cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc cong ty du hoc,du hoc,tu van du hoc

Công ty du học Tân Đại Dương:

  Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1    ĐT: 3 848 4879 - 3 848 1040   Fax: 3 848 3839
Chia sẻ ước mơ du học Úc
Chia sẻ cảm ...
Vui lắm ak. Khi có ý ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Cảm nhận của em ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Chia sẻ quá trình ...
Chia Sẻ Ước Mơ Du Học Mỹ
Kinh nghiệm phỏng ...
Chào TĐD !
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Chia sẻ kinh nghiệm ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Chia sẻ ước mơ ...
Kinh nghiệm du học
Du học Thụy ...
Khi chuẩn bị đi du học ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Tại sao nên chọn ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Du học New Zealand ...
Câu Chuyện Du Học
Nữ sinh tạm ...
Thùy Dương là trường hợp duy ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Cùng tìm hiểu thành ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Câu chuyện của nữ ...
Giải Đáp Thư
Du lịch Thụy ...
Cũng giống như các nước trên ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Những kinh nghiệm bạn ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Vì sao chọn học ...
Học Tập
Bạn đã chọn ...
Ngày nay, nhiều bạn trẻ vẫn ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Du học Singapore và ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Tìm hiểu chương trình ...
Di Trú - Định Cư
Cùng tìm hiểu ...
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Tìm hiểu các ngành ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Tìm hiểu chính sách ...
Hội Thảo
Du học Singapore ...
Được thành lập năm 1968, trường ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Nhận ngay học bổng ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Cơ hội nhận học ...
Tâm tình
Những chia sẻ ...
Hê lô ,hê lô các ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Cùng trải nghiệm những ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Chia sẻ của học ...
Thông tin du học
Tại sao nên ...
Du học New Zealand bậc THPT ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Du học Singapore tại ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Du học ngành quản ...
Chương Trình Học - Tour
Ưu đãi điền ...
- Nhận điền tất cả các ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Du học Singapore - ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  DU HỌC SINGAPORE – ...
Tin Công Ty
Tân Đại Dương ...
Tân Đại Dương Thông báo nghỉ ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Tuần tham vấn Du ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc  Công ty Tân Đại ...
du hoc,du hoc my,du hoc uc,cong ty du hoc,tu van du hoc
Du học Hà Lan - Chuẩn bị cuộc sống khi du học tại Hà Lan
Bạn phải có thời gian để chuẩn bị. Ít nhất bạn cần phải bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống của mình một năm trước khi đến Hà Lan. Nên nhớ rằng, các khóa học tại Hà Lan bắt đầu từ cuối tháng tám cho đến cuối tháng chín của năm sau.

Thị thực nhập cảnh, giấp phép lưu trú và giấy phép làm việc

 Để đến Hà Lan với mục đích du học, tất cả du học sinh Việt Nam phải có thị thực nhập cảnh. Đó là một loại nhãn dán dính vào hộ chiếu của bạn tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh ngắn hạn


Đối với trường hợp lưu trú ngắn hơn ba tháng, bạn có thể xin “thị thực nhập cảnh ngắn hạn” (Visum Kort Verbliff) tùy theo quốc tịch của bạn. Kiểm tra trên website www.ind.nl hoặc liên hệ văn phòng đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự Hà Lan gần nhất để biết thêm thông tin.

Chấp thuận lưu trú tạm thời

Nếu bạn có ý định lưu trú lâu hơn ba tháng, bạn sẽ xin giấy “chấp thuận lưu trú tạm thời” (Machtiging tot Voorlopig Verbliff hay gọi tắt là MVV). Các yêu cầu này không áp dụng cho công dân các nước thuộc khối EU/EAA, Mỹ, Australia, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Thụy sĩ hoặc Monaco. Vui lòng kiểm tra trên website www.ind.nl hoặc liên hệ văn phòng đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự Hà Lan gần nhất để biết thêm thông tin.

Thông thường nộp đơn xin MVV phải mất từ ba đến sáu tháng, có khi lâu hơn. Trường đại học ở Hà Lan nơi chấp nhận bạn vào học có thể thay mặt bạn xin MVV. Nhưng để làm được điều này, trường đại học đó phải ký một cam kết bảo lãnh với chính quyền và không phải các trường luôn đồng ý thực hiện việc xin giúp visa. Bạn hãy hỏi trước trường bạn đăng ký học có thể giúp xin MVV hay không.

Giấy phép lưu trú

Trong vòng ba ngày sau khi đặt chân đến Hà Lan, tất cả các công dân nước ngoài đều phải đăng ký với chính quyền địa phương. Những người có ý định tạm trú lâu hơn ba tháng cần phải xin giấy phép tạm trú (verbliffsvergunning). Bạn có thể cần xin giấy phép này ngay cả khi bạn thuộc diện không cần xin thị thực nhập cảnh. Lệ phí hành chính khá cao và hiện tại lệ phí này là 430 euro (€) (tháng 04/2005).

Sinh viên từ các quốc gia thuộc khối EU, không yêu cầu phải có giấy phép lưu trú, nhưng bạn nên xin giấy phép này (phí khoản €28) để tránh những rắc rối có thể gặp với chính quyền và công ty.

