của cộng đồng.  

Canada cũng có chính sách tặng học bổng, giải thưởng , hay là cho sinh viên vay tiền để học, dành cho sinh viên Canada hay thường trú nhân (permanent resident). Nhưng Các khoản hỗ trợ này hiếm khi đủ để trang trải toàn bộ chi phí học tập và sinh viên thường vẫn phải đi làm thêm để bù đắp chi phí sinh hoạt. Cũng như các quốc gia tiên tiến khác, học bổng đầu vào của các trường Canada rất ít, tính cạnh tranh lại rất cao, chỉ dành cho các sinh viên xuất sắc. 

Học bổng dành cho học sinh quốc tế cũng có tại một số trường Canada. Ngoài học bổng ở các trường trung học, còn có một số học bổng của các chương trình ngôn ngữ, học bổng dành cho khóa ngắn hạn và cử nhân đại học, cao đẳng. Phần lớn học bổng là từ các trường đại học dành cho những học sinh có học lực xuất sắc. Nhiều tổ chức của Canada cũng trao tặng học bổng cho du học sinh, nghiên cứu sinh quốc tế nhưng những học bổng này thường dành cho các sinh viên sau đại học và các vị giáo sư đang học tập hoặc nghiên cứu đề tài đặc biệt.Du học sinh thường nhận được học bổng khi đã theo học tại trường một năm ( hay gọi là học bổng thành tích).  

Để biết hồ sơ của mình như thế nào hay cần những hồ sơ gì, các bạn có thắc mắc hay đang lúng túng trong việc nên chọn trường xin liên hệ trực tiếp với công ty Tân Đại Dương hay gọi số điện thoại 08 38484879, bạn cũng có thể gọi các số điên thoại Hotline  24/24 trên website: www.tandaiduong.edu.vn để được tư vấn miễn phí nhé! Về cơ bản  du học sinh cần nộp học bạ ba năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp, các văn bằng Anh văn hoặc các chứng chỉ hoạt động xã hội, thể thao văn hóa (nếu có). Tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng.  

Câu Hỏi: Hiện tại, phụ huynh và học sinh đang thắc mắc cơ hội định cư tại Canada, vậy Chị Thanh Quỳnh có thể cho biết làm thế nào để được định cư tại Canada và điều đó thì khó hay dể đối với sinh viên quốc tế? 

Trả lời:  

Để thúc đẩy kinh tế phát triển tốt hơn, tận dụng nguồn tài nguyên và các các tiềm năng sẵn có khác, một số tỉnh, bang Canada có những chính sách cực kỳ ưu đãi với các du học sinh, khuyến khích du học sinh ở lại sống và làm việc tại đây. 

Công ty du học Tân Đại Dương xin giới thiệu cho các bạn Chương trình Provincial Nominee Program (PNP) là chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau khi học xong . Tại Tỉnh bang Manitoba, sinh viên sẽ được đăng ký xin định cư ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, kể cả khi chưa tìm được việc làm (theo luật cũ thì trước đây sinh viên quốc tế chỉ được đăng ký xin định cư sau khi đã có việc làm được ít nhất là sáu tháng tại bang Manitoba).  

Theo chính sách mới, từ 1/1/2011, các sinh viên quốc tế theo học và tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học dạng thông thường (2 năm cao đẳng, 4 năm đại học, 1-2 năm thạc sĩ, 3-5 năm nghiên cứu sinh) hoặc chương trình "fast track" (liên thông & tiết giảm thời gian học) lên đại học đều có cùng quyền lợi như trên.  

Công ty Tân Đại Dương là đại diện tuyển sinh cho 2 trường thuộc Manitoba đó là: 

University of Manitoba - Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877 và có trụ sở tại thành phố sôi động Winnipeg, đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận. 

Red River College là trường cao đẳng lớn nhất tỉnh Manitoba và toàn diện nhất về các khóa học ứng dụng tại Manitoba. Chương trình học đa dạng: Chương trình tiếng anh dành cho sinh viên quốc tế, chương trình Quản Trị Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin, Quản Trị Du Lịch Khách Sạn, Kế Toán Ứng Dụng,.. 

Học phí : khoản 10.000CAD / năm  

Lưu ý: Cũng ở bang Manitoba, Canada, các chi phí cho việc học Cao đẳng, Đại học mà sinh viên đã trả cho trường sẽ được hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc có trả thuế tại Manitoba (sau khi đã được định cư). Mức hoàn trả học phí này tối đa là 60% tổng học phí mà sinh viên đã đóng cho trường. Việc hoàn phí này không ảnh hưởng đến các quyền lợi khác khi sống và làm việc tại Canada…….

MC:

Rất cảm ơn những thông tin mà Chị Quỳnh, Chị Ly vừa mang đến cho khán giả của chương trình.Với những thông tin mà các vị khách mời vừa chia sẻ thì hy vọng quý vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã có những thông tin bổ ích về du học Canada, các chương trình học dành cho các bạn HS tại Canada

Chị Quỳnh:

Thay mặt toàn thể TDD, tôi xin chân thành cảm ơn SNTV đã tạo điều kiện cho chúng tôi có buổi tra đổi hôm nay để chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thông tin cho HS VN về du học Canada. Tân Đại D ương Rất mong gặp lại các bạn trong chương trình “Hành trang du học” kỳ tới.

Các tin khác :
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Giải đáp một số thắc mắc về vấn đề học phí, chi phí sinh hoạt và bằng cấp tại Singapore
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Giải đáp thắc mắc về Cơ hội học bổng, việc làm, định cư khi du học Úc
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Giải đáp các thắc mắc về chương trình Trung học và dự bị Đại học tại Canada
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Giải đáp một số thắc mắc của quý phụ huynh về Hệ Thống Giáo Dục Canada
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   TÌM HIỂU DU HỌC SINGAPORE - HỌC VIỆN QUẢN LÍ NANYANG
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc    CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC ÚC 2012 – 2013 có gì mới ?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Tại sao nên học tại Hà Lan - Thụy Sỹ
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Có thể du học Singapore khi mới hoàn thành chương trình trung học tại VN không ?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Giải đáp chương trình học tại Singapore cùng học Viện ERC Singapore
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc   Bằng cấp các trường Đại học tại Malaysia và chi phí học tập tại đây như thế nào ?
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc
Www-tandaiduong-edu-vn
tandaiduongeduvn
Www-tandaiduong-edu-vn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
tandaiduongeduvn
Trang chủ | Giới thiệu | Tin Tức | Quốc gia | Học bổng | Hỏi đáp | Thư Viện | Liên Hệ
Copyright 2008 - 2010 Tan Dai Duong . All rights reserved

Địa chỉ liên hệ Tân Đại Dương

Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM

Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) - Hotline: 0989 006 890

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM

Điện thoại: 028.3838.2080 (7 lines) - Hotline: 01665 157 271

Nha Trang (Branch) : 07 Mê Linh, P. Phước Tiến,TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3514036 - 0258.3514037 Hotline: 0121 862 2299 - 093 678 6240

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội


Du hoc my | Du hoc Uc | Du hoc Canada | Du hoc singapore