Giấy phép lao động

Bên cạnh việc xin thị thực nhập cảnh, nếu bạn đến Hà Lan theo diện thực tập hoặc làm việc, sinh viên không thuộc công dân khối EU/EAA cần xin giấy phép lao động (Tewerkstellingsvergunning). Công ty tuyển dụng bạn sẽ có trách nhiệm xin giấy phép này. Bạn cũng sẽ cần giấy phép lao động trong trường hợp bạn muốn có một việc làm ăn lương song song với việc học. Có hai lựa chọn nếu bạn muốn đi làm trong khi đang đi học: hoặc làm việc ít hơn 10 giờ/tuần hoặc làm việc toàn thời gian trong các tháng sáu, bảy và tám. Nếu bạn hoàn thành tốt chương trình học, bạn có thể xin giấy phép lưu trú có hiệu lực năm năm. Để được cấp giấy phép này, bạn phải có hợp đồng lao động.

 

Nhà ở

Nếu bạn đang tham gia một chương trình trao đổi văn hóa hoặc nhập học một khóa học quốc tế, phòng ở của bạn có thể được thu xếp trước. Bạn hãy chấp nhận ngay nếu không sẽ hối tiếc về sau! Tìm được một nơi ở tại một quốc gia đông dân như Hà Lan không phải là chuyện dễ. Các sinh viên Hà Lan thường tìm chổ trọ ở thị trường tự do. Các phòng cho thuê thường không được trang bị đồ đạc, bếp và phòng tắm thường dùng chung với các bạn khác. Phần lớn các hợp đồng cho thuê có thời hạn ít nhất là sáu tháng hoặc một năm. Trước khi lên đường du học Hà Lan, bạn nhớ hỏi liệu trường nhận bạn đến học có bố trí nhà ở cho bạn chưa.

 

Bảo hiểm

Luật pháp Hà Lan yêu cầu tất cả mọi người sinh sống ở Hà Lan phải mua bảo hiểm y tế. Vì vậy, mọi sinh viên phải chắc chắn mua bảo hiểm đầy đủ trong thời gian tạm trú. Nếu bạn mua bảo hiểm ở Việt Nam bao gồm đầy đủ các chi phí thuốc men và trách nhiệm pháp lý trong thời gian bạn sống ở Hà Lan, bạn nên đem theo giấy xác nhận (bằng tiếng Anh) ghi rõ chi tiết các hạng mục được bảo hiểm thanh toán. Nếu bạn không mua đủ các hạng mục bảo hiểm cần thiết, bạn sẽ phải mua bảo hiểm ở Hà Lan. Trưởng phòng sinh viên tại trường bạn đăng ký có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn. Một số hợp đồng bảo hiểm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên.

 

Chi phí sinh hoạt

 

Cuộc khảo sát nghiên cứu mức sinh hoạt thế giới gần đây nhất của EIU cho thấy, chi phí sinh hoạt ở Amsterdam khá rẻ so với các thành phố khác như New York, London, Paris và Bắc Kinh. Kinh nghiệm cho thấy một sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm sẽ chi tiêu trong khoảng từ €400-700 /tháng. Khoản tiền này dùng để trả tiền chi tiêu hàng ngày, tiền thuê nhà, lệ phí đăng ký học và học phí.

 

Bạn không thể trông chờ có một nguồn thu nhập thêm nào sau khi bạn đặt chân đến Hà Lan. Các trường đại học ở Hà Lan không có ngân sách để hỗ trợ sinh viên. Nếu bạn là công dân đến từ các nước thuộc khối EU hoặc EEA, bạn có thể được hưởng một khoản trợ cấp hoặc được hoàn trả học phí. Vui lòng liên hệ Informatie Beheer Groep, www.ib-groep.nl để biết thêm thông tin.

Sinh viên đi làm

 

Là sinh viên nước ngoài tại Hà Lan, bạn có thể muốn làm việc bán thời gian. Có nhiều sinh viên quốc tế cần có giấy phép lao độngđể nhận được việc làm bán thời gian. Quy định này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Sinh viên ngoài khối EU/EEA cần giấy phép lao động và có hai lựa chọn nếu muốn làm việc trong thời gian đang học: hoặc làm việc ít hơn 10 tiếng một tuần trong suốt cả năm hoặc làm việc toàn thời gian chỉ trong các tháng sáu, bảy, tám.

 

Đọc thêm thông tin về các luật và quy định đối với giấy phép làm việc cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm và thuế thu nhập.

 

Tải tờ thông tin ở dạng file pdf www.nuffic.nl/pdf/service/factsh/foreign_students.pdf

Các tin khác :

Video Giới thiệu Tân Đại Dương
Video chia sẻ kinh nghiệm du học

Địa chỉ liên hệ Tân Đại Dương

Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM

Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) - Hotline: 0989 006 890

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM

Điện thoại: 028.3838.2080 (7 lines) - Hotline: 01665 157 271

Nha Trang (Branch) : 07 Mê Linh, P. Phước Tiến,TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3514036 - 0258.3514037 Hotline: 0121 862 2299 - 093 678 6240

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên Facebook

 

 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin Tức | Quốc gia | Học bổng | Hỏi đáp | Thư Viện | Liên Hệ
Copyright 2008 - 2010 Tan Dai Duong . All rights reserved

Địa chỉ liên hệ Tân Đại Dương

Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM

Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) - Hotline: 0989 006 890

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM

Điện thoại: 028.3838.2080 (7 lines) - Hotline: 01665 157 271

Nha Trang (Branch) : 07 Mê Linh, P. Phước Tiến,TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3514036 - 0258.3514037 Hotline: 0121 862 2299 - 093 678 6240

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội


Du hoc my | Du hoc Uc | Du hoc Canada | Du hoc singapore